Tin tức

CỬA CUỐN AUSTDOOR KHI MẤT ĐIỆN XỬ LÝ RA SAO? 

BẠN ĐANG THẮC MẮC CỬA CUỐN AUSTDOOR KHI MẤT ĐIỆN XỬ LÝ RA SAO? 

CỬA CUỐN AUSTDOOR KHI MẤT ĐIỆN XỬ LÝ RA SAO? 

BẠN ĐANG THẮC MẮC CỬA CUỐN AUSTDOOR KHI MẤT ĐIỆN XỬ LÝ RA SAO?

Cửa cuốn hoạt động hoàn toàn nhờ nguồn điện vậy cửa cuốn cúp điện phải xử lý sao đây?Cửa cuốn cúp điện là trường hợp gặp nhiều vào mùa cao điểm do đó hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để xử lý cửa cuốn Austdoor khi cúp điện an toàn nhất.

1. Kiểm tra nguồn điện đầu vào cửa cuốn

Đầu tiên khi gặp sự cố cửa cuốn cúp điện hãy bình tĩnh kiểm tra nguồn điện trước. Bạn hãy chắc chẳn rằng nguồn điện cửa không bị rút ra,  và điều khiển  không gặp vấn đề gì.

CỬA CUỐN AUSTDOOR KHI MẤT ĐIỆN XỬ LÝ RA SAO? 

Cửa cuốn

Sau khi đã tiến hành kiểm tra kỹ nguồn điện đầu vào của cửa, xác định được nguyên nhân không phải do nguồn đầu vào mà do mất điện toàn bộ tổng nguồn điện trong nhà, lúc này hãy nghĩ đến các biện pháp xử lý cửa cuốn khi bị cúp điện nhé!

2. Xử lý cửa cuốn cúp điện như thế nào?

CỬA CUỐN AUSTDOOR KHI MẤT ĐIỆN XỬ LÝ RA SAO? 

Cửa cuốn

Có 2 trường hợp xảy ra khi cửa cuốn cúp điện đó là: cửa cuốn cúp điện khi bạn ở trong và ở ngoài. Đối với các trường hợp bạn ở bên trong nhà sẽ có thể tự mình xử lý được. Một số cách giúp xử lý nhanh gọn có thể áp dụng như sau:

  • Cửa cuốn bị cúp điện là cửa cuốn tấm liền

Đối với những cửa cuốn tấm liền khi bị cúp điện bạn có thể sử dụng chốt ly hợp để mở hoặc đóng cửa bởi đại đa số các cửa kính tấm liền đều được thiết kế chốt ly hợp để tránh các trường hợp khẩn cấp.

CỬA CUỐN AUSTDOOR KHI MẤT ĐIỆN XỬ LÝ RA SAO? 

Cửa cuốn Austdoor

Hướng dẫn bạn cách sử dụng chốt lý hợp khi cửa cuốn bị cúp điện khi bạn ở bên trong nhà như sau:

CỬA CUỐN AUSTDOOR KHI MẤT ĐIỆN XỬ LÝ RA SAO? 

Chốt ly hợp

Bước 1:  bạn cần Mở chốt ly hợp.

Bước 2: Sử dụng móc kéo  của cửa kéo từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên trên để mở cửa.

Bước 3: Sau khi thực hiện cửa thành công hãy đảm bảo chốt ly hợp được đóng hoàn toàn để tránh gây tiếng ồn hay có thể làm hỏng cửa khi vận hành về sau.

  • Chốt ly hợp là gì? Chốt ly hợp cửa cuốn nằm ở đâu?

Chốt ly hợp là thiết bị làm dây cable có chốt giật được lắp đặt trên cửa, được liên kết và nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất để thuận tiện cho người sử dụng. Người ta chỉ dùng đến chốt ly hợp khi gặp sự cố và cần vận hành bằng tay, trong trường hợp mất điện hoặc cần điều khiển cửa cuốn bằng tay thì mới có thể sử dụng đến bộ phận này

Chốt ly hợp có tác dụng gì : Chốt ly hợp có tác dụng tách chuyển động của motor với trục quay để dùng tay không dùng motor nữa.

  • Chốt ly hợp cửa cuốn nằm ở đâu?

CỬA CUỐN AUSTDOOR KHI MẤT ĐIỆN XỬ LÝ RA SAO? 

Chốt ly hộp

Nếu như bạn chưa biết vị trí thì chúng tôi xin thông tin đến bạn Chốt ly hợp thường nằm chỗ motor cửa cuốn ngay bên một đầu có nút khiển, các bạn cứ nần theo dây ở dưới lên trên chỗ motor là sẽ thấy chốt ly hợp

  • Cách mở cửa cuốn khe thoáng khi cúp điện

Khi cửa cuốn khe thoáng bị cúp điện bạn có thể mở hay đóng cửa bằng việc sử dụng việc kéo xích gắn trên động cơ cửa cuốn,  nhưng việc kéo dây xích này rất nặng và mất nhiều thời gian và gây khó khăn cho người sử dụng.

CỬA CUỐN AUSTDOOR KHI MẤT ĐIỆN XỬ LÝ RA SAO? 

Motor của cửa cuốn khe thoáng có xích kéo tay để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp mất điện

  • Gọi tới trung tâm sửa chữa cửa cuốn

Một cách xử lý cửa cuốn cúp điện nhanh gọn mà an toàn cho bạn khi gặp sự cố chính là hãy gọi tới các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng cửa cuốn trên địa bàn trong đó AUSTDOOR là một địa chỉ tin cậy tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Tại các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa cửa cuốn họ luôn có các máy móc hỗ trợ tiên tiến hiện đại nhất để xử lý  các tình huống đóng hay mở cửa cuốn cúp điện nhanh và an toàn nhất.

3. Sử dụng lưu điện để đóng mở cửa cuốn đơn giản và an toàn nhất

Để hạn chế về những sự cố này  bạn có thể lắp đặt thêm cho cửa cuốn nhà bạn bộ lưu điện để hỗ trợ khi mất điện nhé. Bộ lưu điện có tác dụng cung cấp nguồn điện đầu vào cho cửa cuốn khi nguồn điện trực tiếp bị mất.

Bộ lưu điện xứng đáng là vị “cứu tinh” cho cửa cuốn cúp điện bởi vì thời gian lưu trữ điện năng lên tới 48h. Khi sử dụng bộ lưu điện này bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của chúng. Cũng như trong quá trình sử dụng bạn nên sạc xả bộ lưu điện và kiểm tra vệ sinh thường xuyên để kéo dài tuổi thọ.

Xử lý cửa cuốn bị cúp điện bạn đã biết? Hãy trang bị cho mình những thông tin cần thiết nhất để có thể xử lý nhanh gọn mà an toàn cho cửa cuốn nhà bạn nếu chẳng may gặp sự cố mất điện nhé!

Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và cung cấp các sản phẩm chất lượng, uy tín với các dịch vụ khiến bạn hài lòng.

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm tốt nhất nhé!

Xem thêm :

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window

Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM

SĐT: 0286.286.9955

Website: austdoorhcm.com

Medium: https://medium.com/@bchvn_90821/ban-dang-thac-mac-cua-cuon-austdoor-mat-dien-52b97389b2bb

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác