Tin tức

Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Và Bảo Trì Cửa Cuốn

Bật Mí Những Điều Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Và Bảo Trì Cửa Cuốn

Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Và Bảo Trì Cửa Cuốn

Bật Mí Những Điều Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Và Bảo Trì Cửa Cuốn

Cấu tạo của các loại cửa cuốn có động cơ đa phần đều có những bộ phận cơ bản như thân cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn và bộ lưu điện UPS. Việc vệ sinh và bảo trì các thiết bị cửa cuốn khá phức tạp, vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khách hàng một số điểm dưới đây nhằm kéo dài tuổi thọ sử dụng của cửa cuốn.

1. Thân cửa

  • Nếu cửa cuốn có màu sơn thì chúng ta phải vệ sinh cẩn thận để hạn chế tối đa sự phai màu của cửa cuốn đồng thời giữ được độ cứng cửa cuốn, nên vệ sinh.
Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Và Bảo Trì Cửa Cuốn

Kinh nghiệm chọn nan cửa cuốn tấm liền công nghệ Úc phù hợp

  • Bề mặt trong rãnh ray điều hướng nên được vệ sinh bằng nước rửa không có tính axít và vải mềm định kỳ 6 tháng một lần , tuyệt đối không được dùng mỡ bò để bôi trơn cho ray dẫn hướng.

2. Phần mô tơ

Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Và Bảo Trì Cửa Cuốn

Tra dầu mỡ vào motor và tăng lò xo – một trong những bước bảo dưỡng cửa cuốn

– Không để nước, hoá chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển. Gây hư hỏng và tránh những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.

– Phần điện: mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không để những vị trí ẩm thấp. Tránh xa tầm tay trẻ em. Tránh cho trẻ đùa nghịch gây hư hỏng.

– Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa (từ 6- 12 tháng), thường xuyên kiểm tra pin điều khiển.

– Khi mô tơ hoạt động bình thường: Bạn hãy áp tai và nghe tiếng chuyển động nếu nhịp nhàng không gẫy khúc của các bánh răng chịu tải và phải tiến hành thông báo cho nhà cung cấp cửa cuốn khi có tiếng động lạ đóng mở cửa, không được tự ý sửa chữa để tránh gây hỏng học cửa và tránh gặp nguy hiểm. Nếu có hư hỏng xảy ra bạn cần gọi thợ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp để xử lý nhanh chóng và an toàn.

Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Và Bảo Trì Cửa Cuốn

Cửa cuốn

– Mô tơ: trên thị trường có nhiều loại mô tơ không chính hãng, đối với loại này này khách hàng lưu ý không đóng mở liên tục >10 lần lên xuống vì mô tơ có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó nên chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình hường thì mới sử dụng tiếp. Vì thế, bạn không nên đóng mở cửa nhiều lần để tránh mô tơ bị nóng.

Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Và Bảo Trì Cửa Cuốn

Cửa cuốn

3. Bộ lưu điện (UPS)

Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Và Bảo Trì Cửa Cuốn

Cần có bộ lưu điện

– Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên sử dụng liên tục trong 20h, để UPS có tuổi thọ cao

– Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác. Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện, bạn cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần. bộ lưu điện sẽ giải quyết vấn đề này bằng việc tích trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường hợp mất điện. Xả điện là cắt nguồn điện cấp đầu vào bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần, đóng điện vào là được.

Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Và Bảo Trì Cửa Cuốn

Cửa cuốn đặt đồng bộ là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng bộ cửa

  • Ngoài việc vệ sinh cửa cuốn, chúng ta có thể kết hợp với việc bảo trì, sửa chữa cửa cuốn khi vẫn trong thời gian bảo hành để giúp cho cửa hoạt động hiệu quả và lâu bền. Các thiết bị sử dụng được bảo quản, bảo dưỡng thường xuyên sẽ tăng tính an toàn, tránh gây ra những sự cố tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người. Bảo dưỡng định kỳ giúp cho bộ cửa hoạt động ổn định và giảm thiểu những chi phí sửa chữa cửa cuốn không đáng có.
Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Và Bảo Trì Cửa Cuốn

Những tính năng nổi bật không thể bỏ qua khi mua cửa cuốn

  • Bạn nên sử dụng dịch vụ cửa cuốn chính hãng Austdoor và lưu ý những nguyên tắc vệ sinh cửa để bảo đảm cửa nhà bạn luôn như mới, giúp cho mọi thứ trong nhà luôn an toàn. Cảm giác thoải mái hơn và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.
Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Và Bảo Trì Cửa Cuốn

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa cuốn ngay cả khi không có dấu hiệu hỏng hóc

  •  bề mặt thân cửa bằng giẻ mềm và nước sạch pha với 1 ít nước rửa chén, sau đó rửa lại bằng nước sạch (tránh phần mô tơ và điện) tối thiểu 2 tháng/lần. Thường xuyên vệ sinh cửa cuốn luôn vận hành tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác