0937.919.955

Tin tức

17+ LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

17+ LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN AUSTDOOR VÀ CÁCH KHẮC PHỤC BẠN CẦN BIẾT

Khi sử dụng cửa cuốn austdoor không thể tránh được những trục trặc về kỹ thuật.  Nhưng làm sao Để người dùng có thể biết cách xử lý nhanh gọn những lỗi đó, chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết về các lỗi thường gặp trong vận hành cửa cuốn và cách để khắc phục.

17+ LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN AUSTDOOR VÀ CÁCH KHẮC PHỤC BẠN CẦN BIẾT

Có 2 loại cửa cuốn cơ bản mà trên thị trường sử dụng nhiều nhất và luôn được tin dùng đó là: cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng. Mỗi loại có tính năng và cách sử dụng riêng nên lỗi mắc phải cũng khác nhau.

I. Cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền

Có rất nhiều lý do để cửa không hoạt động:

 1. Mất nguồn điện đối với cửa cuốn tấm liền dùng động cơ.  Vì thế Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện ở bộ điều khiển của motor. Sau khi chắc chắn motor đã có điện (mỗi hộp nhận đều có đèn báo hiệu, sáng lên tức là đã nhận nguồn điện). Sau đó bạn có thể sử dụng bình thường
 2. Trường hợp không do nguồn điện mà cửa không hoạt động thì bạn nên kiểm tra tay điều khiển, có thể tay điều khiển của bạn đã hết pin hay gặp sự cố hư hỏng.Nếu tình trạng pin vẫn bình thường nên kiểm tra chốt ly hợp để phát hiện sự cố
 3. Cửa bất ngờ dừng hoạt động khi đang lên hoặc xuống: Cửa của bạn đã bị kẹt. Bạn nên kiểm tra lại khóa ngang xem có mở không, nếu mở thì đóng khóa ngang lại nếu không bạn nên xem xét. Vận hành lại. Trong trường hợp nguyên nhân không phải khóa ngang, cửa kéo xuống và bị lệch sang 1 bên hoặc kéo tay xuống rất nặng tức là lò xo của bạn đang có vấn đề. Để sửa được lò xo cho cửa tấm liền bạn cần gọi thợ đến kiểm tra mức độ hỏng hóc, nếu hỏng nặng bạn cần phải thay lò xo mới.
 4. Cửa tấm liền sử dụng động cơ cần phải lưu ý nhiều vấn đề hơn cửa cuốn kéo tay. Vì cấu tạo động cơ phức tạp hơn. Bạn nên lưu ý thay pin cho tay điều khiển thường xuyên, kiểm tra hộp điều khiển và bảo dưỡng cửa để duy trì tuổi thọ

CỬA UỐN TẤM LIỀN AUSTDOOR

II. Cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn khe thoáng

a. Kêu xiết khi vận hành

Một vấn đề cũng rất cần được quan tâm và chúng ta thường gặp khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng đó là phát ra tiếng kêu khi vận hành gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Có Rất nhiều nguyên nhân, nhưng để tự phát hiện và khắc phục bạn có thể kiểm tra theo những lưu ý sau:

Cửa cuốn khe thoáng

 1. Thừa nan cửa: Bạn có thể thấy ngay khi cửa được kéo chạm đất mà nan trên cùng không căng, nan hơi lệch tức là cửa của bạn đã bị thừa nan cửa nên mới xảy ra tình trạng này. Bạn có thể gọi người đã lắp đặt đến rút bớt nan cửa
 2. Khô dầu: Khi cửa kêu xiết phát ra những tiếng ồn từ trong ray bạn nên lặp tức tra dầu để hoạt động của cửa được trơn tru
 3. Nguyên nhân còn lại là từ động cơ tời cửa: Động cơ của bạn chất lượng không tốt cũng góp phần tạo ra tiếng kêu khi vận hành. Vì vậy trước khi lắp đặt bạn hãy chọn lựa động cơ chất lượng và thử vận hành thử nhé.

b. Cửa không hoạt động.

Cửa cuốn khe thoáng thế hệ mới Aluroll

 1. Do điều khiển: Cũng giống cửa cuốn tấm liền dùng động cơ, cửa cuốn khe thoáng cần phải lưu ý về bộ điều khiển.  Vì thế việc bạn nên làm Đầu tiên kiểm tra pin tay điều khiển. Nếu hết pin, thay pin mới cho tay khiển. Nếu nguyên nhân không phải từ tay khiển, kiểm tra lại nguồn điện cấp cho động cơ. Hộp nhận có điện sẽ sáng đèn báo.
 2. Do thanh đáy cửa cuốn: Bạn kéo được 2 bên đáy của cửa khi lên xuống tức là bộ cửa của bạn đang để chế độ thả lỏng thanh đáy khiến công tắc luôn đóng. Khắc phục bằng cách nới rộng các khớp nối giữa thanh đáy và nan cửa.

c. Lỗi khi vận hành:

Cửa cuốn

 1. Do đảo chiều, tự dừng: Đảo chiều không tự dừng khi gặp vật cản. Công tắc đảo chiều sẽ bị lỗi khiến cửa tự dừng hoặc đảo chiều giữa chừng đó là vấn đề mà các chủ nhà cũng thường gặp phải. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chập 2 đầu dây đảo chiều ở hộp nhận sóng vào nhau. Để khắc phục được lỗi này bạn cần gọi thợ lắp đặt đến kiểm tra 2 công tắc và các mối nối của thanh đáy.
 2. Lỗi phím bấm âm tường: Phím âm tường nối trực tiếp với động cơ bằng hệ thống dây điện. Khi bị hư hỏng, tức là hệ thống dây nối của phím và động cơ đã bị đứt 1 phần, cửa sẽ mặc định dừng lại. Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra vị trí đứt dây và nối lại. Tránh tình trạng phải đào tường để nối dây, bạn hãy sắp xếp đường điện hợp lý để đảm bảo thẩm mỹ đồng thời dễ dàng sửa chữa khi có vấn đề xảy ra.
 3. Cửa chỉ xuống được nhưng không lên được: Kiểm tra hộp điều khiển xem các giăm hộp khiển đã cắm đúng chưa. Tiếp theo kiểm tra cam hành trình động cơ.

Tính thẩm mỹ cao

Hoặc kiểm tra khởi động từ. Nếu cửa của bạn lắp thiết bị chống nâng, lỗi thiết bị chống nâng cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này vì thế bạn nên lưu ý

Cửa cuốn

 1. Lỗi khóa mã tay điều khiển: Hiện tượng hộp nhận sóng vẫn nhận tín hiệu từ tay khiển bình thường và phím bấm tường nhưng cửa lại không hoạt động. Nguyên nhân là do khóa mã tay điều khiển và hộp nhận sóng. Khắc phục bằng các kiểm tra lại tay điều khiển và hộp nhận sóng. Mở khóa mã và vận hành lại.
 2. Lỗi má phanh: Khi vận hành, Cửa hoạt động phát ra tiếng kêu khó chịu và tốc độ hoạt động chậm . Khắc phục bằng cách cân chỉnh tăng giảm long đen trong má phanh.
 3. Lỗi hành trình: Hiện tượng cửa không lên hết, khi đóng không xuống hết. Nguyên nhân là do cam hành trình bị trượt hoặc hỏng hóc. Khắc phục bằng cách kiểm tra linh kiện bên trong hộp hành trình, chỉnh lại hành trình cho phù hợp.
 4. Lỗi hộp nhận sóng: Khiến cửa tự động lên xuống khi không sử dụng. Nguyên nhân do hộp nhận sóng của cửa cuốn đã bị lỗi động cơ bị chập chờn. Khắc phục bằng cách thay hộp nhận sóng hoặc cuộn hút khác.
 5. Khó điều khiển cửa lên xuống: Nguyên nhân do điều khiển bị hỏng do bị hết pin. Hoặc khả năng nhận tín hiệu kém. Để khắc phục bạn có thể thay pin mới nếu tay khiển hết pin. Nếu do bị ẩm bạn hãy vệ sinh lại bảng mạch bên trong điều khiển bằng cồn và sấy khô cả ở tay khiển và hộp nhận sóng.

Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và cung cấp các sản phẩm chất lượng, uy tín với các dịch vụ khiến bạn hài lòng.

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm tốt nhất nhé!

Có thể bạn muốn biết: 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window

Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM

SĐT: 0286.286.9955

Website: austdoorhcm.com

Medium: https://medium.com/@bchvn_90821/17-loi-thuong-gap-khi-su-dung-cua-cuon-austdoor-va-cach-khac-phuc-ban-can-5c92bf832654

Các tin khác