Tin tức

Quy Trình Vệ Sinh Và Sữa Chữa Cửa Cuốn Đúng Cách

Quy Trình Vệ Sinh Và Sữa Chữa Cửa Cuốn Đúng Cách Không Phải Ai Cũng Biết

 

Quy Trình Vệ Sinh Và Sữa Chữa Cửa Cuốn Đúng Cách

Quy Trình Vệ Sinh Và Sữa Chữa Cửa Cuốn Đúng Cách Không Phải Ai Cũng Biết

 

Bạn đã bao giờ tự tay vệ sinh và sửa chữa cửa cuốn tại nhà chưa? Chị em phụ nữ dù rất thích dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa nhưng không thể làm tốt vệ sinh và sửa chữa cửa cuốn bằng nam giới vì công việc này yêu cầu phải có sự am hiểu về kĩ thuật. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp của bên thứ 3 để giúp cửa cuốn được kéo dài tuổi thọ.

 

Trong bài viết này, Austdoor sẽ chia sẻ với các bạn một số công việc bảo trì và sửa chữa cửa cuốn:

 

1. Vệ sinh thân cửa cuốn

 

Về cơ bản, cấu tạo của các loại cửa cuốn đa phần đều có 3 bộ phận chính là: thân cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn và bộ lưu điện UPS.

 

Thân cửa cuốn là phần diện tích lớn nhất của cả một hệ thống cửa và ảnh hướng trực tiếp đến vẻ đẹp của ngôi nhà. Bởi vậy, bạn cần thực hiện vệ sinh thân cửa cuộn định kì 2 tháng 1 lần bằng cách dùng loại khăn lau mềm và thuốc tẩy rửa chuyên dụng cho cửa cuốn. Duy trì độ bền cửa cuốn ngôi nhà bạn.

 

Quy Trình Vệ Sinh Và Sữa Chữa Cửa Cuốn Đúng Cách

Thân cửa cuốn là phần diện tích lớn nhất của cả một hệ thống cửa

 

Nếu không có thuốc tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể thay thế bằng nước rửa chén, bát. Tuy nhiên cần phải xem kĩ thành phần của loại dung dịch trên để đảm bảo chúng không có tính oxi hóa và phải được pha loãng, không trực tiếp đổ dung dịch lên bề mặt thân cửa cuốn rồi mới dùng khăn lau vì sẽ làm phai màu cửa rất nhanh. Bạn nên lưu ý nhé! Quá trình bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ giúp cho cửa cuốn luôn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn và hơn nữa để phát hiện, ngăn ngữa các sự cố tiềm ẩn có thể xảy ra. Đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà bạn.

 

Nếu cửa cuốn có màu sơn thì chúng ta phải vệ sinh cẩn thận để hạn chế tối đa sự phai màu của cửa cuốn đồng thời giữ được độ cứng cửa cuốn, nên vệ sinh bề mặt thân cửa bằng giẻ mềm và nước sạch pha với 1 ít nước rửa chén, sau đó rửa lại bằng nước sạch (tránh phần mô tơ và điện) tối thiểu 2 tháng/lần. Để đảm bảo cửa luôn được sạch sẽ, tránh bám bụi và phai màu.

 

2. Vệ sinh ray cửa cuốn

 

Chúng ta cần vệ sinh ray cửa cuốn định kỳ 6 tháng 1 lần nhằm loại bỏ các loại gỉ sét, bụi bẩn làm ảnh hướng đến chuyển động của các tấm nan cấu thành thân cửa. Để đảm bảo cửa luôn được sạch sẽ, tránh bám bụi và phai màu.

 

Cả hệ thống cửa cuốn chuyển động nhẹ nhàng, không có tiếng kêu hoặc tiếng kêu rất nhỏ phụ thuộc nhiều vào hệ thống ray dẫn hướng này. Khi vệ sinh ray cửa cuốn, bạn tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất làm sạch và dầu nhớt, mỡ bò để bôi trơn cho ray mà phải sử dụng nước sạch làm sạch và chất bôi trơn chuyên dụng dành cho cửa cuốn (chất bôi trơn chuyên dụng sẽ làm giảm tính bám bụi cũng như ăn mòn trong quá trình thân cửa chuyển động). giúp cho cửa cuốn luôn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn và hơn nữa để phát hiện, ngăn ngữa các sự cố tiềm ẩn có thể xảy ra.

 

3. Vệ sinh mô tơ cửa cuốn

 

Vì mô tơ cửa cuốn là bộ phận rất quan trọng, mô tơ hoạt động để đóng, mở cửa cuốn nên chúng ta chỉ nên vệ sinh phía bỏ bên ngoài. Trong trường hợp bên trong mô tơ cửa cuốn phát ra những tiếng động lạ mà ngày thường bạn không nghe thấy thì cần báo ngay cho các trung tâm bảo hành – sửa chữa, tuyệt động không được tự ý sửa chữa mô tơ cửa cuốn. Để đảm bảo tính an toàn bạn nên gọi thợ sữa chữa chuyên nghiệp nhé!

 

Quy Trình Vệ Sinh Và Sữa Chữa Cửa Cuốn Đúng Cách

Vệ sinh mô tơ cửa cuốn

 

Khi vệ sinh phía vỏ bên ngoài của mô tơ, chúng ta phải sử dụng các loại khăn, rẻ lau mềm ẩm không bị xù lông để lau chùi các vết bẩn. Trong quá trình vệ sinh chú ý không để các mảnh kim loại đá, cát, xi măng… xâm nhập vào trong độ cơ thông qua các lỗ thoát khí nhỏ. Không để nước, hoá chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển. Gây hư hỏng và nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Để mô tơ cửa cuốn hoạt động bền bỉ, bạn cần lưu ý phần mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không nên để ở những vị trí ẩm thấp và nên thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa, khoảng từ 6 – 12 tháng nên thay pin 1 lần. Bạn nên lưu ý để pin điều khiển từ xa luôn hoạt động tốt nhé!

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mô tơ cửa cuốn không chính hãng, đối với loại này, bạn cần lưu ý không đóng mở liên tục >10 lần lên xuống vì mô tơ có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó nên chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp. Bạn nên lưu ý để tránh mất thời gian và bất lợi khi phải chờ mô tơ trở lên bình thường.

 

4. Vệ sinh hộp điều khiển cửa cuốn

 

Hộp điều khiển cửa cuốn chứa đựng các tấm vi xử lý điều khiển không thể thiếu quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống giống như bộ não của con người. Vì vậy khi vệ thiết bị này chúng ta cần ngắt nguồn điện, tháo bộ lưu điện khi thực hiện lau bằng rẻ mềm khô. Khi thao tác vệ sinh tuyệt đối không được để bất kỳ hóa chất, chất lỏng, nước sạch… hay vật nào rơi vào bộ phận này kể cả cát, sỏi, đá, xi măng….

 

Từ hộp điều này này có một đường điện dẫn hệ thống điều khiển bằng tay. Chú ý luôn để bộ phận này kho ráo tránh tình trạng chậm, hở điện khi cấp lại nguồn cho toàn bộ hệ thống cửa hoạt động.

 

5. Vệ sinh điều khiển từ xa của cửa cuốn

 

Điều khiển từ xa của cửa cuốn hoạt động nhờ một vi mạch điện tử công nghệ cao được đồng bộ hóa với các vi mạnh điều khiển trong hộp điều khiển và thiết bị được nuôi sống bằng một thỏi Pin Lithium.

 

Trong quá trình sử dụng, pin trong điều khiển từ xa cửa cuốn cần được thay thế 6 đến 8 tháng 1 lần nhằm đảm bảo tính hoạt động ổn định. Thực hiện vệ sinh điều khiển từ xa cửa cuốn khi cần thiết, tránh thiết bị này khỏi các nguồn nước hay hóa chất trong quá trình sử dụng.

 

6. Vệ sinh bộ lưu điện cửa cuốn

 

Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên sử dụng liên tục trong 20h, để UPS có tuổi thọ cao. Để đảm bảo cửa cuốn hoạt động tốt nhất.

 

Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác (theo thông số trên máy). Bạn nên lưu ý nhé! Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần. Xả điện là cắt nguồn điện cấp đầu vào bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần, đóng điện vào là được.

 

 

Quy Trình Vệ Sinh Và Sữa Chữa Cửa Cuốn Đúng Cách

Vệ sinh bộ lưu điện cửa cuốn

 

Ngoài việc vệ sinh cửa cuốn, chúng ta có thể kết hợp với việc bảo trì, sửa chữa cửa cuốn khi vẫn trong thời gian bảo hành để giúp cho cửa hoạt động hiệu quả và lâu bền. Các thiết bị sử dụng được bảo quản, bảo dưỡng thường xuyên sẽ tăng tính an toàn, tránh gây ra những sự cố tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.

 

Khi bạn sử dụng cửa cuốn và có thể tham khảo các nhà tư vấn cửa cuốn từ AUSTDOOR, hãy nhớ những nguyên tắc vệ sinh cửa để bảo đảm cửa nhà bạn luôn như mới, giúp cho mọi thứ trong nhà luôn an toàn. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn sử dụng cửa cuốn an toàn cho cả gia đình mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline : 0937 919 955 để đươc tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

Xem thêm

  1. Bật Mí 5 Bí Quyết Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Sửa Chữa Cửa Cuốn
  2. Đây Là Lý Do Nên Chọn Cửa Cuốn Austdoor Cho Spa Làm Đẹp Của Bạn
  3. Bạn Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Cửa Cuốn Chính Hãng Để Tránh Sai Lầm

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window

Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM

SĐT: 0286.286.9955

Medium: https://medium.com/@phongthanhcao0810/quy-tr%C3%ACnh-v%E1%BB%87-sinh-v%C3%A0-s%E1%BB%AFa-v%E1%BB%AFng-ch%E1%BA%AFc-c%C3%A1ch-kh%C3%B4ng-th%E1%BB%83-ai-c%C5%A9ng-bi%E1%BA%BFt-f0b33f2344b9

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác