Tin tức

5 SAI LẦM CHẾT NGƯỜI KHI LẮP ĐẶT CỬA CUỐN

5 SAI LẦM CHẾT NGƯỜI KHI LẮP ĐẶT CỬA CUỐN BẠN BIẾT CHƯA?

5 SAI LẦM CHẾT NGƯỜI KHI LẮP ĐẶT CỬA CUỐN

5 Sai lầm chết người khi lắp đặt cửa cuốn bạn biết chưa?

Người dân có thói quen lắp đặt cửa cuốn quay ra bên ngoài, hệ thống điều khiển bằng tay nằm ngoài nhà dẫn tới nhiều người vô hiệu hóa thiết bị này một cách khá dễ dàng. Do đó họ tự đặt mình vào tình thế bị động khi xảy ra sự cố.

Hiện nay  cửa cuốn được lựa chọn nhiều do những tính năng vượt trội . Nhưng không phải ai cũng biết khi xảy ra sự cố, cửa cuốn có thể gây hại cho chính người sử dụng nếu như sử dụng sai cách.Bởi cửa cuốn không có tính năng thoát hiểm nhanh. Và do sử dụng tự động nên không tránh khỏi những rủi ro do máy móc.

Rủi ro là điều dễ hiểu

Chia sẻ về những rủi ro này, vị chuyên gia cho biết: Cửa cuốn là thiết bị vận hành không phải do ý thức con người mà chạy bằng sự vô thức của động cơ.nhưng những rủi ro vẫn có thể xảy ra

Tuy sự chuyển động của cửa khá chậm thì độ cao có thể an toàn hơn nhưng vẫn có thể xảy ra những vấn đề trên. Bởi vậy, khi sản xuất rủi ro này luôn được nhà sản xuất lưu ý và đặt lên hàng đầu đối với mỗi sản phẩm khi tung ra thị trường.

5 SAI LẦM CHẾT NGƯỜI KHI LẮP ĐẶT CỬA CUỐN

Cửa cuốn là thiết bị vận hành không phải do ý thức con người mà chạy bằng sự vô thức của động cơ

Bên cạnh việc đóng, mở bằng động cơ điện, các nhà sản xuất còn đưa ra loại khác có chế độ đóng, mở bằng tay vô cùng tiện lợi cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, chế độ vận hàng bằng tay nhiều khi không sử dụng được do quan điểm sử dụng của người Việt không theo chuẩn hoặc thói quen sử dụng chưa đảm bảo an toàn.

Một nhược điểm nguy hiểm  nữa , do cửa sử dụng bằng thiết bị điện nên khi mất điện, xảy ra hiện tượng người ở trong không thoát ra ngoài được; Hoặc khi xảy ra sự cố bên trong như cháy, nổ thì việc thoát hiểm gặp phải khó khăn.

Hiện nay, các nhà thiết kế đã tìm cách khắc phục những nhược điểm này bằng cách cho ra đời những công nghệ tiên tiến hơn với khả năng đảo chiều khi gặp vật cản, bộ lưu điện tự động kèm theo khi sử dụng để khắc phục khi gặp các sự cố bất ngờ… Tuy nhiên, không có công nghệ nào là đảm bảo an toàn tuyệt đối và có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc, bởi khi gặp sự cố và những tai nạn đáng tiếc như vậy còn do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Phần lớn người dân sử dụng sai cách lắp đặt cửa cuốn

5 SAI LẦM CHẾT NGƯỜI KHI LẮP ĐẶT CỬA CUỐN

Nhược điểm của cửa cuốn từ ý thức sử dụng của người dân và linh kiện của nhà sản xuất.

Trong quá trình sản xuất, các nhà cung cấp đều thiết kế những loại cửa khắc phục nhược điểm của cửa cuốn thế hệ trước. Trên thực tế xảy ra những tai nạn thường từ 2 phía: Từ ý thức sử dụng của người dân vì họ chưa hiểu rõ  và linh kiện của nhà sản xuất trong quá trình lắp đặt không có sự đồng bộ.

Về phía nhà sản xuất, khi xảy ra sự cố cũng có thể là do lỗi của nhà cung cấp như sau một thời gian sử dụng không kiểm tra  vệ sinh thường xuyên và định kỳ các bộ phận dẫn đến hư hỏng mà bạn không biết , nhiều bộ cửa tuy đã được trang bị thiết bị đảo chiều, tự dừng nhưng trong quá trình vận hành thực tế nó không có tác dụng như ý muốn dẫn đến xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Lỗi của nhà sản xuất trong những trường hợp này không phải không có nhưng chủ yếu vẫn là do cách sử dụng và sự chủ quan của người dân khi sử dụng cửa cuốn.

Một trong những lỗi phổ biến được chuyên gia cho biết, đó là đa phần người dân có thói quen lắp đặt cửa cuốn  quay ra bên ngoài, toàn bộ thiết bị của cửa được đưa ra bên ngoài điều vô tình đã trở nên sai lầm nghiêm trọng.Đây là thói quen sai lầm sai lệch với tiêu chuẩn dễ dàng cho tội phạm hoạt động.

Ở nước ngoài, toàn bộ thiết bị, cửa được lắp quay vào trong nhà.Chính điều này bảo vệ cho cho động cơ. Hệ thống vận hành bằng tay sẽ nằm bên trong, như vậy người trong nhà sẽ thoát hiểm khi có sự cố xảy ra.

Nhưng người Việt Nam do nhiều lý do mà hầu hết đều lắp cửa quay ra bên ngoài. Dù đã được tư vấn những người dân vẫn lựa chọn phương thức này để lắp đặt cửa. Đồng nghĩa các bộ phận đều bị vô hiệu hóa

Điều đó là nhược điểm rất lớn trong quá trình sử dụng cửa cuốn bởi khi mất điện, xảy ra sự cố thì người trong nhà không thoát ra được, và bên ngoài đã vô hiệu hóa ổ khóa thì lực lượng ứng cứu cũng khó thực hiện việc giải cứu ngay trong thời gian ngắn được.

Đôi khi, người tiêu dùng được tư vấn về độ an ninh và an toàn nhưng có hiểu và tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất hay không vẫn còn lại phụ thuộc vào người dùng. Có trường hợp để tiết kiệm mà người ta thường không sử dụng loại cửa có tính năng an toàn cũng như tiết kiệm mà không lắp đặt các sản phẩm đồng bộ để xảy ra những sự cố đáng tiếc.

5 SAI LẦM CHẾT NGƯỜI KHI LẮP ĐẶT CỬA CUỐN

Phần lớn người dân sử dụng sai cách lắp đặt cửa cuốn

Nên sử dụng cửa cuốn thế nào là tốt nhất?

Trong tình hình như vậy, chuyên gia đưa ra một số lưu ý đối với người dân nên: Chọn những kết cấu cửa thế hệ mới, của nhà cung cấp uy tín hàng đầu. Sử dụng và vận hành một cách đầy đủ những khuyến cáo của nhà cung cấp.Vì trong thực tế người tiêu dùng không hiểu rõ được các kỹ thuật này vì vậy những khuyến cáo mà họ đưa ra luôn đúng và cần thiết.

Để đảm bảo vấn đề an ninh người dân nên chọn những cửa cuốn dòng tấm liền sẽ bền vững hơn. Nên lắp cửa vào phía trong nhà theo hướng dẫn. Bởi khi lắp cửa ra bên ngoài sẽ có rủi ro như: Nước bụi vào, chập hỏng, giảm tuổi thọ của cửa; và tránh người người ngoài can thiệp vào

Bên cạnh đó, người dân nên chọn các sản phẩm có hệ thống khóa móc khi mành đóng mở có khe thoáng bởi một số dòng cửa có độ mở khe thoáng, khi cửa đóng chặt, an ninh tốt nhưng khi cửa đóng khe thoáng, người ngoài có thể đột nhập kéo cửa lên được nên người tiêu dùng cần lưu ý. Vì vậy chọn cửa mành có hệ thống báo động chống nhấc để giữ cho mành không thể bị người ngoài nhấc lên được khi cửa ở mức độ đóng khác nhau.

Để đảm bảo độ an toàn cao nhất cho gia đình bạn , chuyên gia khuyên người sử dụng lựa chọn những thiết bị có chức năng đảo chiều khi gặp vật cản và phải thường xuyên kiểm tra chức năng này, cũng như thường xuyên kiểm tra các chức năng khác

Chú ý, phần mở cửa bằng phương pháp thủ công là xích kéo tay phải luôn luôn để ở tình trạng sẵn sàng cho người sử dụng khi gặp các trường hợp cần thiết . Thiết bị an toàn phải luôn trong tầm tay. Thiết bị điều khiển tự động cần để xa tầm tay trẻ em, tránh để lặp lại những tai nạn đáng tiếc thời gian qua.

Xem thêm

LẮP ĐẶT CỬA CUỐN NÀO CHO NGÔI NHÀ THÊM SANG TRỌNG VÀ HIỆN ĐẠI

CỬA CUỐN CÔNG NGHIỆP GIẢI PHÁP MỚI AN TOÀN CHO NHÀ XƯỞNG

5 MẸO SỬ DỤNG CỬA CUỐN TỰ ĐỘNG TIẾT KIỆM ĐIỆN BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window
Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM
SĐT: 0286.286.9955
Website: austdoorhcm.com

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/5-sai-lam-chet-nguoi-khi-lap-dat-cua-cuon-ban-da-biet-loan-ph%E1%BA%A1m?published=t

5 SAI LẦM CHẾT NGƯỜI KHI LẮP ĐẶT CỬA CUỐN

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác