Tin tức

Hộp Kỹ Thuật Là Gì? | Hộp Kỹ Thuật Quan Trọng Như Thế Nào

Hộp Kỹ Thuật Là Gì? | Hộp Kỹ Thuật Quan Trọng Như Thế Nào?

Tầm quan trọng của việc chống thấm hộp kỹ thuật

Hộp kỹ thuật là gì? Hộp kỹ thuật là khái niệm chỉ nơi chứa toàn bộ hệ thống ống nước trong gia đình và nó thường được đặt ở những góc khuất sau nhà vệ sinh.

Vì đây là vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với nước cùng với nhiều loại đường ống khác nhau nên tình trạng những đường ống bị rò rỉ là chuyện không thể nào tránh khỏi, kéo theo đó là sự sinh sôi nảy nở của hàng loạt vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

Với lý do trên, việc chống thấm cho hộp kỹ thuật được cho là một điều cần thiết. Trên thực tế, các thao tác chống thấm cho hộp kỹ thuật không phải là vấn đề quá khó khăn nhưng lại là một việc khá nan giải đối với những người không phải trong nghề.

Chống thấm cho hộp kỹ thuật, hay còn gọi là chống thấm cho nhà vệ sinh có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến chất lượng và độ bền vững và giá trị thẩm mỹ của toàn bộ công trình nhà bạn.

Có thể nói, việc khu vệ sinh bị thấm dột nhiều và lâu dài sẽ kéo theo tình trạng ẩm mốc nhà và tường, trần,… Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho nhiều gia đình phải tu sửa lại nhà.  

Hộp Kỹ Thuật Là Gì? | Hộp Kỹ Thuật Quan Trọng Như Thế Nào

Những lúc hộp kỹ thuật bị thấm nước, bạn cần phải tháo dỡ hết các thiết bị trong nhà vệ sinh và đục đẽo nền nhà tắm.

Việc này không những gây tốn kém mà còn có thể làm đảo lộn sinh hoạt trong gia đình. Đây là lý do chúng tôi mong muốn bạn phải luôn đề cao đến công tác chống thấm cho nhà vệ sinh ngay từ khi mới thiết kế và bắt tay vào xây dựng công trình.

Có rất nhiều phương pháp chống thấm hộp kỹ thuật khác nhau mà bạn có thể chọn lựa như dùng màng tự dính, màng khò nóng, dùng sơn chống thấm, hóa chất chống thấm, xi măng trộn với sika latex để chống thấm,…

Hộp Kỹ Thuật Là Gì? | Hộp Kỹ Thuật Quan Trọng Như Thế Nào

Có thể khẳng định, việc chống thấm cho hộp kỹ thuật là việc làm không hề dễ đối với những ai không có kinh nghiệm trong nghề.

Nếu trong quá trình thực hiện chống thấm, bạn vấp phải một vài vấn đề mang tính chủ quan hay sơ suất dù là nhỏ nhất thì việc chống thấm cũng trở nên kém hiệu quả.

Để yên tâm hơn về vấn đề này, các chủ nhà cần liên lạc với những đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm có hiệu quả để không bị ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà về sau. Một đội ngũ công nhân chống thấm chuyên nghiệp và những vật liệu chống thấm chất lượng tốt luôn có ý nghĩa quyết định đến độ bền vững của ngôi nhà bạn.

Những rủi ro khi bị hở hộp kĩ thuật

Việc sử dụng và bảo quản hộp kỹ thuật luôn luôn là vấn đề được chú ý và cẩn thận dù là trong quy mô nhỏ như hộ gia đình cho đến các công trình xây dựng quy mô lớn. Tuy nhiên, rất nhiều người thường xuyên không chú ý đến điều này, dẫn đến nhiều hậu quả có phần ưnghiêm trọng.

Hộp kỹ thuật là gì? Trong mỗi căn hộ chung cư đều có các đường ống kỹ thuật được phân bổ theo chiều đứng liên thông giữa các tầng với nhau. Phần này được xây sao cho che lại bằng gạch gọi là hộp kỹ thuật.

Hộp Kỹ Thuật Là Gì? | Hộp Kỹ Thuật Quan Trọng Như Thế Nào

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới các sự cố liên quan đến hộp kỹ thuật. Trong khi thi công, các nhân viên kĩ thuật có thể có sơ sót, tại vị trí hộp kỹ thuật tiếp xúc với trần thường hay bị hở một lỗ nhỏ. Chính lỗ hở nhỏ này sẽ dẫn đến nhiều sự cố nguy hiểm cho gia chủ nếu không được sửa chữa kịp thời.

Gây tình trạng ngạt khói khi có hỏa hoạn

Nếu hộp kỹ thuật ở nhà bạn bị hở, đầu tiên khói sẽ tràn nhanh vào căn hộ của bạn, có thể gây cháy ở bất kì vị trí nào trong nhà. Khói cũng sẽ nhanh chóng bốc lên theo đường thẳng đứng lên các tầng trên.

Bốc mùi ở nhà WC

Do các nhà vệ sinh thường lắp đặt ống thông hơi vào hộp kỹ thuật nên nếu bị hở hộp kỹ thuật, sẽ phải chịu đựng mùi hôi thối bốc ra khi nhà ở tầng phía dưới sử dụng WC.

Hiện tượng mối

Ngoài ra, hộp kỹ thuật cũng là nơi mà thu hút mối làm tổ do ở đó có kẽ hở và ẩm ướt.

Để xử lý mối triệt để thì cần phải thuê những chỗ triệt mối có kinh nghiệm. Do đó, khi nhận nhà ở chung cư hoặc lúc hoàn thiện nhà của mình, bạn cần kiểm tra kỹ xem hộp kỹ thuật có bị hở hay không để có thể sửa chữa kịp thời.

Với nền kinh tế đang trên tốc độ phát triển mạnh mẽ, các chính sách về hiện đại hóa, đô thị hóa ngày càng được đề cao, chú trọng. Các khu chung cư, nhà cao tầng mọc lên nhiều như nấm, vì thế các vấn đề về hộp kỹ thuật nhà ở càng cần được quan tâm hơn, nghiên cứu các biện pháp để kiểm tra, khắc phục.

Link xem thêm

LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Tài Lộc window

42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM
Điện thoại: 0937919955
Số Điện thoại bàn:0286.286.9955

Tag: sv388

http://bit.ly/2P5riV0

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác