Tin tức

BÁO GIÁ CỬA CUỐN KHE THOÁNG

BÁO GIÁ CỬA CUỐN KHE THOÁNG VÀ 9+ BƯỚC LẮP ĐẶT ĐƠN GIẢN ĐẾN BẤT NGỜ

Đối với các căn hộ gia đình, ngày nay, nhu cầu sử dụng cửa cuốn là phổ biến và rộng rãi, tuy nhiên quý khách hàng là những người quyết định mua sản phẩm cửa cuốn nhưng không biết lắp đặt như thế nào là đẹp và an toàn. Hiện nay có rất nhiều mẫu cửa cuốn khác nhau trên thị trường để phục vụ các nhu cầu của người tiêu dùng.

BÁO GIÁ CỬA CUỐN KHE THOÁNG

Cửa cuốn khe thoáng thế hệ mới Aluroll

Trong đó không thể không kể đến cửa cuốn khe thoáng cũng được người tiêu dùng lựa chọn, vậy cửa cuốn khe thoáng được lắp đặt như thế nào để đảm bảo đúng chuẩn và an toàn, và giá của loại cửa này là bao nhiêu? Nếu bạn đang thắc mắc các vấn đề này có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá cửa cuốn khe thoáng, cũng như qua bài viết về cách lắp đặt loại cửa này.

1. Khảo sát công trình

Đây là khâu đầu tiên bắt buộc phải có , chuẩn bị mặt bằng lắp cửa là điều không thể thiếu. Người thợ sẽ phải kiểm tra, khảo sát chính xác hiện trạng thực tế của công trình để tư vấn cho khách hàng.

– Xác định chính xác vị trí cần lắp đặt cửa của ngôi nhà

– Chọn chủng loại, kích thước ray, mặt bích phù hợp. Tránh các sự cố ray quá dài, phải cắt bớt đi  sẽ gây ra  lãng phí hoặc ray quá ngắn không thể dùng được.

– Xác định chính xác vị trí lô cuốn: Lô trong hay lô ngoài.

– Xác định vị trí motor: bên trái hay bên phải. Thông thường, vị trí động cơ sẽ được nhìn theo vị trí lô trong hay lô ngoài. Việc xác định này còn giúp cho việc lên phương án lắp ổ điện, nút bấm âm tường phù hợp  với cửa cuốn và đảm bảo thẩm mỹ.

2. Đo đạc kích thước cho cửa cuốn khe thoáng

BÁO GIÁ CỬA CUỐN KHE THOÁNG

Đo đạc kích thước cho cửa cuốn khe thoáng

Sau khi đã khảo sát công trình xong, người thợ cần tiến hành đo đạc kích thước cẩn thận sao cho chuẩn xác với vị trí cần lắp đặt không bị sai lệch . Kích thước để tính cửa khe thoáng là:

Hpb * Wcl

Trong đó:

– Hpb: là chiều cao phủ bì tính từ cos nền lên đến đỉnh lô

– Wcl: là chiều rộng chuẩn lá, lá cắt đến đâu tính tiền đến đó.

 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tính các kích thước khi lắp đặt hộp kỹ thuật để đảm bảo thẩm mỹ cho bộ cửa

3. Lắp ray

Lắp ray phải chính xác, đảm bảo chắc chắn không thừa hay thiếu đảm bảo sẽ giúp bộ cửa vận hành dễ dàng và an toàn. Để đảm bảo được điều đó cần lắp trên tường gạch đặc hoặc bê tông để an toàn. Có 2 trường hợp lắp ray cho cửa cuốn khe thoáng như sau:

  • Trường hợp không lắp con lăn đầu ray

Hray = Hpb – 200

Trong đó:

Hray: là chiều dài của ray

Hpb: là chiều cao phủ bì của bộ cửa.

Đơn vị tính là milimet (mm)

BÁO GIÁ CỬA CUỐN KHE THOÁNG

Trường hợp không lắp con lăn đầu ray

 

  •  Trường hợp lắp ray có con lăn

Chiều dài của ray phải ngang bằng với mặt nằm ngang dưới của mặt bích

Hray = Hpb – 200 (không kể phần chôn âm xuống nền nhà)

(hình ảnh) – Kích thước ray cửa khi lắp con lăn

Con lăn phải được gia cố và lắp vào chính xác chặt chẽ vào thân ray (tối thiểu phải bắt chặt bằng 3 ốc vít ở đáy ray và ở mặt cạnh ray).

BÁO GIÁ CỬA CUỐN KHE THOÁNG

Trường hợp lắp ray có con lăn

 

Ray được bắt chặt vào tường bằng nhiều gá sắt bắt đối nhau. Tắc kê gắn vào tường xây rồi hàn với gá sắt đã gắn vào ray để đảm bảo sự chắc chắn. Khi gắn gá sắt vào ray bằng rivet không được để đầu rivet lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray.

Ray phải được lắp tuyệt đối thẳng đứng bằng cách dùng dây dọi  sau quá trình lắt đặt xong phải kiểm tra cẩn thận.

Ray phải được gia công chắc chắn, không bị rung khi tác động mạnh như việc cầm tay lắc mạnh làm ray bị lệch. Khoảng cách các vị trí cần gia cố trên ray là 50 – 60 (cm), gá bát sắt đối nhau, dọc theo chiều dài của ray.

2 cạnh cùng 1 mặt của 2 thanh ray phải nằm trên cùng 1 mặt phẳng, tránh hiện tượng lòng U của 2 thanh ray không nhìn thẳng vào nhau.

4. Lắp mặt bích động cơ cho cửa

– Có rất nhiều loại mặt bích động cơ cho cửa cuốn khe thoáng. Mỗi loại động cơ là 1 loại mặt bích khác nhau, kích thước khác nhau nên lựa chọn sao cho phù hợp. Khi khảo sát, người thợ sẽ phải tư vấn cho bạn nên chọn mặt bích phù hợp với bộ cửa của gia chủ. Tốt nhất, khi lắp cửa gia chủ nên chọn những sản phẩm có sự đồng bộ với sản phẩm cửa để hưởng nhiều ưu đãi và có chế độ bảo hành tốt nhất từ các hãng.

BÁO GIÁ CỬA CUỐN KHE THOÁNG

Lắp mặt bích động cơ cho cửa

 

– Trước khi lắp giá đỡ, cần kiểm tra vị trí bắt giá đỡ đã có kết cấu xây dựng an toàn hay chưa để đảm bảo chắc chắn cho bộ cửa cuốn không xảy ra vấn đề và vận hành tốt nhất. Không lắp mặt bích vào kết cấu xây dựng bằng gạch lỗ, các kết cấu xây dựng không đảm bảo an toàn khác.

  •  Giá đỡ khi lắp phải đảm bảo

Mặt trên giá đỡ phải cách trần nhà hoặc các kết cấu cố định nằm trên đỉnh lô cuốn một khoảng 50 (mm)

Mặt dưới giá đỡ phải ngang bằng với thanh ray

BÁO GIÁ CỬA CUỐN KHE THOÁNG

Mặt cắt các kích thước khi lắp giá đỡ

 

Đảm bảo khoảng cách giữa  2 mặt bích của cửa. Trong trường hợp thông thường, trục lắp vào 2 mặt bích làm lô cuốn có chiều dài bằng chiều rộng phủ bì của bộ cửa.

Chú ý: Mặt giá đỡ có đục sẵn nhiều lỗ để gia cố phải nằm ra phía ngoài xa ray

5. Kiểm tra mọi thông số trước khi lắp cửa

– Kiểm tra lại các thông số ghi trên phiếu KCS: kích thước phủ bì, vị trí đặt lô, các phụ kiện đi kèm. Khi khảo sát và chốt kích thước với thợ, gia chủ nên ghi lại 1 bản cho mình để khi lắp mang ra so sánh, đối chiếu, tránh sai sót.

– Đo lại kích thước trên ray và giá đỡ.

– Dùng ống ti ô nước kiểm tra lại độ cao của 2 giá đỡ xem đã đạt chưa . Đây là bước người thợ cần phải làm  nhằm mục đích kiểm tra lại cho chắc chắn.

– Kiểm tra không gian làm việc của cửa cuốn khe thoáng vận hành như thế nào. Bốn mặt xung quanh lô cuốn phải đúng tiêu chuẩn kỹ thuật  lắp đặt của các chuyên gia để cửa không bị va quệt làm trầy sơn.

– So sánh, kiểm tra lại một lần nữa các kích thước đo được với các thông số ghi trên phiếu KCS đã chuẩn hay chưa.

6. Lắp trục

Như đã nói ở trên, kích thước trục cho cửa cuốn khe thoáng trong điều kiện thường sẽ bằng chiều rộng phủ bì của bộ cửa. Nếu bộ cửa của nhà bạn cần phải lắp trục dài hơn đối với trong một số trường hợp đặc biệt, hãy yêu cầu thợ đo đạc cẩn thận và tư vấn kỹ hơn khi gặp vấn đề này để , tránh trường hợp trục thiếu phải bỏ gây lãng phí.

BÁO GIÁ CỬA CUỐN KHE THOÁNG

Lắp trục cho cửa cuốn khe thoáng

– Lắp trục đảm bảo song song với mặt đất. Có thể dùng ống ti-ô để đánh thăng bằng.

– Sau khi đánh thăng bằng xong phải hàn chết phần trục di động bên mặt bích phụ.

7. Lắp motor cho cửa

– Kiểm tra lại motor trước khi lắp: Kiểm tra hoạt động của motor có trục trặc gì không có đảm bảo chất lượng không mới lắp đặt vào. Kiểm tra độ trùng của xích keos từ 5 – 10 (mm)

 

BÁO GIÁ CỬA CUỐN KHE THOÁNG

Lắp motor cho cửa cuốn khe thoáng

8. Lắp đặt hệ thống điều khiển cho động cơ

– Trước khi lắp động cơ cho cửa cuốn khe thoáng, người thợ đã phải kiểm tra hệ thống điện xem đã hoạt động hay chưa và lắp đường điện đảm bảo kỹ thuật thẩm mỹ cho động cơ vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo thẩm mỹ.

– Khi lắp đặt đầy đủ một bộ điều khiển sẽ có: Hệ thống đảo chiều cho cửa khi gặp vật cản, hộp nhận điều khiển, phím bấm âm tường đó là các thiết bị không thể thiếu.

– Sau khi lắp đặt xong kiểm tra lại sự hoạt động của tay điều khiển và hộp nhận, kiểm tra lại động cơ đã hoạt động trơn tru êm ái chưa.

9. Lắp lá cửa khe thoáng

 

– Lá cửa được đóng gói theo hộp, bạn cần kiểm tra các lá cửa có  trong hộp xem độ dày có phù hợp để lắp đặt và sử dụng các lá cửa được ghép lại theo từng mảng, mỗi mảng gồm 8 nan cửa rất thuận tiện cho việc lắp cửa.

– Tùy theo vị trí lắp đặt và có cách lắp lá cửa sao cho dễ dàng nhất.

Vậy là sau 9 bước chi tiết này, bạn có thể đã hiểu hơn cách lắp đặt cửa cuốn khe thoáng một cách cơ bản nhất. Để bộ cửa hoạt động hoàn thiện cần thêm 2 bước chỉnh cam hành trình lên xuống cho motor nữa.

BÁO GIÁ CỬA CUỐN KHE THOÁNG

Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và cung cấp các sản phẩm chất lượng, uy tín với các dịch vụ khiến bạn hài lòng.

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm tốt nhất nhé!

Xem thêm:

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window

Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM

SĐT: 0286.286.9955

Website: austdoorhcm.com

Tumblr: https://www.tumblr.com/reblog/179135298712/oBR3rXH5

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác