Tin tức

LƯU Ý KHI LẮP BỘ CỬA CUỐN CÔNG TRÌNH

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CỬA CUỐN CÔNG TRÌNH

 

LƯU Ý KHI LẮP BỘ CỬA CUỐN CÔNG TRÌNH

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CỬA CUỐN CÔNG TRÌNH

 

Hiện tại nếu như các bạn đã thiết kế công trình của mình và muốn lắp đặt cửa cuốn cho công trình mới xây của mình thì ngay từ đầu thi công bạn không thể nào bỏ qua việc xây dụng ô chờ của bộ cửa cuốn. Để cho nhân viên thuận tiện khi lắp bộ cửa cuốn và bộ cửa sử dụng được lâu dài bền đẹp hơn , việc kết hợp giữa bên xây dựng ô chờ dành cho bộ cửa cuốn và bên thi công lắp đặt cửa cuốn vô cùng quan trọng và hết sức cần thiết.

 

Nếu như các bạn và gia đình với công ty cửa mà không thống nhất được giữa hai bên thi công và bên cung cấp lắp đặt cửa cuốn từ đầu thì hay xẩy ra mâu thuẫn trong quá trình lắp đặt tới hoàn thiện thi công cửa cuốn, chính thế đa gây mất thời gian cho các bạn và sẽ thất thoát thêm chi phí khác nữa. Vậy các bạn muốn việc lắp đặt bộ cửa cuốn được chất lương, bền đẹp và tốt nhất thì tất cả mọi cần lưu ý sau khi xây ô chờ để lắp đặt cửa cuốn khi có ý định lắp cửa cuốn cho công trình mới của mình.

 

Các bạn cần lưu ý khi xây ô chờ để lắp đặt cửa cuốn cho công trình nhà ở.

 

1. Các lưu ý đối với chủ nhà.

 

LƯU Ý KHI LẮP BỘ CỬA CUỐN CÔNG TRÌNH

1. Các lưu ý đối với chủ nhà.

 

Bạn biết chắc rằng chủ của ngôi nhà giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong vấn đề thống nhất 2 bên tạo ra sự suôn sẻ giữa bên xây dựng và bên cung cấp lắp đặt cửa cuốn. Trước khi bắt đầu khởi công xây dựng thì chủ nhà cần xác định rõ và chính xác kích thước cửa của bộ cửa ra vào là bao nhiêu. Kích thước của cửa ra vào ảnh hưởng trực tiếp đến  phong thủy của ngôi nhà mới của bạn.

 

Sau khi chúng ta đã xác định được kích thước cửa rồi rồi các bạn cũng nên tìm hiểu sơ qua về cách lắp đặt  của bộ cửa cuốn, để có thể tính toán trước về bộ cửa của ngôi nhà mình bao gồm như sau.

 

– Ray dẫn hướng giúp cửa vận hành an toàn: Phần này bạn nên lắp nổi hay âm vào tường luôn đây là vấn đề mà bạn cần cân nhắc. Nếu âm vào tường thì âm ở phía ngoài hay là phía trong hay giữa tường. Tiếp theo bạn có thể xác định luôn kiểu lắp ray cho bộ cửa của mình.

 

Sau khi đã tìm hiểu được thông tin lắp đặt cửa cuốn thì trong quá trình lắp đặt cửa cuốn các bạn cũng cần giám sát công việc. Các bạn phối hợp cùng bên thi công xây dựng và bên lắp đặt cửa cuốn  để lựa chọn lắp loại cửa khác trên cùng chỗ gắn cửa cuốn.

 

– Bạn cần biết rằng vị trí cuốn lô nên đặt như thế nào? – nên đặt phía trong hay bên ngoài. Chủ nhà cần xác định kích thước lô cuốn chuẩn để thuận tiện cho bên đóng thạch cao sau này, tránh trường hợp chỉ vì bộ cửa cuốn dân dụng mà làm thạch cao không đủ kích thước để che bít hết lô cuốn, hoặc nếu che bít hết thì ảnh hưởng thẩm mỹ ngôi nhà của mình.

 

2. Những lưu ý đối với bên xây dựng.

 

LƯU Ý KHI LẮP BỘ CỬA CUỐN CÔNG TRÌNH

2. Những lưu ý đối với bên xây dựng.

 

Chúng ta nên nhớ rằng trước khi xây dựng ô chờ, bên xây dựng nên trao đổi rõ với chủ nhà các yêu cầu để đảm bảo xây dựng đúng theo kích thước đã được thống nhất. Điều này sẽ giúp tránh được những trường hợp trừ hao cho bộ cửa dễ lắp đặt. Trong thông số lắp đặt bên lắp đặt cửa cuốn đã tính toàn bộ. Bên  xây dựng cần lưu ý thêm tiến độ xây dựng để cùng phối hợp với bên lắp đặt ray cửa nếu gắn âm tường. Thông thường nếu ray âm tường thì bên xây dựng đưa kích thước để bỏ ray vào là 10×5 (mm).

 

3. Những lưu ý đối với bên thi công lắp đặt cửa cuốn

 

LƯU Ý KHI LẮP BỘ CỬA CUỐN CÔNG TRÌNH

3. Những lưu ý đối với bên thi công lắp đặt cửa cuốn

 

– Nên quan tâm đến vấn đề khảo sát hiện trạng công trình là bước đầu tiên trong vai trò của bên lắp đặt cửa cuốn. Trước khi lắp đặt ray cửa cuốn và giá đỡ cần phải khảo sát, kiểm tra chính xác hiện trạng thực tế công trình. Sau khi khảo sát và kiểm tra họ sẽ có hướng tư vấn cho khách hàng và xác định được vị trí lắp ray, giá đỡ. Sau đó lên phương án lựa chọn chủng loại, kích thước ray và giá đỡ cho phù hợp, tránh lựa chọn ray dài quá hoặc ngắn quá hay loại ray không phù hợp với thực tế công trình. Ngoài ra bạn cần và còn phải khảo sát và xác định được vị trí lô cuốn (lô cuốn trong hay ngoài), vị trí mô tơ để có phương án lắp ổ cắm điện, nút bấm âm tường cho phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ.

 

Cửa cuốn đưa đến công trình, trước khi lắp đặt cần phải thực hiện các công việc sau đây của chúng tôi:

 

– Kiểm tra các thông số của cửa  cuốn được ghi trên phiếu.

 

– Đo lại các kích thước (chiều rộng, chiều cao) của cửa cuốn.

 

– Kiểm tra lại độ cao chính xác của 2 giá đỡ.

 

– Kiểm tra không gian làm việc của cửa cuốn để cửa lúc đóng mở không bị va quệt. Bởi vì mỗi loại cửa cuốn sẽ có những cơ chế hoạt động khác nhau.

 

– Tiến hành lắp đặt cửa cuốn và trải nghiệm sử dụng trước khi bàn giao cho khách hàng.

 

Xem thêm

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Bảo Quản Motor Cửa Cuốn Đúng Cách

Cần Làm Gì Để Bảo Quản Cửa Cuốn An Toàn Trong Mùa Mưa Bão

Làm Gì Khi Cửa Cuốn Austdoor Không Nhận Tín Hiệu Điều Khiển?

Thông tin liên hệ:

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác