Tin tức

Vì Sao Nên Sử Dụng Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng

Thời gian gần đây những sự cố hỏa hoạn tại các trung tâm thương mại, kho bãi, nhà xưởng hay hầm để xe gây thiệt hại về tính mạng con người và tài sản.

Vì vậy sự cần thiết của việc lắp đặt cửa cuốn chống cháy để giảm thiểu cháy nổ đảm bảo tính mạng cho con người. Vậy những lý do gì doanh nghiệp nên sử dụng cửa cuốn chống cháy chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho người và tài sản?

➡ Bảng giá cửa cuốn chống cháy

Vì sao cần lắp đặt cửa cuốn chống cháy cho nhà xưởng

Vì Sao Nên Sử Dụng Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng

Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn

Trong các nhà xưởng thường có rất nhiều hàng hóa là điều kiện rất dễ để xảy ra hỏa hoạn. Thêm vào đó, các nhà xưởng thường có tường gạch dày, mái tôn kín nên khói lửa bị “nhốt” trong nhà kho thường bùng phát rất mạnh và rất khó để xử lý.

Ngoài ra nhà xưởng thường có các thiết bị điện tử, máy móc, bình nhựa, phích nước, bóng đèn, giấy tờ, … nên ngọn lửa thường lây lan rất nhanh, gây ra các thiệt hại vô cùng lớn về người và của. Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn vì vậy ý thức phòng cháy nổ là hết sức cần thiết.

Ý thức phòng chống cháy nổ chưa được nâng cao

Vì Sao Nên Sử Dụng Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng

Chỉ tính riêng địa bàn Hà Nội đã có hàng nghìn khu nhà xưởng, kho bãi đang hoạt động nhưng phần lớn không đạt yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy. Phần lớn các nhà xưởng đều được làm bằng khung thép, mái tôn, bao bọc xung quanh và không hề có hệ thống báo cháy.

Cách thiết kế xây dựng theo kiểu chuồng cọp chỉ một lối thoát duy nhất là vô cùng nguy hiểm. Bạn cần có ý thức hơn trong việc phòng cháy nổ để đảm bảo an toàn cho người và tài sản nhà xưởng.

Sự cần thiết của cửa cuốn chống cháy

Vì Sao Nên Sử Dụng Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng

Giảm thiểu thiệt hại khi có hỏa hoạn

Cửa cuốn chống cháy sẽ là một thiết bị chống cháy hữu ích, kịp thời báo động khi có đám cháy xảy ra và tự động ngăn chặn lan truyền của ngọn lửa để đảm bảo thời gian cho người và hàng hóa kịp thời di chuyển, sơ tán tới khu vực an toàn. Tránh những thiệt hại về tính mạng và tài sản, đảm bảo an toàn tính mạng cho con người.

Các thiết bị điều khiển chống cháy được tích hợp trên cửa cuốn chống cháy sẽ hoạt động như sau: Bộ tự ngắt, hẹn thời gian đóng cửa khi xảy ra cháy, bộ tự ngắt cảm biến nhiệt, bộ tự ngắt cảm biển khói. Khi có hỏa hoạn cháy nổ xảy ra, các thiết bị điều khiển chống cháy này sẽ kịp thời phát tín hiệu báo động khẩn cấp để tất cả người có mặt bên trong kịp thời thoát hiểm. Vi thế đây sẽ được coi là sản phẩm vô cùng cần thiết cho nhà xưởng của bạn.

Các tiêu chuẩn của cửa cuốn chống cháy

Vì Sao Nên Sử Dụng Cửa Cuốn Chống Cháy Cho Nhà Xưởng

Cửa cuốn chống cháy FS-SERIES tại phòng thí nghiệm lửa

Cửa chống cháy không đơn giản như các dòng cửa cuốn thông thường mà phải được nghiên cứu và đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo tiêu chí chống cháy.

Tham khảo những tiêu chuẩn dưới đây của dòng cửa chống cháy FS Series của Austdoor nếu đã quyết định lắp cửa cuốn chống cháy cho nhà xưởng, kho bãi:

  • Được kiểm định và cấp chứng nhận chống cháy theo tiêu chuẩn BS EN 16341:2000 cảu Vương quốc Anh và tiêu chuẩn TCXDVN 386:2007 do Cục Phòng cháy, chữa cháy – Bộ Công an cấp. Cửa phải có khả năng tự động đóng trong trường hợp hỏa hoạn và tự động ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa (khói) từ khu vực này sang khu vực khác từ 2 đến 4 giờ.
  • Thân cửa chống cháy FS Series được làm bằng thép mạ kẽm có độ dày lên tới 1.4mm và trọng lượng 20kg/m2, sơn mạ điện phân bám rất chặt trên bền mặt, có khả năng chịu nhiệt và kháng cháy từ 2-4 giờ.
  • Ray dẫn hướng được thiết kế bằng thép hình khối có độ dày 3.0mm đảm bảo độ cứng vững cho cửa khi vận hành. Hệ thống cân bằng lò xo được đặt trong trục cuốn để hỗ trợ cho thân cửa. Các lò xo được thiết kế đáp ứng 25% yếu tố tải an toàn cho phép cửa hoạt động an toàn và dễ sử dụng.

Cửa cuốn chống cháy và những tiêu chuẩn đã được kiểm định khắt khe nhất sẽ đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp khi lắp đặt sử dụng cho nhà xưởng, kho bãi của mình.

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác