Tin tức

Lắp Đặt Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng

Bạn Nghĩ Có Nên Lắp Đặc Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng Không?

Lắp Đặt Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng

Bạn Nghĩ Có Nên Lắp Đặc Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng Không?

 

Trong thời gian qua, những sự cố hỏa hoạn tại các trung tâm thương mại, hầm để xe hay kho bãi lưu trữ làm thiệt hại tính mạng con người và thiêu rụi tài sản có giá trị lớn đã rung lên hồi chuông báo động về sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống phòng chống, ngăn ngừa hỏa hoạn. Để đảm bảo tính mạng cho người tiêu dùng.

 

Vậy có nên lắp cửa cuốn chống cháy chuyên dụng dành cho nhà xưởng? Đọc bài phân tích dưới đây và rút ra lựa chọn cho mình nhé!

 

Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn

 

Lắp Đặt Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng

Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn

 

Trong các kho bãi thường chứa rất nhiều hàng hóa là mồi ngon của lửa nên các đám cháy xảy ra thường diễn biến khá phức tạp. Thêm vào đó, nhà có có tường gạch dày, mái tôn kín nên khói lửa bị “nhốt” trong nhà kho thường bùng phát rất mạnh và đặc quánh, rất khó tiếp cận và xử lý. Ngoài hàng hóa, kho bãi hay công xưởng thường có các thiết bị điện tử, máy móc, bình nhựa, phích nước, bóng đèn, giấy tờ, … nên ngọn lửa thường lây lan rất nhanh, gây ra các thiệt hại vô cùng lớn về người và của. Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn vì vậy ý thức phòng cháy nổ là hết sức cần thiết.

 

Ý thức phòng chống cháy nổ chưa được nâng cao

 

Lắp Đặt Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng

Ý thức phòng chống cháy nổ chưa được nâng cao

 

Chỉ tính riêng địa bàn TP Hà Nội đã có hàng nghìn khu nhà xưởng, kho bãi đang hoạt động nhưng phần lớn không đạt yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy. Phần lớn các nhà xưởng đều được làm bằng khung thép, mái tôn, bao bọc xung quanh và không hề có hệ thống báo cháy. Cách thiết kế xây dựng theo kiểu chuồng cọp chỉ một lối thoát duy nhất là vô cùng nguy hiểm. Bạn cần có ý thức hơn trong việc phòng cháy nổ để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của gia đình bạn.

 

Sự cần thiết của cửa cuốn chống cháy

 

Lắp Đặt Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng

Sự cần thiết của cửa cuốn chống cháy

 

Cửa cuốn chống cháy sẽ là một thiết bị chống cháy hữu ích, kịp thời báo động khi có đám cháy xảy ra và tự động ngăn chặn lan truyền của ngọn lửa để đảm bảo thời gian cho người và hàng hóa kịp thời di chuyển, sơ tán tới khu vực an toàn. Tránh những thiệt hại về tính mạng và tài sản cho gia đình bạn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Các thiết bị điều khiển chống cháy được tích hợp trên cửa cuốn chống cháy sẽ hoạt động như sau: Bộ tự ngắt, hẹn thời gian đóng cửa khi xảy ra cháy, bộ tự ngắt cảm biến nhiệt, bộ tự ngắt cảm biển khói. Khi có hỏa hoạn cháy nổ xảy ra, các thiết bị điều khiển chống cháy này sẽ kịp thời phát tín hiệu báo động khẩn cấp để tất cả người có mặt bên trong kịp thời thoát hiểm. Là sản phẩm vô cùng cần thiết cho nhà xưởng của bạn.

 

Các tiêu chuẩn của cửa cuốn chống cháy

Lắp Đặt Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng

Các tiêu chuẩn của cửa cuốn chống cháy

 

Cửa chống cháy không đơn giản như các dòng cửa cuốn thông thường mà phải được nghiên cứu và đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo tiêu chí chống cháy. Tham khảo những tiêu chuẩn dưới đây của dòng cửa chống cháy FS Series của Austdoor nếu đã quyết định lắp cửa cuốn chống cháy cho nhà xưởng, kho bãi nhé:

 

  • Được kiểm định và cấp chứng nhận chống cháy theo tiêu chuẩn BS EN 16341:2000 cảu Vương quốc Anh và tiêu chuẩn TCXDVN 386:2007 do Cục Phòng cháy, chữa cháy – Bộ Công an cấp. Cửa phải có khả năng tự động đóng trong trường hợp hỏa hoạn và tự động ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa (khói) từ khu vực này sang khu vực khác từ 2 đến 4 giờ.

 

  • Thân cửa chống cháy FS Series được làm bằng thép mạ kẽm có độ dày lên tới 1.4mm và trọng lượng 20kg/m2, sơn mạ điện phân bám rất chặt trên bền mặt, có khả năng chịu nhiệt và kháng cháy từ 2-4 giờ.

 

  • Ray dẫn hướng được thiết kế bằng thép hình khối có độ dày 3.0mm đảm bảo độ cứng vững cho cửa khi vận hành. Hệ thống cân bằng lò xo được đặt trong trục cuốn để hỗ trợ cho thân cửa. Các lò xo được thiết kế đáp ứng 25% yếu tố tải an toàn cho phép cửa hoạt động an toàn và dễ sử dụng.

 

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ tự cho mình được câu trả lời có nên lắp cửa cuốn chống cháy và những tiêu chuẩn tham khảo dành cho sản phẩm này từ cửa cuốn chống cháy FS Series của Austdoor nhé!

 

Xem thêm

  1. 17 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cửa Cuốn Và Cách Khắc Phục
  2. Cần Làm Gì Để Bảo Quản Cửa Cuốn An Toàn Trong Mùa Mưa Bão
  3. Làm Gì Khi Cửa Cuốn Austdoor Không Nhận Tín Hiệu Điều Khiển?

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window

Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM

SĐT: 0286.286.9955

Medium:  https://medium.com/@phongthanhcao0810/b%E1%BA%A1n-n%C3%AAn-l%C3%A0m-%C4%91i%E1%BB%81u-%C4%91%C3%B3-cho-xavid-trong-x%C6%B0%E1%BB%9Fng-kh%C3%B4ng-cae853f63d06

 

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác