Tin tức

Nguy cơ tiềm ẩn nếu xem thường việc vệ sinh cửa cuốn

Nguy cơ tiềm ẩn nếu xem thường việc vệ sinh cửa cuốn

18/07/2017 –Tư vấn

Cửa cuốn hay bất cứ loại cửa nào khác trong gia đình như cửa nhôm, cửa gỗ hay cửa sắt thì cũng đều cần vệ sinh lau chùi và bảo trì thường xuyên để đảm bảo tuổi thị cũng như thẩm mỹ. Thậm chí với cửa cuốn, điều này còn quan trọng hơn vì việc vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của cửa và chất lượng đời sống gia đình. Bạn có biết, nguy cơ tiềm ẩn nếu xem thường việc vệ sinh cửa cuốn là thế nào không?

Nguy cơ tiềm ẩn nếu xem thường việc vệ sinh cửa cuốn

          1. Ảnh hưởng thẩm mĩ ngôi nhà

Đặc biệt đối với những ngôi nhà mặt phố, cửa cuốn vừa là người bạn bảo vệ vừa tôn lên nét đẹp và thẩm mỹ  hiện đại cho ngôi nhà vì nó là bộ mặt của  ngôi nhà. Cửa cuốn sáng bóng sạch sẽ khiến ngôi nhà thêm sáng bừng, nổi bật. Ngược lại, cửa cuốn nhem nhuốc bụi bẩn sẽ kéo xuống theo cả thẩm mĩ tổng thể và chất lượng của sản phẩm vê lâu dài cũng sẽ bị xuống cấp  cho dù bên trong có sạch sẽ ngăn nắp bao nhiêu bên cạnh đó còn bị ảnh hưởng đến chất lượng. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ “sạch cửa – sáng nhà” nhé các bạn!

Nguy cơ tiềm ẩn nếu xem thường việc vệ sinh cửa cuốn

         2. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và không gian sống

Có thể bạn không chú ý về những chi tiết nhỏ , nhưng có phải thường với những ngôi nhà ống Việt Nam, cửa cuốn đặt tại tầng trệt lại chính là khu vực mà gia đình sinh hoạt nhiều nhất. Với cả đống bụi bẩn nếu không được lau chùi, vừa không đảm bảo thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Cửa là nơi tránh nắng, tránh gió cho cả ngôi nhà, nếu không được về sinh ngôi nhà sẽ tiềm ẩn những vấn đề gây bệnh , không coi trọng việc lau chùi vệ sinh cửa thường xuyên, không chỉ là cửa cuốn mà là tất cả các loại cửa trong gia đình.

         3. Ẩn chứa những nguy cơ hỏng hóc

Cửa cuốn bị kẹt nan, cửa không vận hành được, cửa đóng không khít, … là những vấn đề đối với người tiêu dùng nào cũng sẽ gặp. Theo các kỹ thuật viên tại Bệnh viện cửa cuốn Austcare, những lỗi hỏng cửa cuốn thường gặp trên bắt nguồn từ việc chủ nhà không chú ý lau chùi vệ sinh cửa và bảo dưỡng. Bụi bẩn tích tụ bám lâu ngày dẫn đến kẹt nan cửa. Bụi bẩn bám khiến máy hoạt động không nhạy và có thể kẹt rác bẩn dẫn đến cửa đóng không khít. Những điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Như vậy, việc không vệ sinh cửa cuốn thường xuyên không những ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mĩ ngôi nhà và sức khỏe gia đình mà còn dẫn đến nguy cơ hỏng hóc cửa và tuổi thọ cửa cũng sẽ bị rút ngắn. Vậy phải làm thế nào để tránh tình trạng này?

  • Vệ sinh cửa cuốn định kỳ và đúng cách.
  • Gọi dịch vụ sửa chữa/vệ sinh/ bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ.

Chỉ cần bỏ ra vài 10 phút mỗi tuần để lau chùi cửa là bạn có thể yên tâm về chiếc cửa cuốn nhà mình.  Vậy ngại gì mà không thực hiện nhỉ?

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác