Tin tức

Nên Phòng Tránh Ngay Những Sai Lầm Khi Lắp Cửa Cuốn

Nên Phòng Tránh Ngay Những Sai Lầm Khi Lắp Cửa Cuốn

Theo thống kê, những sai lầm chết người khi lắp đặt cửa cuốn diễn ra khá thường xuyên trong các công trình kiến trúc tại nước ta. Do đó, nếu bạn đang chuẩn bị lắp đặt cửa cuốn thì việc tìm hiểu trước các thông tin là điều vô cùng cần thiết.

Ngày nay, cửa cuốn đã trở thành 1 trong những sản phẩm được ưa chuộng và lưu hành rộng rãi ở các hộ gia đình Việt Nam. Với những ưu điểm và tính năng vượt trội của một loại cửa tự động, cửa cuốn đã góp 1 chân đứng vững trong bảng xếp hạng trên thị trường.

Nên Phòng Tránh Ngay Những Sai Lầm Khi Lắp Cửa Cuốn

Hậu quả khi lắp đặt cửa cuốn sai cách

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng và lắp đặt, vì một vài thói quen của bản thân, chúng ta đã lắp cửa cuốn không đúng cách, khiến cửa nhanh hỏng và mắc một số lỗi nghiêm trọng. Để tránh được điều đó, thiết bị tự động xin đưa ra những hiểu biết nhất định giúp bạn có thể đưa ra những quyết định tốt nhất và giảm được các chi phí phát sinh không cần thiết nhé. Bài viết sau sẽ mách bạn tránh những sai lầm khi lắp cửa cuốn, cùng tìm hiểu nhé!

1. Hậu quả khi lắp đặt cửa cuốn sai cách

 • Cửa cuốn là một thiết bị tự động được vận hành bằng motor. Nếu quá trình lắp đặt cửa cuốn kém chuẩn xác để lại lỗi tiềm ẩn, khi xảy ra hỏng hóc sẽ là hư hại lớn, gây tổn thất đáng tiếc và khó sửa cửa cuốn. Tốn nhiều chi phí và những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến người sử dụng.
Nên Phòng Tránh Ngay Những Sai Lầm Khi Lắp Cửa Cuốn

Hậu quả khi lắp đặt cửa cuốn sai cách

 • Chưa kể đến trên thực tế, các rủi ro về cửa cuốn xảy ra gây hại cho sức khỏe và tính mạng người sử dụng diễn ra khá nhiều. Đây là hồi chuông cảnh báo cho những người đang và chuẩn bị sử dụng cửa cuốn.
 • Vì thế, chúng ta cần cẩn thận trang bị cho mình những hiểu biết cụ thể, ngay từ trước khi chuẩn bị lắp đặt cửa cuốn để tránh những lỗi nghiêm trọng. Cần tìm hiểu những thông tin cần thiết trước khi lắp đặt cửa cuốn cho gia đình mình.

2. Sai lầm khi lắp đặt và sử dụng cửa cuốn:

– Chọn sai cửa cuốn:

 • Vì quá tin vào lời bán hàng của những gã cò chào mời, nhiều người tiêu dùng đã nhẹ dạ cả tin mua những loại cửa cuốn giá rẻ, hàng lắp ráp trôi nổi đâu đâu không rõ nguồn gốc. Để rồi kết thúc đằng sau đó, là những tai nạn đáng tiếc không ai muốn như: kẹp người,… Vì thế, chúng ta hãy thận trọng trong việc lựa chọn cửa cuốn uy tín chất lượng.
Nên Phòng Tránh Ngay Những Sai Lầm Khi Lắp Cửa Cuốn

Chọn sai cửa cuốn

 • Các chuyên gia khuyến cáo người dùng Việt Nam, chỉ nên mua và lắp đặt cửa cuốn tại những cơ sở uy tín chính hãng, các hãng sản xuất có vị trí trên thị trường cửa tự động Việt Nam. Bảo hành cửa cuốn cho gia đình mình và có những hỗ trợ khi cần thiết.
 • Mọi loại cửa đều có những đặc điểm riêng nổi trội của nó. Nếu bạn mua và lắp đặt đúng loại cửa cuốn chất lượng hàng chính hãng, bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ những tính năng, tiện ích, sự tiện lợi và ưu điểm thẩm mỹ của sản phẩm cửa cuốn. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Lắp cửa cuốn quay ra ngoài

 • Trong quá trình lắp đặt cửa cuốn, lỗi mà nhiều người Việt hay mắc phải là thói quen lắp cửa cuốn ra bên ngoài cho… đẹp. Đây là thói quen sai lầm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Lỗi này vi phạm theo tiêu chuẩn lắp đặt cửa cuốn của các nước trên thế giới.
Nên Phòng Tránh Ngay Những Sai Lầm Khi Lắp Cửa Cuốn

Sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn quay ra ngoài

 • Điều đó đồng nghĩa với việc toàn bộ chức năng mở cửa ưu tiên đều nằm bên ngoài. Chúng gây ra nhược điểm rất lớn trong quá trình sử dụng, nếu có xảy ra sự cố hỏa hoạn hay mất điện, cháy nổ…. thì người trong nhà không thể tìm cách thoát ra ngay được. Chưa kể, kẻ gian sẽ có cơ hội xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

– Cắt bớt các phụ kiện hỗ trợ cho cửa cuốn

 • Vì lý do tiết kiệm, người ta thường bỏ qua các thiết bị hỗ trợ quan trọng cho cửa cuốn. Nhưng ngược lại, điều này dẫn đến rất nhiều mối nguy hại. Bởi vậy chúng tôi nên lựa chọn đúng để đảm bảo an toàn nhé! Đừng lơ là tính mạng của các thành viên trong gia đình mình.
 • Đối với các loại cửa cuốn khe thoáng, việc sử dụng thanh chống nâng là chi tiết bắt buộc. Nếu chúng bị lược bỏ, trong quá trình đóng mở cửa có thể sẽ bị xô lệch, thậm bị xé rách, hư hỏng phần cứng nghiêm trọng. Chưa kể đến, có thể khiến kẻ trộm cạy cửa dễ hàng hơn, gây mất an toàn cho gia chủ.
Nên Phòng Tránh Ngay Những Sai Lầm Khi Lắp Cửa Cuốn

Cắt bớt hoặc không sử dụng các phụ kiện hỗ trợ cho cửa cuốn

 • Thêm một loại thiết bị quan trọng nữa cho cửa cuốn đó là bộ đảo chiều và tự dừng cửa khi gặp vật cản. Đây là phụ kiện tối quan trọng nhưng thường hay bị người dân bỏ qua. Do cửa cuốn vận hành tự động nên khó lòng dừng khi gặp vật cản, nếu có lỡ kẹp người thì rất nguy hiểm. Không có hệ thống tự đảo chiều khi gặp vật cản sẽ không đảm bảo an toàn cho các thành viên hay vật nuôi đi ngang qua lúc cửa đang đóng xuống.
 • Hiện nay, chúng ta chưa có một chuẩn mực nào về an toàn quốc gia cho cửa tự động Việt Nam. Vì thế các nhà sản xuất phải tự đưa ra thiết kế của mình với các tiêu chuẩn riêng và mục tiêu an toàn, an ninh lên hàng đầu. Vì vậy, hãy nghe theo hướng dẫn của các tư vấn viên để sử dụng cửa cuốn hiệu quả nhất nhé, cân nhắc khi lựa chọn, sử dụng cửa cuốn tốt nhé! Chọn lựa nơi uy tín để lựa chọn sản phẩm cửa cuốn phù hợp nhất.
 • >>> Tham khảo và mua sản phẩm ngay: Tại Đây

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác