Tin tức

17 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cửa Cuốn

17 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cửa Cuốn Và Cách Khắc Phục

17 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cửa Cuốn

17 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cửa Cuốn Và Cách Khắc Phục

 

Khi sử dụng cửa cuốn không thể tránh được những trục trặc về kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Để người dùng có thể biết cách xử lý nhanh gọn những lỗi đó, cửa cuốn Austdoor xin gửi tới quý bạn đọc bài viết về các lỗi thường gặp trong vận hành cửa cuốn và cách để khắc phục.

Có 2 loại cửa cuốn cơ bản mà trên thị trường sử dụng nhiều nhất đó là: cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng. Mỗi loại có tính năng và cách sử dụng riêng nên lỗi mắc phải cũng khác nhau.

 

I. Cửa cuốn tấm liền:

 

17 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cửa Cuốn

Có rất nhiều lý do để cửa không hoạt động

 

Có rất nhiều lý do để cửa không hoạt động:

 

 • Mất nguồn điện đối với cửa cuốn tấm liền dùng động cơ. Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện cấp cho bộ điều khiển của motor ở các giắc cắm trung gian, mối nối xem có bị ngắt quãng không. Sau khi chắc chắn motor đã có điện (mỗi hộp nhận đều có đèn báo hiệu, sáng lên tức là đã nhận nguồn điện). Sau đó bạn có thể sử dụng bình thường
 • Trường hợp không do nguồn điện mà cửa không hoạt động thì bạn nên kiểm tra tay điều khiển, có thể tay điều khiển của bạn đã hết pin.Khi thay pin mà cửa vẫn không hoạt động bạn nên kiểm tra chốt ly hợp nếu chốt ly hợp bị hư thì bạn nên thay mới.
 • Cửa bất ngờ dừng hoạt động khi đang lên hoặc xuống: Cửa của bạn đã bị kẹt. Bạn nên kiểm tra lại khóa ngang xem có mở không, nếu mở thì đóng khóa ngang lại. Vận hành lại. Hay cửa cuốn bị lệch một bên do lò xo. Để sửa được lò xo cho cửa tấm liền bạn cần gọi thợ đến kiểm tra mức độ hỏng hóc, nếu hỏng nặng bạn cần phải thay lò xo mới.
 • Cửa tấm liền sử dụng động cơ cần phải lưu ý nhiều vấn đề hơn cửa cuốn kéo tay.  vì cấu tạo động cơ phức tạp hơn . Bạn nên kiểm tra  điều khiển thường xuyên, và bảo dưỡng định kỳ để tránh hư hỏng

II. Cửa cuốn khe thoáng:

 

a. Kêu xiết khi vận hành:

 

17 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cửa Cuốn

Kêu xiết khi vận hành

Một vấn đề rất thường gặp khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng đó là phát ra tiếng kêu khi vận hành làm người tiêu dùng rất e ngại. Rất nhiều nguyên nhân, nhưng để tự phát hiện và khắc phục bạn có thể kiểm tra theo những lưu ý sau:

 • Thừa nan cửa: Bạn có thể thấy ngay khi cửa được kéo chạm đất mà nan trên cùng không căng, nan hơi lệch tức là cửa của bạn đã bị thừa nan. Bạn nên kêu thợ lắp đặt đến xử lý tình trạng này.
 • Khô dầu: Khi cửa phát ra tiếng ồn bạn nên tra dầu để cửa hoạt động trơn tru hơn.
 • Nguyên nhân còn lại là từ động cơ tời cửa: Động cơ của bạn chất lượng không tốt cũng góp phần tạo ra tiếng kêu khi vận hành. Vì vậy trước khi lắp đặt bạn hãy chọn lựa động cơ chất lượng và thử vận hành thử nhé.

Cửa không hoạt động.

 

17 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cửa Cuốn

Cửa không hoạt động

 • Do điều khiển: Cũng giống cửa cuốn tấm liền dùng động cơ, cửa cuốn khe thoáng cần phải lưu ý về bộ điều khiển trong quá trình sử dụng . Đầu tiên nên kiểm tra điều khiển và các hộp động cơ
 • Do thanh đáy cửa cuốn: Bạn kéo được 2 bên đáy của cửa khi lên xuống tức là bộ cửa của bạn đang để chế độ thả lỏng thanh đáy khiến công tắc luôn đóng. Khắc phục bằng cách nới rộng các khớp nối giữa thanh đáy và nan cửa.

Lỗi khi vận hành:

 

17 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cửa Cuốn

Lỗi khi vận hành

 • Do đảo chiều, tự dừng: Đảo chiều, tự dừng được lắp trong thanh đáy của bộ cửa nhưng cửa không tự động đảo chiều hoặc tự dừng. Công tắc đảo chiều sẽ bị lỗi khiến cửa tự dừng hoặc đảo chiều giữa chừng, bạn nên kiểm tra và gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa uy tín để xử lý
 • Lỗi phím bấm âm tường: Phím âm tường nối trực tiếp với động cơ bằng hệ thống dây điện. khi phím âm tường bị hỏng bạn phải nối dây lại. Tránh tình trạng phải đào tường để nối dây, bạn hãy sắp xếp đường điện hợp lý để đảm bảo thẩm mỹ đồng thời dễ dàng sửa chữa khi có vấn đề xảy ra.
 • Cửa chỉ xuống được nhưng không lên được: Kiểm tra hộp điều khiển xem các giăm hộp khiển đã cắm đúng chưa. Tiếp theo kiểm tra cam hành trình động cơ. tất cả các động cơ và bộ phận phải được kiểm tra thường xuyên.

Hoặc kiểm tra khởi động từ. Nếu cửa của bạn lắp thiết bị chống nâng, lỗi thiết bị chống nâng cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

 • Lỗi khóa mã tay điều khiển: Hiện tượng hộp nhận sóng vẫn nhận tín hiệu từ tay khiển và phím bấm tường nhưng lại không hoạt động. Nguyên nhân là do khóa mã tay điều khiển và hộp nhận sóng. Khắc phục bằng các kiểm tra lại tay điều khiển và hộp nhận sóng. Mở khóa mã và vận hành lại. nếu xảy ra tình trạng hư hỏng nên gọi dịch vụ sửa chữa
 • Lỗi má phanh: Khi vận hành, nhưng động cơ lại có tiếng kêu và hoạt động chậm dần trong quá trình sử dụng
 • Lỗi hành trình: Hiện tượng cửa không lên hết, khi đóng không xuống hết. Nguyên nhân là do cam hành trình đã gặp vấn đề . Khắc phục bằng cách kiểm tra linh kiện bên trong hộp hành trình, chỉnh lại hành trình cho phù hợp.

 

17 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cửa Cuốn

Hoặc kiểm tra khởi động từ. Nếu cửa của bạn lắp thiết bị chống nâng, lỗi thiết bị chống nâng cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

 • Lỗi hộp nhận sóng: Khiến cửa tự động lên xuống khi không sử dụng. là do hộp nhận sóng bị lỗi và cần thay mới
 • Khó điều khiển cửa lên xuống: Nguyên nhân do điều khiển xảy ra trục trặc. Hoặc bị ẩm gây ra tiếp xúc kém, giảm khả năng nhận tín hiệu giữa tay khiển và hộp nhận sóng. Để khắc phục bạn có thể thay pin mới nếu tay khiển hết pin. Nếu do bị ẩm bạn hãy vệ snh lại bảng mạch bên trong điều khiển bằng cồn và sấy khô cả ở tay khiển và hộp nhận sóng.

 

Xem thêm

 1. Bật Mí 5 Bí Quyết Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Sửa Chữa Cửa Cuốn
 2. Đây Là Lý Do Nên Chọn Cửa Cuốn Austdoor Cho Spa Làm Đẹp Của Bạn
 3. Bạn Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Cửa Cuốn Chính Hãng Để Tránh Sai Lầm

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window

Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM

SĐT: 0286.286.9955

Medium: https://medium.com/@phongthanhcao0810/17-l%E1%BB%97i-l%E1%BB%97i-khi-s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-c%C3%B4ng-c%E1%BB%A5-v%C3%A0-c%C3%A1ch-kh%E1%BA%AFc-ph%E1%BB%A5c-475c206aea80

 

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác