0937.919.955

Tin tức

Cách Sử Dụng Điều Khiển Cửa Cuốn Đúng Cách 

Mách Bạn Cách Sử Dụng Điều Khiển Cửa Cuốn Đúng Cách 

Mách Bạn Cách Sử Dụng Điều Khiển Cửa Cuốn Đúng Cách

Dưới đây là những gợi ý cách sử dụng điều khiển cửa cuốn đúng cách, sẽ giúp điều khiển cửa cuốn hoạt động bền bỉ, ít gặp sự cố và cửa vận hành êm ái hơn.

Điều khiển cửa cuốn là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp bạn đóng, mở cửa cuốn chỉ với vài thao tác đơn giản là bấm nút trên chiếc điều khiển. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đề phòng trường hợp cửa cuốn bị hết pin hoặc bị hỏng do lỗi kĩ thuật bên trong vì khi đó bắt buộc phải đóng, mở cửa cuốn bằng tay rất khó khăn. Bài viết sau sẽ mách bạn cách sử dụng điều khiển cửa cuốn đúng cách.

Có 2 loại điều khiển dùng cho cửa cuốn là điều khiển cửa cuốn công nghệ mã số nhảy và điều khiển cửa cuốn công nghệ mã số gạt.

1. Điều khiển cửa cuốn công nghệ mã số nhảy

 • Được sử dụng trong các hệ thống cửa cuốn thế hệ mới của các hãng như Austdoor với tần số sóng điện từ ngắn và hệ thống tín hiệu tự động thay đổi mỗi khi cài hoặc cài lại điều khiển.

Điều khiển cửa cuốn công nghệ mã số nhảy

 • Việc thay đổi tần số điều khiển cửa cuốn sẽ giúp ích trong việc phòng trộm hay những kẻ gian đang chú ý đến ngôi nhà của bạn. Kĩ thuật thay đổi tần số cũng rất giản đơn, bạn chỉ cần xóa tần số cũ đi và cài lại bằng một tần số mới. Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn.

2. Điều khiển cửa cuốn công nghệ mã số gạt

 • Ở thiết bị này, điều khiển cửa cuốn có sóng điện từ gắn trên điều khiển luôn được giữ cố định, không thay đổi được. Vì thế khi bạn sử dụng sản phẩm này, bạn nên lưu ý không nên dễ dàng giao điều khiển cho những người lạ vì việc sao chép mã số rất đơn giản. Hãy cẩn thận để phòng tránh kẻ gian lợi dụng xâm nhập vào ngôi nhà bạn.

Điều khiển cửa cuốn công nghệ mã số gạt

 • Mã số sóng điện từ được thể hiện ngay trên hộp nhận tín hiệu, chỉ cần mở nắp điều khiển gạt mã số là sẽ nhìn thấy mã số sóng đó.

 

3. Sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn đúng cách

 • Điều khiển cửa cuốn chỉ sử dụng hiệu quả trong phạm vi khoảng cách từ dưới 50m trở xuống cho tới vị trí đặt hộp điều khiển và bạn cần sử dụng đúng các nút chức năng trên điều khiển từ xa để vận hành cửa. Bởi vậy bạn cần lưu ý để cửa luôn vận hành tốt.
 •  Phạm vi điều khiển từ xa cũng bị bị ảnh hưởng lớn bởi các trạm phát sóng điện thoại, trạm phát sóng viba. Một số trường hợp làm giảm phạm vi sử dụng xuống còn dưới 1m. Trong các trường hợp này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để khắc phục sự cố, giải quyết nhanh hơn.

Sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn đúng cách

 • Ngoài ra, các vật cản như tường bê tông, vách thạch cao hay vách ngăn nhựa… cũng làm giảm hiệu quả sử dụng của điều khiển cửa cuốn.
 •  Phải luôn luôn để Ăng ten trên hộp điều khiển cửa cuốn hướng chếch ra ngoài để đón sóng của điều khiển từ xa. Dây ăng ten nên được để dưới dạng xoắn nhằm đảm bảo chất lượng bắt sóng tốt nhất.

Sử dụng cửa cuốn cũng cần đúng cách là bảo vệ an toàn cho gia đình bạn

 •  Thường xuyên kiểm tra pin của điều khiển cửa cuốn để đảm bảo không bị hết pin đột ngột. Tốt nhất, bạn nên thay pin mới cho điều khiển từ xa sau 12 tháng sử dụng để đảm bảo hoạt động tốt nhất. Bạn nên lưu ý để cửa luôn vận hành tốt nhé!

Kiểm tra và thay pin điều khiển cửa cuốn định kỳ giúp cửa vận hành ổn định

 • Nên tạo thói quen thường xuyên khóa điều khiển từ xa để tránh vô tình vận hành cửa cuốn. Hao tốn điện năng và có thể gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.
 •  Không để điều khiển từ xa ở nơi ẩm thấp, tránh để chất lỏng rơi vào và tránh nơi có nhiệt độ cao. Gây hư hỏng và cửa cuốn không hoạt động được.

4. Ngoài ra cần lưu ý

Để đề phòng kẻ gian có thể đột nhập vào nhà cũng như bảo vệ an toàn cho gia đình, bạn có thể cẩn thận hơn bằng cách thực hiện những việc sau:

Nút bấm âm tường Austdoor – lựa chọn tốt nhất cho cửa cuốn

– Buổi tối trước khi đi ngủ, nên nên bấm nút khóa điều khiển âm tường trên thiết bị, đề phòng kẻ gian biết mã số điều khiển để đột nhập vào nhà.

– Trong lúc đi ngủ, bạn không nên để điều khiển bên trong người. Vì vô tình bạn có thể vận hành cửa cuốn.

– Dấu hiệu nhận biết điều khiển cửa cuốn sắp hết pin là khi bạn đứng thật gần để điều khiển, sẽ thấy thấy đèn báo không đều, lúc này bạn cần thay pin điều khiển và hãy thường xuyên kiểm tra để cửa cuốn luôn hoạt động tốt nhất.

Khi mất điều khiển cửa cuốn bạn nên đến các cửa hàng để mua điều khiển từ xa hoặc dùng những chiếc điều khiển từ xa cùng loại, trùng khớp đổi lại mã số là được. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

 • >>> Tham khảo và mua sản phẩm ngay: Tại Đây

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cách Sử Dụng Điều Khiển Cửa Cuốn Đúng Cách 

Các tin khác