Tin tức

8 LƯU Ý LUÔN NHỚ KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

8 LƯU Ý LUÔN NHỚ KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN AN TOÀN CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

8 LƯU Ý LUÔN NHỚ KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

8 LƯU Ý LUÔN NHỚ KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN AN TOÀN CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

Cửa cuốn có nhiều điểm cộng lớn như tiện dụng, tiết kiệm diện tích, hợp với nhà hiện đại nên luôn được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy vậy muốn sử dụng cửa cuốn an toàn, lâu bền, nhất định cần ghi nhớ 8 điều dưới đây.

1. An toàn khi đóng, mở

Nguyên tắc cơ bản nhất khi sử dụng cửa cuốn an toàn mà bạn cần lưu ý là  khi đóng – mở. Đơn giản nhất là khi cửa đang đóng xuống không cố chui qua để dẫn đến tình huống không hay gây nguy hiểm, khi cửa đang mở không dùng vật cứng hay lực tác động để cửa mở nhanh hơn dễ đến xô nan, hỏng cửa.

8 LƯU Ý LUÔN NHỚ KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

1. An toàn khi đóng, mở

Với những gia đình có trẻ nhỏ, nên lắp đặt nút bấm cửa ở vị trí có độ cao tương đối, tránh xa tầm với của trẻ em và lắp đặt ở vị trí khô ráo, tránh nước

2. Chọn loại cửa cuốn có cảm biến đảo chiều

Điều nguy hiểm nhất khi dùng cửa cuốn là khi đang đóng có vật cản hoặc tệ hơn là người đi qua mà không để ý sẽ dẫn đến những tai nạn thương tâm . Trên thực tế, đã có kha khá vụ tai nạn thương tâm khi có người hoặc trẻ sơ ý đi ngang qua lúc cửa đang đóng.

8 LƯU Ý LUÔN NHỚ KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

2. Chọn loại cửa cuốn có cảm biến đảo chiều

Ngoài việc nâng cao cảnh giác, chú ý khi đi qua cửa,  việc quan trọng và cần thiết là bạn cũng nên chọn mua cửa có tính năng đảo chiều khi gặp vật cản. Điều này nghĩ là nếu đang đóng cửa mà nhận biết được vật cản qua hệ thống cảm ứng, cửa sẽ tự đóng cuốn nó tính ngược trở lên, đảm bảo an toàn cho người dùng.

3. Cần có bộ lưu điện

Cửa cuốn hoạt động tất nhiên là nhờ điện năng và từ đó nảy sinh ra vấn đề, nếu cửa đang đóng hoặc mở hoặc lúc cần đóng, mở mà mất điện thì thật… ngang trái vô cùng. Để tránh những tình huống xấu như thế xảy ra, bạn nên đầu tư bộ lưu điện để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Với khả năng lưu giữ và phát điện năng năng trong một khoảng thời gian nhất định, cửa cuốn của bạn vẫn có thể hoạt động ngay cả trong tình huống xấu hay khẩn cấp mỗi tháng cần xả bộ lưu điện định kỳ để kéo dài tuổi thọ sản phẩm .

8 LƯU Ý LUÔN NHỚ KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

3. Cần có bộ lưu điện

4. Tính an toàn của cửa cuốn

Với tác dụng bảo vệ không gian ngôi nhà, vai trò của cửa cuốn là không thể phủ nhận, vì thế khi lắp đặt cửa cuốn, bạn đặc biệt nên quan tâm đến chất lượng của loại cửa này để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Cần kiểm tra tất cả các sản phẩm của cửa cuốn trước khi lựa chọn sản phẩm. Cửa cuốn nên làm bằng hợp kim cao cấp, có độ dày chắc chắn để chịu được tác động của ngoại cảnh như thời tiết, môi trường, lực phá từ trộm cắp.

8 LƯU Ý LUÔN NHỚ KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

4. Tính an toàn của cửa cuốn

5. Công nghệ tiên tiến chống phá mã cửa

Thường cửa cuốn luôn có mã để đóng mở và thay đổi liên tục trong quá trình hoạt động , điều khiển từ xa bằng chìa khóa. Có điều trong thời buổi công nghệ hiện nay, đã có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười đến từ việc kẻ gian biết sử dụng công nghệ đã phá mã cửa cuốn.

8 LƯU Ý LUÔN NHỚ KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

5. Công nghệ tiên tiến chống phá mã cửa

Để hạn chế nguy cơ tiềm ẩn này, bạn trang bị bộ điều khiển kỹ thuật số có công nghệ bảo mật cao hơn để tránh tình trạng phá mã của những tên trộm, giúp bảo vệ an ninh ngôi nhà tốt hơn khiến người tiêu dùng luôn an tâm. Ngoài ra, nếu đi xa lâu ngày, bạn nên trang bị thêm khóa truyền thống để nâng cao thêm tính an toàn cho cửa cuốn.

6. Thiết bị báo động chống trộm cửa cuốn

Một bộ thiết bị có loa báo động cũng được xem là giải pháp an toàn khi sử dụng cửa cuốn . Thiết bị chống trộm cửa cuốn hoạt động dựa trên công nghệ cảm biến điện từ vô cùng thông minh được tích hợp trên cửa cuốn. Bộ phận cảm biến một phần được gắn dưới sàn nhà, một phần được gắn lên cửa cuốn.

Khi trộm đột nhập cậy cửa cuốn,  cửa được bẫy lên khỏi mặt đất khoảng 3cm cảm biến sẽ phát hiện, kích hoạt tín hiệu đến bộ phận loa báo động để người sử dụng biết. Đừng lo mỗi lần mở cửa là loa sẽ kêu inh ỏi, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ tắt/ mở trên khóa cửa trước khi sử dụng.

7. Tính thẩm mỹ

Ngoài tính an toàn, ngày nay, người tiêu dùng còn chú trọng đến tính thẩm mỹ thì cửa cuốn cũng cần đảm bảo được yêu cầu này. Trên thực tế, cửa cuốn hiện nay có nhiều chủng loại màu sắc và kiểu dáng đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn

8 LƯU Ý LUÔN NHỚ KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

7. Tính thẩm mỹ

8. Nhớ bảo hành định kỳ

Người xưa đã có câu “của bền tại người”, tương tự với cửa cuốn. Ở cửa cuốn, tất cả các bộ phận của cửa cuốn… đều cần được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên. Đối với các gia đình có tần suất sử dụng vừa phải, môi trường sống không quá bụi bặm, nên tiến hành bảo hành định kỳ khoảng 1 năm/ lần.

Xem thêm

  1. 5 CÁCH ĐỂ YÊN TÂM HƠN VỚI CỬA CUỐN THÊM AN TOÀN TRONG NGÀY TẾT
  2. CẦN PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ MẤT CHÌA KHÓA CỬA CUỐN
  3. BẠN CÓ MUỐN BIẾT VÌ SAO CỬA AUSTDOOR LẠI VẬN HÀNH ÊM ÁI KHI HOẠT ĐỘNG?

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window

Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM

SĐT: 0286.286.9955

Medium: https://medium.com/@phongthanhcao0810/8-l%C6%B0u-%C3%BD-lu%C3%B4n-nh%E1%BB%9B-khi-s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-an-to%C3%A0n-cho-v%C3%A0-gia-%C4%91%C3%ACnh-ebc5c56f0798

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác