Tin tức

CÁCH BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN

CÁCH BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN CHUẨN NHẤT BẠN BIẾT CHƯA?

CÁCH BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN

Cách bảo dưỡng cửa cuốn chuẩn nhất bạn biết chưa?

Thông thường, công việc bảo dưỡng cửa cuốn thì bạn nên thuê một đơn vị sửa cửa cuốn. Đây là giải pháp tốt nhất vì công việc này cần đòi hỏi về chuyên môn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình  bảo dưỡng để tiết kiệm một khoản chi phí kha khá? Nhưng làm như thế nào? Có lẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn khi đọc đến đây. Đừng lo, trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn từng bước làm một cách chi tiết nhất.

Trước khi tiến hành công việc này thì bạn nên nhớ một điều là

 1. Vệ sinh toàn bộ thân và đường ray của cửa

Đối với hai bộ phận này thì bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm, ẩm để vệ sinh. Khi gặp vết bẩn cứng đầu bạn nên sử dụng nước pha với dung dịch rửa không có tính axit để tẩy rửa

2. Tra dầu vào những bộ phận motor và tăng lò xo

Đây là hai bộ phần chịu rất nhiều ma sát trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy dẫn đến trình trạng hao mòn và hư hỏng. Bạn phải định kỳ tra dầu vào hai bộ phận này để hoạt động được trơn tru. Khi thực hiện việc này xong, bạn sẽ thấy hệ thống cửa cuốn hoạt động trở lên một cách êm ái và trơn tru.

CÁCH BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN

Tra dầu mỡ vào motor và tăng lò xo – một trong những bước bảo dưỡng cửa cuốn

3. Kiểm tra các bộ phận như đường ray, các nan cửa

Cửa cuốn thấy sau một thời gian hoạt động, có thể xảy ra các tình trạng hỏng hóc.. Trong quá trình bảo dưỡng, bạn sẽ phải kiểm tra thật kỹ hai bộ phận này để kiểm tra tình trạng hỏng hóc. Nếu có vấn đề bạn nên sử chữa ngay lập tức. Nếu không vừa có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng hoặc có thể gây ra những hư hỏng lớn.

4. Nên kiểm tra xem các tính năng an toàn được trang bị có hoạt động tốt hay không

Những tính năng an toàn ở đây có thể kể đến như tự động đảo chiều, báo cháy, cảnh báo khi có dấu hiệu cạy cửa… Đối với tính năng tự động đảo chiều bạn chỉ cần đặt một vật dưới cửa cuốn và bấm hoạt động xem cửa cuốn có tụ động đảo chiều không. Nếu cửa tự động đi lên thì chứng tỏ tính năng này vẫn hoạt động tốt. Sau đó bạn kiểm tra đến những tính năng, bộ phận an toàn còn lại. Nếu phát hiện ra điều bất thường thì nên gọi ngay đến đơn vị sửa chữa uy tín để được sửa chữa kịp thời.

CÁCH BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN

Bảo dưỡng cửa cuốn cần phải kiểm tra tính năng an toàn

5. Kiểm tra lại tình trạng của các thiết bị điều khiển

Trong phần này, bạn cần phải kiểm tra những bộ phận như remote, nút bấm âm tường, hộp điều khiển và giắc kết nối. Hãy đảm bảo rằng chúng còn hoạt động tốt nếu có vấn đề bạn nên sửa chữa ngay

6. Tiến hành việc xả điện UPS

Bước này là bước cuối cùng và cũng là bước không thể bỏ qua trong quá trình kiểm tra các bộ phận. Sau một thời gian sử dụng bạn nên xả điện UPS tránh bị hư hỏng

Trên đây là 6 bước bảo dưỡng cửa cuốn đơn giản nhưng chuẩn nhất. Chỉ cần định kỳ thực hiện 6 bước này thì hệ thống cửa cuốn của bạn sẽ hoạt động trơn tru, hạn chế được việc hỏng hóc.

Xem thêm

5 LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG CỬA CUỐN ĐÀI LOAN NGAY BÂY GIỜ

KINH NGHIỆM CHỌN CỬA CUỐN LOẠI NÀO TỐT BẠN NÊN BIẾT

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHỌN NAN LÁ CỬA CUỐN AUSTDOOR SAO CHO PHÙ HỢP

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window
Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM
SĐT: 0286.286.9955
Website: austdoorhcm.com

Medium: https://medium.com/@phmgia_7493/cach-bao-duong-cua-cuon-chuan-nhat-ban-biet-chu-32bbb361c644

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác