Tin tức

Sử Dụng Cửa Cuốn Úc Austdoor | Tránh Mưa Sét Mùa Bão

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN ÚC AUSTDOOR | TRÁNH MƯA SÉT MÙA BÃO

Sét là một hiện tượng thiên nhiên, thường xuất hiện trước, trong, thậm chí cả sau cơn mưa. Nó có thể đánh vào bất kỳ đâu, bất kỳ đối tượng nào khi có sự tích tụ điện và phóng điện trong khí quyển. Sấm sét ảnh hưởng không nhỏ đến cửa cuốn. Một số trường hợp cần phải sửa chữa cửa cuốn do bị sét đánh trực tiếp từ bên ngoài vào, gây cháy nổ mô tơ, bộ tời. Bởi vậy, các gia đình cần cẩn trọng bảo vệ và chăm sóc cửa cuốn úc austdoor trong mùa mưa này.

Nguy cơ tiềm ẩn nếu xem thường việc vệ sinh cửa cuốn

Cửa Cuốn Austdoor TPHCM | Có Thể Kết Nối Với Smartphone

Tiết kiệm chi phí với gói bảo dưỡng cửa cuốn định kì của Austcare

Sử Dụng Cửa Cuốn Úc Austdoor | Tránh Mưa Sét Mùa Bão

Phòng Chống Sét Cho Cửa Cuốn

Sét có thể đánh vào cửa cuốn theo hai đường:

 • Đánh trực tiếp vào vị trí lắp đặt cửa cuốn
 • Đánh lan truyền qua hệ thống lưới điện

Tuy hiện tượng cửa cuốn bị ảnh hưởng do sét đánh rất hiếm gặp, chỉ xảy ra trong điều kiện ngôi nhà thiếu hoặc không được lắp đặt hệ thống chống sét. Vậy nên, để đảm bảo cửa cuốn nhà mình an toàn trước sét, bạn nên kiểm tra lại hoặc trang bị hệ thống chống sét cho toàn bộ ngôi nhà. Nhưng khi xảy ra, sẽ gây hậu quả nghiêm trọng bởi hầu hết mô tơ và bộ tời bị chập điện, hoặc cháy… bắt buộc phải gọi thợ sửa chữa cửa cuốn tới thay mới hoàn toàn. Gọi thợ sữa cửa cuốn chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an toàn và xử lý nhanh chóng hơn. Đó là chưa kể việc nếu lúc này có người đang ở gần cửa cuốn, sẽ gây sát thương.

Sử Dụng Cửa Cuốn Úc Austdoor | Tránh Mưa Sét Mùa Bão

cửa cuốn Úc Austdoor chính hãng

Để tránh hiện tượng cua cuon bị sét lan truyền qua hệ thống lưới điện, bạn cần lắp aptomat chống sét cho gia đình, hoặc riêng nguồn cấp điện cho cửa cuốn. Khi có sét đánh, aptomat chống sét sẽ tự động cắt nguồn để bảo vệ cho cửa cuốn và các thiết bị trong gia đình. Hoặc để tiết kiệm, bạn có thể sử dụng aptomat 2 cực thông thường. Khi có giông, sét, bạn cần chủ động gạt aptomat xuống để cắt nguồn cung cấp cho cửa cuốn (cắt cả dây nóng và dây mát).

Bạn cần lưu ý, trong giai đoạn lắp đặt cửa cuốn, cần tiếp địa cho mặt bích cửa cuốn (phía bên có động cơ), sau đó đo điện trở tại vị trí tiếp địa đạt từ 3 – 4Ω là bản thân động cơ và hộp điều khiển cửa cuốn nhà bạn đã đạt tiêu chuẩn chống sét.

XEM THÊM:<<< Bạn Có Biết Vì Sao Luôn Nói Cửa Cuốn An Toàn? >>>

Phải làm gì khi cửa cuốn khe thoáng bị kẹt nan

Trong quá trình sử dụng Cửa cuốn, hiện tượng bị kẹt nan là một trong những sự cố thường gặp. Hãy cùng Cửa cuốn Austdoorhcm.com tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng cửa cuốn khe thoáng an toàn, bền đẹp.

Những dấu hiệu bất thường báo hiệu cửa cuốn khe thoáng bị kẹt nan:

 • Cua cuon sẽ phát tiếng kêu xoành xoạch khi vận hành
 • Các nan cửa bị xô cuốn vào nhau trên hộp kỹ thuật

Nếu bạn gặp các hiện tượng như trên, cần gọi ngay sự hỗ trợ từ các đại lý sửa chữa cửa cuốn. Không nên cố gắng điều khiển cuốn theo ý mình, sẽ làm cửa rất dễ đứt nan hoặc cháy động cơ cửa cuốn. Gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp giúp bạn xử lý nhanh chóng và an toàn.

Vậy nguyên nhân gây kẹt nan cửa cuốn do đâu?

 • Cửa cuốn gặp vật cản

Rất có thể có vật cản nào đó đã bị kẹt trong bản lề, motor cửa cuốn hay các phần cứng khác. Bạn có thể nâng cửa cuốn từ từ để kiểm tra xem các thanh ray cửa cuốn có bị cong, vênh hay không. Thường xuyên kiểm tra và lau chùi để phát hiện vật kẹt trong bản lề để xử lý kịp thời.

 • Yếu tố thời tiết

Những ngày thời tiết quá hanh khô hay ẩm ướt, sự cố kẹt nan cửa cuốn thường xảy ra nhiều hơn so với những ngày bình thường. Thường xuyên kiểm tra để tránh nước rơi vào cửa cuốn nhé!

 • Lò xo và hệ thống ròng rọc của cửa cuốn bị hỏng

Một lò xo bị hư hỏng thường sẽ làm cho cửa cuốn rất khó để nâng lên, thay vì nâng cánh cửa lên chúng có thể bị dừng ở giữa chừng.

[Tham Khảo Thêm] >>> Cửa Cuốn Austdoor Chính Hãng | Nâng Tầm Giá Trị Ngôi Nhà Bạn >>> TẠI ĐÂY

Cách sửa cửa cuốn bị kẹt nan

Sử Dụng Cửa Cuốn Úc Austdoor | Tránh Mưa Sét Mùa Bão

sữa cửa cuốn bị kẹt nan

 • Với trường hợp cua cuon khe thoang bị kẹt nan do gặp vật cản, đầu tiên cần mở hộp kỹ thuật và điều chỉnh công tắc hành trình nếu cần, vận hành cho cửa đi lên hoặc đi xuống làm sao cho cuộn nan gỡ xô và tiếp theo cho nan cửa vào ray, sau đó hạ cánh cửa xuống.
 • Nếu nguyên nhân kẹt nan cửa cuốn do ảnh hưởng bởi thời tiết, cần thiết phải điều chỉnh áp lực lên. Một số dụng cụ mở có một cơ chế điều chỉnh được áp lực để vận hành cửa.
 • Tuy nhiên, quá nhiều áp lực có thể dẫn đến cửa cuốn không dừng lại khi cần, gây ra nguy hiểm cho người và các đối tượng trong đường dẫn của cửa cuốn. Bạn cần lưu ý để tránh gây nguy hiểm cho mọi người.
 • – Trường hợp Cửa cuốn bị kẹt nan do lò xo bị hỏng, bạn không nên tự sua cua cuon tại nhà mà hãy gọi ngay sự những cơ sở sửa chữa cửa cuốn uy tín để được tư vấn và sửa kịp thời, nhanh chóng và an toàn. Việc gọi thợ sửa cửa cuốn sẽ giải quyết nhanh hơn và an toàn cho gia đình bạn,

Để nhận tư vấn chi tiết hơn về hướng dẫn sử dụng cửa cuốn an toàn, hãy liên hệ với chúng tôi. Cửa cuốn Austdoorhcm.com sẽ hỗ trợ bạn 24/24h mọi thắc mắc liên quan tới việc lắp đặt, sử dụng và sua chua cua cuon chính hãng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác