Tin tức

Nhu Cầu Và Xu Hướng Phát Triển Của Ngành Cửa Cuốn Tại Việt Nam

Nhu Cầu Và Xu Hướng Phát Triển Của Ngành Cửa Cuốn Tại Việt Nam

Nhu Cầu Và Xu Hướng Phát Triển Của Ngành Cửa Cuốn Tại Việt Nam

Nhu Cầu Và Xu Hướng Phát Triển Của Ngành Cửa Cuốn Tại Việt Nam

 

Sinh sau đẻ muộn nhưng ngành cửa cuốn Việt Nam đang có tốc độ phát triển tương đương các nước phát triển. Trong xu hướng kiến trúc hiện đại, ngành cửa cuốn tiếp tục cần thay đổi như thế nào?

Tại Việt nam, nhà ống là mẫu nhà phổ biến nhất ở các thành phố lớn. Cánh cửa mặt tiền căn nhà cần đảm bảo an toàn và tiện lợi cho nhu cầu sử dụng không gian đa chức năng tại tầng trệt. Vì thế, cửa cuốn dù mới được du nhập vào thị trường nhưng đã nhanh chóng trở nên phổ biến và được yêu thích. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu thêm về nhu cầu và xu hướng phát triển của ngành cửa cuốn tại Việt Nam.

Nhu Cầu Và Xu Hướng Phát Triển Của Ngành Cửa Cuốn Tại Việt Nam

Cửa cuốn được yêu thích bởi sự tiện lợi và an toàn vượt trội cho người sử dụng

Nhu cầu thẩm mỹ đối với cửa cuốn

 

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng cửa cuốn không được các kiến trúc sư yêu thích. Lý do bởi cửa cuốn rất khó thể hiện được vẻ đẹp sang trọng và khác biệt cho ngôi nhà. “Sự thô cứng của cửa cuốn khiến ngôi nhà đơn điệu và nhàm chán” – TKS Tống Cảnh Toàn nhận xét: “Cửa cuốn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sử dụng cho nhà ống với chiều ngang hẹp.

 

Tuy nhiên, thẩm mỹ cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Cánh cửa mặt tiền quyết định đến 90% diện mạo của ngôi nhà. Các sản phẩm cửa cuốn hiện nay chưa đủ ấn tượng và khác biệt, không chỉ khiến ngôi nhà trở nên nhạt nhòa, buồn tẻ mà còn ảnh hưởng chung đến mỹ quan cả khu phố”. Cần được đổi mới phù hợp với xu hướng hiện nay.

 

Sự đối lập này càng thể hiện rõ khi chính các chủ nhà cũng phải băn khoăn cân nhắc giữa tính tiện dụng và thẩm mỹ khi quyết định lựa chọn sử dụng cửa cuốn hay không. Anh N.V.Q, người tiêu dùng cửa cuốn lâu năm cho biết: Cửa cuốn đảm bảo an toàn và tiện lợi khi sử dụng. Gia đình anh đã dùng cửa cuốn cho cửa hàng điện tử trong 5 năm qua và cực kỳ hài lòng.

 

Tuy nhiên, đối với ngôi nhà mới xây dựng, anh vẫn băn khoăn và chưa thể đưa ra lựa chọn cửa mặt tiền. Anh yêu thích các tiện ích mà cửa cuốn mang lại nhưng mong muốn ngôi nhà có vẻ đẹp nổi bật, ấn tượng, thể hiện được phong cách cũng như vị thế của bản thân. Những yêu cầu này cửa cuốn lại chưa đáp ứng được.

 

Nhu Cầu Và Xu Hướng Phát Triển Của Ngành Cửa Cuốn Tại Việt Nam

Cửa cuốn nan lớn khiến mặt tiền ngôi nhà khác biệt và ấn tượng

Xu hướng phát triển của cửa cuốn trong kiến trúc hiện đại

 

Theo báo cáo của Hội kiến trúc sư: Phong cách Minimalism (tối giản) trong kiến trúc đang là xu hướng được yêu thích của toàn thế giới. Kiến trúc nhà phố đã và đang tiếp tục thay đổi theo hướng hiện đại, tập trung vào sự liền mạch cho không gian bằng cách hạn chế các mảnh nhỏ và loại bỏ các trang trí rườm rà. Đổi mới và hòa hợp với xu hướng thị trường và xu hướng phát triển của cửa cuốn trong kiến trúc hiện đại.

 

Trong xu hướng đó, cửa cuốn tiếp tục được cải tiến, tăng dần độ rộng bản nan để tạo cảm nhận liền khối, bề thế và vững chãi. Cửa cuốn nan lớn khiến mặt tiền ngôi nhà khác biệt và ấn tượng, mang đến hơi thở hiện đại, vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà. Là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng.

 

Các hãng cửa cuốn lớn như B&D (nhà sản xuất cửa hàng đầu Australia) và Horrman (thương hiệu cửa số 1 tại Anh) đều đang chuyển đổi từ thiết kế cũ sang nan bản lớn. Trên các ấn phẩm hay website, đều không còn xuất hiện các sản phẩm cũ mà đã thay thế bằng hình ảnh cửa cuốn nan lớn. Đáp ứng được khả năng tiêu dùng hiện nay.

 

Sản lượng cửa cuốn bán ra năm 2017 của 2 hãng này có đến hơn 60% là dòng nan bản lớn. Một lý do khác khiến nan lớn được yêu thích hơn đó là sự êm ái khi vận hành. Số vòng chồng quanh lô cuốn lớn ít đi làm giảm thiểu va chạm giữa các nan cửa với nhau, ưu điểm vượt trội không chỉ hạn chế tiếng ồn, mà còn giúp tăng tuổi thọ, độ bền cho sản phẩm. Là lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng.

 

Nhu Cầu Và Xu Hướng Phát Triển Của Ngành Cửa Cuốn Tại Việt Nam

Cửa cuốn nan bản lớn dần thay thế cho các thiết kế cửa cuốn cũ

Tại hầu hết các nước phát triển như Mỹ, Úc hay các nước Châu Âu, nhà ở thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại đều sử dụng cửa cuốn nan bản lớn thay thế các dòng cửa cuốn cũ. Có thể thấy cánh cửa cuốn nan bản lớn hoàn toàn hòa hợp trong kiến trúc tổng thể. Khắc phục những khuyết điểm của cửa cuốn nan cũ.

 

Bề mặt trơn nhẵn và màu sắc trầm tính là hiện thân cho sự giản đơn mà tinh tế, hài hòa mà nổi bật, sang trọng của cánh cửa mang đến cho căn nhà. Tạo cảm giác thoải mái cho không gian ngôi nhà bạn.

 

Tỷ trọng cửa cuốn trong nhóm cửa bảo vệ năm 2010 là 22% đã tăng lên 40% năm 2017. Xu hướng về cửa bảo vệ vẫn đang tiếp tục dịch chuyển sang sử dụng cửa cuốn, dự kiến sẽ tăng lên 45% trong năm 2018.

 

Và trong dòng chảy phát triển của kiến trúc hiện đại, nan bản lớn chắc chắn sẽ nhanh chóng được đón nhận và trở thành xu thế mới, tạo nên cuộc cách mạng cho ngành cửa cuốn tại Việt Nam.

 

Xem thêm

  1. Những Loại Cửa Cuốn Austdoor Dân Dụng Được Sử Dụng Nhiều 2019
  2. Tập Đoàn Austdoor Khám Phá Giải Pháp Cửa Cuốn Công Nghệ
  3. Làm Gì Khi Cửa Cuốn Austdoor Không Nhận Tín Hiệu Điều Khiển?

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window

Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM

SĐT: 0286.286.9955

Medium: https://medium.com/@phongthanhcao0810/nhu-c%E1%BA%A7u-v%C3%A0-xu-h%C6%B0%E1%BB%9Bng-tri%E1%BB%83n-v%E1%BB%8Dng-ch%E1%BB%A7ng-lo%E1%BA%A1i-t%E1%BA%A1i-vi%E1%BB%87t-nam-232486a7e97d

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác