Tin tức

Cách Bảo Dưỡng Cửa Cuốn Austdoor Đúng Cách & An Toàn

Cửa cuốn với những ưu điểm nổi bật so với các loại cửa thông thường khác vì vậy đã và đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng vận hành đóng mở cửa, việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho bộ cửa hoạt động ổn định và giảm thiểu những chi phí sửa chữa cửa cuốn không đáng có.

Bảo dưỡng cửa cuốn là công việc cần thiết cần phải làm thường xuyên. Tuy nhiên việc bảo dưỡng cửa cuốn khá phức tạp và không thể tự thực hiện tại nhà nếu như bạn không có kiến thức về kỹ thuật.

Hãy cùng chúng tôi thử 5 bước bảo dưỡng cửa cuốn Austdoor đúng cách để mang lại hiệu quả trong thời gian sử dụng các bạn nhé!

➡ Ưu Điểm Cửa Cuốn Khe Thoáng Austdoor Công Nghệ Đức 

5 cách bảo dưỡng cửa cuốn Austdoor đúng cách & An toàn

Bước 1: Tra dầu mỡ các bộ phận truyền động, tăng lò xo

Cách Bảo Dưỡng Cửa Cuốn Austdoor Đúng Cách & An Toàn

Tra thêm dầu mỡ sẽ giúp các bộ phận truyền động của cửa cuốn như bộ tời, trong đó có mô tơ hoạt động trơn tru, ít hỏng hóc. Đảm bảo độ bền khi sử dụng thời gian dài.

Tăng lò xo (đối với dòng cửa cuốn tấm liền) nhằm đảm bảo cân bằng lực giữa lò xo và trọng lượng của cửa, giúp việc đóng mở nhẹ nhàng và đảo chiều ổn định. Giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.

Bước 2: Kiểm tra, gia cố ray, bulong, căn chỉnh nan cửa bị xô lệch

Cách Bảo Dưỡng Cửa Cuốn Austdoor Đúng Cách & An Toàn

Qua thời gian sử dụng lâu dài, nan cửa có thể bị xô lệch hoặc thậm chí méo mó nếu không được kiểm tra căn chỉnh. Khi đó, cửa cuốn có thể xuất hiện hiện tượng lỏng ray và nan cửa xô lệch thậm chí phồng nan cửa.

Việc bảo dưỡng sẽ giúp căn chỉnh lại nan cửa, gia cố các bộ phận và tránh các nguy cơ hỏng hóc. Bạn nên lưu ý việc này nhé để đảm bảo cửa cuốn luôn hoạt động tốt.

Bước 3: Kiểm tra, bảo dưỡng các tính năng bảo vệ

Cách Bảo Dưỡng Cửa Cuốn Austdoor Đúng Cách & An Toàn

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình bảo dưỡng cửa cuốn, nếu bảo dưỡng định kỳ, các nguy cơ ấy sẽ được giảm thiểu tối đa. Các tính năng bảo vệ như bộ đảo chiều, sensor bảo vệ, còi báo động, rơ-le chống sổ lô lâu ngày có thể bị mài mòn, mất nhạy bén hoặc không còn hiệu lực.

Nếu không được kiểm tra kịp thời sẽ rất nguy hiểm, gây ra các sự cố không mong muốn.

Bước 4: Kiểm tra các thiết bị điều khiển

Cách Bảo Dưỡng Cửa Cuốn Austdoor Đúng Cách & An Toàn

 

Kiểm tra các thiết bị điều khiển cửa cuốn Austdoor gồm có hộp điều khiển, giắc kết nối, tay điều khiển và nút bấm âm tường và đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt và nhanh nhạy. Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Bước 5: Kiểm tra và xả nạp bộ lưu điện

Cách Bảo Dưỡng Cửa Cuốn Austdoor Đúng Cách & An Toàn

Với nhiều gia đình, bộ lưu điện sẽ giải quyết nỗi lo lắng khi sử dụng cửa cuốn đó là mất điện cửa sẽ không hoạt động được, đặc biệt nếu như đang trong trường hợp khẩn cấp.

Bộ lưu điện sẽ tích trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường hợp mất điện, do vậy việc xả nạp bộ lưu điện là rất cần thiết, sẽ giúp bộ phận này hoạt động bền hơn. Giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.

Với 5 bước thực hiện bảo dưỡng cửa cuốn như trên, đảm bảo sẽ khôi phục hoạt động tốt nhất của cửa cuốn , giúp cửa cuốn tránh xa các nguy cơ hỏng hóc. Chúc các bạn thành công!

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác