Tin tức

Sử Dụng Cửa Cuốn An Toàn

Sử Dụng Cửa Cuốn An Toàn Bạn Cần Lưu Ý Những Vấn Đề Gì?

Sử Dụng Cửa Cuốn An Toàn

Sử Dụng Cửa Cuốn An Toàn Bạn Cần Lưu Ý Những Vấn Đề Gì?

Đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng cửa cuốn đúng cách để đảm bảo độ bền cho hệ thống cửa nhà bạn. Đồng thời cũng chỉ cho bạn cách sử dụng điều khiển cửa cuốn một cách dễ dàng giúp cho mọi thành viên trong gia đình đều biết cách sử dụng dễ dàng. Đảm bảo bộ cửa nhà bạn luôn hoạt động tốt.

Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn dưới đây sẽ giúp gia đình bạn sở hữu bộ cửa luôn hoạt động bền bỉ, an toàn.

1. Kiểm tra và thay pin điều khiển từ xa định kỳ

Sử Dụng Cửa Cuốn An Toàn

Kiểm tra và thay pin điều khiển cửa cuốn định kỳ giúp cửa vận hành ổn định

Trung bình, pin điều khiển từ xa cửa cuốn có tuổi thọ 1 năm. Nếu thấy hiện tượng đèn Led trên tay điều khiển từ xa tối hơn bình thường và khoảng cách điều khiển cửa cuốn bị thu ngắn lại, rất có thể là do pin đã bị yếu, cần thay pin mới ngay. Thay pin để hoạt động đảm bảo tốt hơn. Thường xuyên kiểm tra pin điều khiển từ xa để đảm bảo cửa cuốn luôn vận hành tốt.

Ngoài ra, không được để tay điều khiển từ xa bị ngấm nước hay rơi vỡ nhiều lần, dẫn tới tình trạng cách mạch điện tử bên trong bị ẩm mốc, đứt vỡ. Tránh gây hư hỏng và cửa cuốn không hoạt động được.

2. Kiểm tra, bảo dưỡng bộ đảo chiều

Khi bạn bấm nút đóng xuống và chạm tay vào đáy của thân cửa, thấy cửa không dừng lại để chuẩn bị đảo chiều đi lên, hay ngay lập tức kiểm tra rơle cảm biến và ty đồng cửa cuốn.

Với rơle cảm biến, kiểm tra kĩ các mối hàn và dây dẫn nối. Với ty đồng, quan sát độ mòn, độ cong vênh, độ đàn hồi của lò xo.

Cần gọi thợ sửa cửa cuốn uy tín nếu người sử dụng không có khả năng sửa chữa các chi tiết cửa cuốn phức tạp. Gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để giải quyết nhanh chóng và an toàn.

3. Đảm bảo nút bấm âm tường hoạt động tốt

Sử Dụng Cửa Cuốn An Toàn

Nút bấm âm tường Austdoor – lựa chọn tốt nhất cho cửa cuốn

Nút bấm âm tường giúp người dùng đóng/mở cửa cuốn từ bên trong nhà mà không cần tới tay điều khiển từ xa. Bởi vậy, hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo thiết bị này luôn hoạt động tốt.

Nên lắp đặt nút bấm âm tường xa tầm với của trẻ em, tránh nơi ẩm mốc làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của các dây dẫn nối bên trong. Không để trẻ đùa nghịch gây hư hỏng và nguy hiểm.

4. Sạc xả bộ lưu điện

Đối với những bộ lưu điện không có tính năng sạc và xả tự động, trong điều kiện bộ lưu điện được cấp điện liên tục thì trung bình 1 tháng/lần, người sử dụng cần thực hiện quy trình này nhằm tránh tình trạng ắc quy bị chai. Bộ lưu điện sẽ giải quyết nỗi lo lắng khi sử dụng cửa cuốn đó là mất điện cửa sẽ không hoạt động được, đặc biệt nếu như đang trong trường hợp khẩn cấp. Bộ lưu điện sẽ tích trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường hợp mất điện, do vậy việc xả nạp bộ lưu điện là rất cần thiết, sẽ giúp bộ phận này hoạt động bền hơn.

5. Sử dụng cửa cuốn đúng cách

Sử Dụng Cửa Cuốn An Toàn

Sử dụng cửa cuốn cũng cần đúng cách là bảo vệ an toàn cho gia đình bạn

Ngoài ra, bạn cần lưu ý để bộ cửa cuốn luôn vận hành tốt, không nên đóng mở cửa nhiều lần liên tục, chú ý quan sát khi đóng/mở cửa, không tự ý cạy, bậy cửa khi bị mất tay điều khiển từ xa hay hỏng nút bấm âm tường. Tốt nhất, nên bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ 6 tháng/lần. Việc bảo dưỡng sẽ giúp cửa cuốn hoạt động tốt hơn và duy trì độ bền , an toàn khi sử dụng.

Bạn có nhiều câu hỏi khi sử dụng cửa cuốn cần được giải đáp? Hãy gọi chuyên gia cửa cuốn Austcare, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí tới bạn!

Xem thêm

  1. Bật Mí 5 Bí Quyết Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Sửa Chữa Cửa Cuốn
  2. Đây Là Lý Do Nên Chọn Cửa Cuốn Austdoor Cho Spa Làm Đẹp Của Bạn
  3. Bạn Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Cửa Cuốn Chính Hãng Để Tránh Sai Lầm

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window

Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM

SĐT: 0286.286.9955

Medium: https://medium.com/@phongthanhcao0810/s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-c%E1%BB%ADa-an-to%C3%A0n-b%E1%BA%A1n-c%E1%BA%A7n-l%C6%B0u-%C3%BD-nh%E1%BB%AFng-v%E1%BA%A5n-%C4%91%E1%BB%81-g%C3%AC-51baae20652c

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác