Tin tức

Tự sửa cửa cuốn – Cần lưu ý gì?

Tự sửa cửa cuốn – Cần lưu ý gì?

30/08/2017 –Tư vấn

Cửa cuốn gặp sự cố là nỗi lo lắng của nhiều gia đình trong quá trình sử dụng các sản phẩm này, vì đó là chốt bảo vệ tin cậy cho cả ngôi nhà. Cùng với đó, băn khoăn của người sử dụng đó là việc tìm thợ sửa chữa uy tín ở đâu để xử lý nhanh chóng, đúng bệnh, không tái phát khi gặp các vấn đề về cửa cuốn. Do vậy nhiều người đã mày mò tìm hiểu để có thể tự sửa cửa cuốn cho nhà mình nhưng bạn cũng cần phải đảm bảo độ an toàn. Vậy cần lưu ý gì để tự mình cũng sửa được cửa cuốn?

 

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi tự sửa chữa

Những lỗi hỏng của cửa cuốn không chỉ là những lỗi kỹ thuật đơn thuần mà thường xuất phát từ những các bộ phận khác của cửa cuốn như : mô tơ, hộp điều khiển, rơ le hoặc má động cơ, do trong quá trình sử dụng bạn không vệ sinh hay kiểm tra định kỳ dễ dẫn đến những tình trạng hư hỏng … Do vậy bản thân người sửa chữa cần phải có những kiến thức kỹ thuật chuyên sâu và cơ bản để phát hiện ra lỗi hỏng từ đâu, tránh trường hợp hỏng không thể tìm ra nguyên nhân hoặc xác định sai lỗi, lại sửa chữa sai lầm, cửa thì không hết hỏng mà còn bị hỏng nặng thêm.

Huy động thêm người giúp sức

Hầu hết với các sự cố cửa cuốn, người thợ trước khi sửa phải trực tiếp dùng thang để kiểm tra thiết bị bên trong lô cuốn hoặc thậm chí tháo dỡ động cơ xuống để kiểm tra cẩn thận xem xét tất cả xem hư hỏng ở những vị trí nào. Do vậy đừng ngại gọi người trợ giúp bạn bè hàng xóm hoặc có thể gọi cho dịch vụ sửa chữa cửa cuốn để đảm bảo an toàn. Hãy nhớ, an toàn của bản thân vẫn quan trọng nhất nhé các bạn!

Đừng quá tiết kiệm nếu muốn sử dụng cửa cuốn lâu bền

Nếu đã phát hiện cửa cuốn hỏng do thiết bị nào đó, và thiết bị đó không đảm bảo chất lượng để tiếp tục sử dụng thì nên thay mới. Nếu bạn cố gắng sửa chữa và tiếp tục sử dụng thì nguy cơ tái hỏng rất cao có thể gây nguy hiểm cho người tiêu dùng, thậm chí số tiền để sửa còn nhiều hơn cả tiền thay mới. Hãy biết tiết kiệm tùy lúc nhé!

Thường xuyên tự kiểm tra bảo dưỡng để hạn chế tối đa hỏng hóc

Cách bảo dưỡng đơn giản nhất mà bạn có thể làm được đó là vệ sinh cửa cuốn định kỳ với những chất bẩn xung quanh cửa . Vì một bộ cửa cuốn bẩn vừa làm mất thẩm mĩ ngôi nhà, vừa ẩn chứa những nguy cơ hỏng hóc dẫn đến không an toàn cho cửa cuốn trong quá trình sử dụng cho người tiêu dùng. Quá trình vệ sinh cũng giúp bạn đồng thời kiểm tra được các bộ phận khác  cũng như giúp tăng tuổi thọ cho người tiêu dùng. Ngoài ra, định kỳ nên xả bộ lưu điện một lần (nếu cửa nhà bạn sử dụng bộ lưu điện) để tăng tuổi thọ. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ bảo dưỡng của các đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín trên thị trường hiện nay để luôn yên tâm về bộ cửa cuốn nhà mình.

Tự sửa cửa cuốn không hề đơn giản như một số người thường nghĩ, trừ khi bạn đã có nền tảng kiến thức về kỹ thuật tốt và nắm kỹ những lưu ý trên thì mới có thể sửa chữa. Tuy nhiên, nếu chưa tự tin về khả năng của mình thì bạn nên  liên hệ những đơn vị sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé!

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác