Tin tức

Cửa Cuốn Không Kéo Xuống Được Cách Khắc Phục

Cửa Cuốn Không Kéo Xuống Được Và Cách Khắc Phục

 

Cửa Cuốn Không Kéo Xuống Được Cách Khắc Phục

 

Cửa cuốn hiện nay đang là một trong những thiết bị trên thị trường khá quen thuộc đối với đông đảo người dân Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi lỗi cửa cuốn không kéo xuống được. Khi gặp trường hợp này khách hàng cần bình tĩnh để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn không kéo xuống được sao cho hiệu quả nhất cho bạn.

 

>>>Đọc thêm:

 

1. Cửa cuốn không kéo xuống được – nguyên nhân và cách khắc phục

 

1.1 Đối với cửa cuốn không dùng motor

 

 

Cửa Cuốn Không Kéo Xuống Được Cách Khắc Phục

Đối với cửa cuốn không dùng motor

 

Bạn biết không đối với cửa cuốn không dùng motor hay còn gọi là cửa cuốn kéo tay hiện nay. Lỗi không kéo xuống được ở loại cửa này thường là lỗi ở lò xo cửa cuống. Lò xo là một phộ phận trợ lực cho cửa cuốn, nó giúp giảm sức nặng của cửa trong quá trình sử dụng của nó.

 

Trong trường hợp cửa cuốn không kéo xuống được có thể do lò xo bị đứt, làm cho cửa bị lệch lá, vướng vào ray gây kẹt lại khiến cho khách hàng không thể kéo xuống được.

 

Khắc phục tình trạng hư hại: Trong trường hợp này khách hàng cần chốt ngay đoạn lò xo bị đứt lại tránh trường hợp lò xo bị xổ ra khi chúng ta tháo lá ra khỏi trục.

 

Tiếp đó bạn nên đi tìm mua một chiếc lò xo mới có chiều dài và kích thước cùng với lò xo cũ để đảm bảo khi thay vào cửa không bị chệch ray và chạy đều.

 

1.2. Đối với cửa cuốn dùng motor điện

 

 

Cửa Cuốn Không Kéo Xuống Được Cách Khắc Phục

Đối với cửa cuốn dùng motor điện

 

 

Cửa cuốn không dùng motor hay chúng ta còn gọi là cửa cuốn tự động hoặc cửa cuốn điện. Lý do cửa cuốn motor  không kéo xuống được thường do các nguyên nhân sau:

 

Bộ xích cửa bị gãy hoặc kẹt:  Bây giờ chúng ta tiến hành tháo và kiểm tra phần xích cửa cuốn có bị gãy hoặc đứt hay không để tiến hành thay cho cửa. Tiếp đó tháo phần đuôi motor cửa cuốn để xem bộ tời có bị kẹt xích ở trong đó không và tiến hành tháo gỡ để cửa hoạt động bình thường.

 

Đứt chốt li hợp cũng rất nguy hiểm: Trường hợp này thường xảy ra với cửa cuốn Úc. Cửa cuốn úc có các dây li hợp, khi kéo lên thì dây này sẽ thả xuống dưới. Nếu trường hợp cửa không kéo xuống được thì bạn cần kiểm tra xem các dây có bị đứt hay không để dễ dàng xử lý và thay thế.

 

Mất kết nối điện khi đang vận hành cửa: Trường hợp bị mất kết nối điện cũng làm cho cửa cuốn không kéo xuống được. Bạn nên kiểm tra các kết nối điện đến của cuốn có được kết nối hay không.

 

Bình lưu điện bị hỏng không sử dụng được khi mất điện: Trường hợp vẫn có kết nội điện nhưng không kéo cửa xuống được thì nguyên nhân có thể do bình lưu điện bị hỏng. Bạn cần tháo ngay bình lưu điện của cửa ra để kiểm tra

 

Mạch điện bị nghẽn gây hư hại: Mạch điện cửa cuốn bị nghẽn khiến cho cửa không thể vào điện được cũng là một trong những nguyên nhân khiến cửa không kéo xuống được. Hãy kiểm tra mạch điện để đảm bảo chắc chắn cho cửa hoạt động tốt hơn

 

Giắc cắm bị lỏng khi bạn bất cẩn: một điều mà nhiều người sử dụng không để ý nhất đó là giắc cắm điện bị lỏng khiến cửa không vận hành kéo xuống được làm bạn lầm tưởng là cửa bị hỏng. Trường hợp này bạn chỉ cần cắm lại giắc cắm cửa cho chắc chắn là có thể hoạt động hoàn toàn bình thường.

 

2. Các lỗi khác có thể gặp ở cửa cuốn

 

 

Cửa Cuốn Không Kéo Xuống Được Cách Khắc Phục

Không chỉ không kéo xuống được mà cửa cuốn còn mắc một số lỗi khác như:

 

 • Cửa cuốn đang chạy thì bị dừng là do: kiểm tra bình lưu điện, kiểm tra dây cắm động cơ hoặc zăm điều khiển.

 

 • Cửa không hoạt động nguyên nhân do đâu: trường hợp cửa vẫn nhận tín hiệu từ tay điều khiển và nút bấm âm tường nhưng không hoạt nguyên nhân có thể do hộp điều khiển hoặc động cơ điện. bạn cần kiểm tra tay điều khiển và hộp điều khiển xem có bị mã hóa hay không.

 

 • Cửa hoạt động nhưng vẫn phát ra tiếng :kiểm tra má phanh động cơ, cân chỉnh tăng hoặc giảm long đen trong má phanh.

 

 • Cửa chạy lên có hiện tượng than cửa bị giật: kiêm tra thiết bị chống nâng, cường độ dòng điện yếu..

 

 • Cửa bị rò điện ra thanh Inox đảo chiều

 

 • Cửa chạy xuống đến nửa rồi tự động đảo chiều

 

 • Cửa nhận tín hiệu kém

 

 • Cửa chạy hay bị sổ lô

 

 • Cửa không dùng được tay điều khiển

 

 • Cửa bị mất điều khiển từ xa không hoạt đông

 

 

Cửa Cuốn Không Kéo Xuống Được Cách Khắc Phục

Các lỗi khác có thể gặp ở cửa cuốn

 

 

Lựa chọn cửa cuốn tại đại lý cửa cuốn Austdoor

 

 • Để sở hữu những sản phẩm chính hãng của Austdoor và giá cả hợp lý hãy đến ngay với công ty Tài Lộc Window. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi quý khách hàng ngay khi có yêu cầu.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác