Tin tức

HƯỚNG DẪN VỆ SINH CỬA CUỐN

HƯỚNG DẪN VỆ SINH CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH TRONG GIA ĐÌNH

 

HƯỚNG DẪN VỆ SINH CỬA CUỐN

HƯỚNG DẪN VỆ SINH CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH TRONG GIA ĐÌNH

 

Hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn cửa cuốn là sản phẩm giúp tăng vẻ đẹp và tiện ích cho kiến trúc ngôi nhà Việt nhờ sự đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại và được tích hợp nhiều lợi ích của cửa cuốn giúp người dùng dễ sử dụng và an tâm về độ an toàn của ngôi nhà đang dần chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Để tăng thêm tuổi thọ cho cửa cuốn và đảm bảo cửa cuốn luôn vận hành tốt trong quá trình sử dụng chúng ta luôn phải bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh cửa cuốn định kỳ.

 

Tuy nhiên bên cạnh đó việc vệ sinh không đúng cách thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động cửa cuốn, dễ gây tai nạn không đáng có. Vì thế sửa chữa cửa cuốn chúng tôi đã dành thời gian để chia sẻ với các bạn hướng dẫn dưới đây để các bạn có thể vệ sinh cửa cuốn đúng cách trong gia đình của mình.

 

Hướng dẫn vệ sinh cửa cuốn đúng cách trong gia đình

 

HƯỚNG DẪN VỆ SINH CỬA CUỐN

Hướng dẫn vệ sinh cửa cuốn đúng cách trong gia đình

 

Với quy trình sản xuất tiên tiến thì cửa cuốn có cấu tạo đa dạng tùy thuộc vào mẫu mã và ý tưởng của nhà sản xuất tuy nhiên các bộ phận chính về cơ bản là giống nhau như: motor điện, hộp điều khiển, bộ lưu điện, thiết bị điều khiển từ xa, than cửa cuốn, ray cửa cuốn rất đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Chúng ta hãy phân loại từng bộ phận để vệ sinh cửa cuốn đúng cách nhất và không lỡ tay hay vô tình làm hỏng cửa cuốn nhé. Vệ sinh cửa cuốn là cách tốt nhất để bảo quản cửa cuốn luôn hoạt động tốt và duy trì thẩm mỹ lâu dài cho người dùng.

 

1. Vệ sinh thân cửa cuốn như thế nào là đúng cách.

 

HƯỚNG DẪN VỆ SINH CỬA CUỐN

1. Vệ sinh thân cửa cuốn như thế nào là đúng cách.

 

Bạn biết không thân cửa cuốn là bộ phận có diện tích rộng nhất trong hệ thống cửa cuốn, nó là bộ mặt của toàn bộ hệ thống cửa nói riêng và vẻ đẹp của ngôi nhà nói chung. Một chiếc của cuốn luôn sạch sẽ, sáng bóng sẽ tôn nên được sự khang trang, sạch đẹp của ngôi nhà, vì thế bạn nên vệ sinh thân cửa cuốn định kỳ 1 tháng 1 lần.

 

Để thực hiện công việc này đó là: nước, khăn mềm, hóa chất tẩy rửa chuyên dụng  hoặc nước rửa chén. Trước tiên bạn hãy pha loãng hóa chất tẩy rửa với nước, sau đó dùng khăn mềm nhúng dung dịch trên và bắt đầu lau thân cửa cuốn từ trên xuống dưới, đảm bảo các bụi bẩn lâu ngày được xử ký hết. Cuối cùng bạn lau lại 1-2 lần bằng nước sạch là đã có 1 chiếc cửa cuốn sáng bóng và sạch sẽ rồi. Bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên để tăng tuổi thọ của cửa của mình nhé!

2. Thực hiện vệ sinh ray cửa cuốn

 

HƯỚNG DẪN VỆ SINH CỬA CUỐN

2. Thực hiện vệ sinh ray cửa cuốn

 

Ray cửa cuốn giúp cửa cuốn có thể mở và đóng dễ dàng, hoạt động lâu ngày ray cưả cuốn dễ dính bụi bẩn, rỉ sét, khô chất làm trơn sẽ  gây ra tiếng kêu khi hoạt động vì thế: 

 

Khi vệ sinh bạn và người nhà nên lưu ý không sử dụng loại hóa chất mạnh để làm sạch, chỉ nên làm sạch bằng khăn và nước sạch, đặc biệt, không tự ý bôi dầu nhớt hay mỡ bò để bôi trơn cho ray mà phải sử dụng chất bôi trơn chuyên dụng dành cho cửa cuốn.

 

3. Vệ Sinh Motor, Hộp điều khiển, Điều khiển từ xa, Lưu điện cửa cuốn

 

HƯỚNG DẪN VỆ SINH CỬA CUỐN

3. Vệ Sinh Motor, Hộp điều khiển, Điều khiển từ xa, Lưu điện cửa cuốn

 

Bạn biết không các bộ phận giúp cửa cuốn có thể vận hành thông minh tự động đó là: bộ lưu điện, điều khiển từ xa, hộp điều khiển, motor. Các bộ phận này hoạt động được nhờ vào nguồn điện vì vậy khi vệ sinh các nên đóng nguồn lại, đặt biệt lưu ý không được sử dụng hóa chất để làm sạch.

 

Bạn nên dùng khăn mềm lau bụi bẩn ở phía ngoài bộ phận, nếu nghi ngờ bộ phận hoạt động có vấn đề do bụi bẩn bên trong cũng không nên tự ý tháo bộ phận để lau chùi mà hãy liên hệ với dịch vụ sửa cửa cuốn tại TPHCM để có những kỹ thuật viên tay nghề cao đến hỗ trợ và sửa chữa giúp bạn.

 

Xem thêm

Cửa Cuốn Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sữa Chữa Bảo Dưỡng

Cần Làm Gì Để Bảo Quản Cửa Cuốn An Toàn Trong Mùa Mưa Bão

Làm Gì Khi Cửa Cuốn Austdoor Không Nhận Tín Hiệu Điều Khiển?

Thông tin liên hệ:

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác