Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh cửa cuốn tự động austdoor

Cấu tạo của những chiếc cửa cuốn thông minh, đặc biệt là cửa cuốn tự động austdoor sẽ có những ưu điểm vượt trội mà nhiều loại cửa cuốn khác không hề có. Tuy nhiên, dù là cửa cuốn thông minh như thế nào đi nữa thì muốn đảm bảo được sự bền đẹp cho chiếc cửa cũng như kéo dài tuổi thọ của nó thì bạn cần phải biết cách chăm ssoc và vệ sinh cửa cuốn nữa. Sau đây, chúng tôi xin phép chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chăm sóc và vệ sinh cửa cuốn tự động austdoor nhe.

Xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh cửa cuốn tự động austdoor

Hướng dẫn cách vệ sinh thân cửa

Nếu sau một thời gian dài sử dụng, đặc biệt là những loại cửa cuốn thông minh có màu thì bạn cần phải cẩn thận vệ sinh để hạn chế sụ bay màu, phai màu dần của chiếc cửa cuốn. Nếu bề bạn muốn vệ sinh bề mặt của thân cửa thì bạn nên pha 1 ít nước lau, có thể sư dụng nước rửa chén. Bạn nên dùng khăn mềm lâu để tránh làm trày xước bề mặt của thân cửa nhé. Tốt nhất bạn nên vệ sinh bề mặt thân cửa ít nhất là 2 tháng / lần để đảm bảo vệ sinh nhé.
Chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh cửa cuốn tự động austdoor
Đối với phần thân cửa của các loại cửa cuốn austdoor thông mình thì bề mặt sẽ làm bằng thép hợp kim thép hoặc hợp kim nhôm. Với lớp polyeste phủ lên bề mặt giúp bảo vệ chất sơn và hạn chế bám bụi hiệu quả. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lau chùi ít nhất là 60 ngày/ 1 lần trên bề mặt thân cửa nhé.
Có như thế thì những chiếc cửa mà bạn sử dụng mới bền lâu, sạch sẽ mãi được.

Vệ sinh ray dẫn hướng của cửa austdoor

  • Khi vệ sinh bề mặt bên trong của ray dẫn hướng thì bạn nên lựa chọn các loại nước tẩy, nước làm sạch không có tính axid và nên sử dụng khăn vải mềm và tiến hành vệ sinh ray dẫn hướng dẫn định kì 6 tháng/ lần nhé. Tránh tuyệt đối không được phép bôi mỡ bò để làm trơn được ray dẫn hướng nhé.
  • Ray dẫn hướng của cửa làm bằng nhôm hợp kim được anốt hóa. Để vệ sinh bề mặt trong cúa ray dân hướng, bạn nên lau chùi lại bẳng những chiếc khăn mềm. 

Kiểm tra lò xo trợ lực cửa cuốn tự động

Các loại lò xo dù có tốt như thế nào thì sau một thời gian dài sư dụng thì độ đàn hồi của nó sẽ bị giảm sút. Vì thế, chúng tôi thường khuyên khách hàng của mình nên kiểm tra lại sự đàn hồi của lò xo sau 12 tháng đến 18 tháng dài sử dụng.
Để thực hiện kiểm tra thì bạn chỉ cần làm như sau:
  • Bạn kéo cửa lên hoặc xuống bằng một lực như nhau và xem xét sự đàn hồi của lò xo nhé.
  • Nếu bạn cảm nhận được bên nào nặng hơn bất thường hoặc khi đóng cửa xuống thì bị trôi tụt xuống quá nhiều thì đây chính là những dấu hiệu chứng tỏ lò xo của bạn cần phải được bảo dưỡng, bảo trì rồi đấy nhé. 
  • Một điểm cần lưu ý nữa chính là, nếu bạn có thể theo dõi tốc độ mở cửa lên và đóng cửa xuống, và cảm nhận được sự lên chậm hơn nhiều lân so với tốc độ khi đóng cửa cuốn đóng xuống thì điều này chứng tỏ lò xo của bạn đã bị trùng rồi đấy. 
Lưu ý: Khi cửa cuốn hoạt động, lò xo luôn luôn ở trạng thái căng, có thế gây nguy hiểm cho bạn. Nên công việc kiểm tra tăng chinh lò xo phải được thực hiện bởi những người thợ được đào tạo chuyên nghiệp

Cần đặc biệt chú ý không được phép tự ý căn chỉnh sức căng của lò xo hoặc cho tay vào bên trong lô cuốn trong lúc cửa cuốn đang hoạt động nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh cửa cuốn tự động austdoor

Kiểm tra motor của cửa cuốn tự động austdoor

Nếu bạn muốn chăm sóc và kiếm tra sự hoạt động của motor bạn thực hiện như sau nhé:

Khi bạn đóng mở cửa cuốn và nghe thấy tiếng motor hoạt động tốt nghĩa là những chuyển động của bánh răng chịu tải đang đều nhau. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra tiếng động lạ phát ra từ motor thì bạn nên trực tiếp báo ngay cho các đại lý được ủy quyền gần nhất để nhờ các chuyên gia, các anh thợ máy đến kiểm tra và xử lí giúp bạn nhé. Chú ý không được tự ý sữa chữa đâu đấy nhé

Hy vọng những nội dung trong bài viết này giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc và vệ sinh cửa cuốn tự động austdoor nhé.

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác