Tin tức

400 triệu – Xây nhà 2 tầng cho vợ chồng trẻ ?

400 triệu – Xây nhà 2 tầng cho vợ chồng trẻ ?

Bài toán xây nhà ở 2 tầng chỉ với 400 triệu nhưng với người tiêu dùng mà vẫn đảm bảo tiêu chí đẹp, hiện đại, đầy đủ công năng sử dụng được nhiều cặp vợ chồng trẻ quan tâm. Theo các kiến trúc sư, trước khi xây dựng bạn phải cần tính toán diện tích thực, chi phí mua nguyên liệu, thuê nhân công và hoàn thiện nội thất để tiết kiệm tài chính tối đa nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ các công năng. Tất cả phải được tính toán kỹ lưỡng

Theo đó, diện tích xây dựng vừa đủ cho một ngôi nhà 2 tầng chỉ với 400 triệu là khoảng 40m2 (hai tầng 80m2). Nội thất bố trí ngôi nhà thể hiện sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ sự tiện nghi và ấm cúng.

Tầng 1 của ngôi nhà bạn có thể làm thành một khoảng sân nhỏ vừa làm chỗ để xe vừa là bước đệm trước khi vào phòng khách giúp sự hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Kế đến là không gian phòng ăn, phòng bếp liên thông tạo cảm giác rộng rãi.

Phòng ăn được trang bị có cửa sổ lớn bằng kính nhìn ra bên ngoài, lấy gió và ánh sáng tạo sự thông thoái cho phòng bếp.

Cầu thang được bố trí cạnh phòng ăn.  Với Không gian trống dưới gầm cầu thang bạn có thể sáng tạo và tận dụng làm nhà vệ sinh và tiểu cảnh.

Nếu gia đình bạn có từ 2 con nhỏ trở lên hoặc ở cùng người cao tuổi, bạn có thể thiết kế theo kiểu chia tầng 2 thành 3 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung. Phòng ngủ lớn nhất sẽ có cửa sổ mở ra ban công đón gió tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.

Khi thiết kế gia đình bạn nên thiết kế Khoảng thông tầng có thể thiết kế thành giếng trời. Phòng ngủ nhỏ có cửa sổ mở ra phần giếng giời tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Về chi phí, với giá xây dựng hiện nay có thể dao động trong khoảng 4 – 5 triệu đồng/m2. Nếu xây 80m2 (2 tầng) thì tổng đơn giá là 320 – 400 triệu đồng. Trong đó, khoảng 1/4 tổng chi phí trả cho nhân công, còn lại là chi phí cho vật liệu và hoàn thiện.

Với diện tích nhà 2 tầng chỉ khoảng 40m2, thiết kế cửa ra vào ở tầng 1 nên lắp đặt cửa cuốn để tiết kiệm không gian sử dụng, đồng thời mang lại sự trang nhã, thẩm mỹ cho nhà ở hiện đại.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window

Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM

SĐT: 0286.286.9955

 

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác