Tin tức

TỰ BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN TẠI NHÀ CỦA BẠN

4 BƯỚC ĐƠN GIẢN TỰ BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN TẠI NHÀ CỦA BẠN

 

TỰ BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN TẠI NHÀ CỦA BẠN

4 BƯỚC ĐƠN GIẢN TỰ BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN TẠI NHÀ CỦA BẠN

 

Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các bước đơn giản để bạn có thể tự bảo trì, bảo dưỡng cửa cuốn ngay tại nhà mà không cần gọi thợ, giúp cho việc sử dụng và vận hành luôn được trơn tru, an toàn. Tiết kiệm được thời gian của bạn. Bài viết sau sẽ mách bạn 4 bước đơn giản tự bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà nhé!

 

1. Kiểm tra sơ bộ

 

TỰ BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN TẠI NHÀ CỦA BẠN

1. Kiểm tra sơ bộ

 

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra toàn bộ cửa cuốn và xiết chặt lại những chỗ đinh ốc vít lỏng lẻo, thắt lại bulong. Kiểm tra con lăn, lau bụi và tra dầu mỡ. Tiếp theo đó, kiểm tra kỹ từng bộ phận. Bạn nên lưu ý thường xuyên kiểm tra từng bộ phận để đảm bảo cửa cuốn luôn hoạt động trơn tru nhé!

 

2. Bảo dưỡng thân cửa

 

TỰ BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN TẠI NHÀ CỦA BẠN

2. Bảo dưỡng thân cửa

 

 • Cấu tạo thân cửa bao gồm lá cửa và hệ thống ray được bắt hoặc chôn âm tường. Thiết kế của lá cửa sẽ quyết định việc cửa có bị kêu hay không khi vận hành, còn ray là phụ kiện hỗ trợ cửa chuyển động theo phương thẳng đứng, không bị xô lệch và đảm bảo an toàn cho cửa.
 • Để bảo dưỡng thân cửa nên tra dầu mỡ vào những bộ phận truyền động và ray dẫn hướng định kỳ, giúp chống bào mòn lá cửa và hạn chế kêu xiết khi vận hành.Việc này giúp cửa vận hành tốt hơn.
 • Vệ sinh thân cửa thường xuyên, nhất là những điểm móc nối các nan cửa trong cửa khe thoáng để giảm bớt ma sát, chống bào mòn và giảm tiếng ồn cho cửa. Tạo cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng. Bảo quản cửa tốt hơn.
 • Đối với cửa cuốn kéo tay cần thêm 1 công đoạn tra dầu mỡ vào lò xo nữa, tăng lò xo khi thấy lò xo bị yếu. Việc này giúp cửa cuốn kéo tay hoạt động trơn tru hơn.

3. Bảo dưỡng motor

 

TỰ BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN TẠI NHÀ CỦA BẠN

3. Bảo dưỡng motor

 

 • Thường xuyên vệ sinh motor và bôi trơn những vị trí truyền động quan trọng. Đồng thời, kiểm tra và vệ sinh các ray dẫn lực, một số phần bên trong motor. Để đảm bảo mô tơ luôn hoạt động tốt thì việc kiểm tra như vậy sẽ giúp tăng tuổi thọ mô tơ và giảm đi tối đa nguy cơ hỏng hóc tiềm ẩn.
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống dẫn điện cho motor, tránh rò rỉ gây chập cháy. Nếu lắp đặt motor ở những chỗ tường không được chống thấm tốt thì nên chuyển vị trí motor hoặc chống thấm cho tường để motor không bị han gỉ, về lâu dài khi các khớp bắt tường sẽ bị oxi hóa và dễ bị rơi rụng, gây nguy hiểm cho người dùng. Bạn nên lưu ý để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nhé!
 • Trong trường hợp motor cửa cuốn gây ra tiếng động lạ, để đảm bảo an toàn, người dùng cần gọi cho nhà cung cấp để xử lý. Không tự ý sửa chữa khi chưa rõ nguyên nhân. Để đảm bảo an toàn thì việc gọi thợ chuyên nghiệp là rất cần thiết.

 

4. Bảo dưỡng bộ điều khiển

 

TỰ BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN TẠI NHÀ CỦA BẠN

4. Bảo dưỡng bộ điều khiển

 

 • Với những dòng motor AC không có lưu điện thì bạn có thể lắp hộp nhận sóng phù hợp với tầm với, gần motor và hợp lý với mạng điện trong nhà.
 • Với dòng motor DC, hộp nhận chứa cả lưu điện cần được bảo dưỡng cẩn thận hơn. Chỉnh dòng điện phù hợp với motor. Khi mới lắp đặt cần sạc 20h cho lưu điện. Thường xuyên xả điện mỗi tuần 1 lần để đảm bảo tuổi thọ cho lưu điện (thường dòng điện ở các thành phố lớn không ổn định, việc này rất dễ gây ra việc hỏng lưu điện).
 • Cách xả điện: ngắt nguồn điện đầu vào bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần cuối cùng cấp điện vào cho cửa hoạt động như bình thường.
 • Tay điều khiển: Tránh để tay điều khiển, phím bấm tường (có hoặc không dây) ở những nơi ẩm thấp, chất lỏng hoặc hóa chất rơi vào sẽ khiến bảng mạch bên trong bị ẩm, oxi hóa, cháy… Cần thường xuyên thay pin cho tay điều khiển, tránh để pin chảy nước bên trong. Việc thay pin để đảm bảo cửa luôn hoạt động tốt nhất.

 

Trên đây là các bước đơn giản để bạn có thể tự tay bảo dưỡng bộ cửa cuốn cho gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không tự tin và cần những đội thợ chuyên nghiệp xử lý để bạn có thể an tâm hơn thì hãy liên hệ tới những đại lý, nhà cung cấp uy tín nhé. Gọi thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và an toàn.

Tag: BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO

Xem thêm

Bạn Có Biết Vì Sao Cửa Cuốn Austdoor Bán Tốt Nhất Hiện Nay?

Cần Làm Gì Để Bảo Quản Cửa Cuốn An Toàn Trong Mùa Mưa Bão

Làm Gì Khi Cửa Cuốn Austdoor Không Nhận Tín Hiệu Điều Khiển?

Thông tin liên hệ:

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác