Tin tức

Tiêu Chuẩn Như Thế Nào Cho Kích Thước Hộp Kỹ Thuật Cửa Cuốn?

Tiêu Chuẩn Như Thế Nào Cho Kích Thước Hộp Kỹ Thuật Cửa Cuốn?

Cửa cuốn hiện đang là thiết bị được nhiều người lựa chọn và tin dùng để làm lối đi chính cho những công trình dân dụng như nhà ở, cửa hàng, nhà xưởng… Khi lắp đặt cửa cuốn thì bộ phận trục cuốn của cửa thường sẽ không được che chắn gì, từ ngoài có thể nhìn thấy một cách dễ dàng.

Bởi vậy, đối với những hộ gia đình có nhu cầu lắp đặt trục cuốn nằm ở mặt ngoài của cửa thì nên làm thêm hộp che cửa cuốn để “che mắt” người khác, để bảo đảm an toàn cho công trình lắp đặt cửa cuốn.

Tiêu Chuẩn Như Thế Nào Cho Kích Thước Hộp Kỹ Thuật Cửa Cuốn?

Hộp kỹ thuật cửa cuốn hay còn được gọi là hộp che cửa cuốn chính là sản phẩm có tác dụng làm đẹp và bảo vệ trục cửa cuốn khỏi các tác động bên ngoài ảnh hưởng, tăng cao độ bền khi sử dụng cho thiết bị cửa cuốn. 

Khi có nhu cầu thi công lắp đặt cửa cuốn, đặc biệt với bộ cửa đặt quả lô cuốn và hộp kỹ thuật cửa cuốn đẹp phía trong của ngôi nhà, nhiều nhà thi công thường thiết kế đặt thêm 1 khoảng trống chờ chỗ để lắp hộp kỹ thuật. Vậy hộp kỹ thuật cửa cuốn là như thế nào? Có chức năng ra sao? Kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn tiêu chuẩn là bao nhiêu? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tiêu Chuẩn Như Thế Nào Cho Kích Thước Hộp Kỹ Thuật Cửa Cuốn?

Hộp kỹ thuật cửa cuốn là gì?

Hộp kỹ thuật cửa cuốn hay còn được gọi là hộp che cửa cuốn – đây là sản phẩm kỹ thuật có chức năng đóng phần quan trọng khi lắp đặt cửa cuốn. 

Hộp kỹ thuật cửa cuốn có tác dụng che mưa, che nắng, duy trì và điều hòa nhiệt độ, ngăn bớt khói bụi của môi trường xung quanh ảnh hưởng đến cửa cuốn. Và ngoài ra, hộp cửa cuốn đẹp có khả năng nâng cao tính thẩm mỹ tổng thể cho không gian ngôi nhà.

Tiêu Chuẩn Như Thế Nào Cho Kích Thước Hộp Kỹ Thuật Cửa Cuốn?

 

Chi tiết hộp che cửa cuốn

Hộp kỹ thuật cửa cuốn thường được làm từ 2 chất liệu chính là tole mạ màu hoặc những tấm Alu. Chúng được gắn vào khung sắt hoặc thép cố định và bao quanh trục cuốn, đảm bảo tác dụng chống chịu được lực va đập mạnh hay thời tiết bất ổn như mưa, gió, bão.

Tiêu Chuẩn Như Thế Nào Cho Kích Thước Hộp Kỹ Thuật Cửa Cuốn?

Hộp cửa cuốn có nhiều màu sắc khác nhau để quý khách hàng dễ lựa chọn. Nếu hộp được làm từ chất liệu tole mạ màu thì có 3 màu là xanh ngọc – vàng kem – xám, còn đối với hộp cửa cuốn làm bằng Alu thì có màu bạc, đồng, vàng, xanh,…. Tuy nhiên, quý khách hàng còn có thể chọn những màu khác bằng cách phủ lớp sơn tĩnh điện, bởi vì việc sơn hộp kỹ thuật là hoàn toàn chủ động, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 

Hộp kỹ thuật cửa cuốn có thể làm thành 3 mặt hay 4 mặt cho thích hợp với vị trí lắp đặt của trục cuốn ở tại không gian đó, kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn là cố định, tuy nhiên, quý khách có thể làm thêm quy cách ở mặt ngoài hộp che nếu có nhu cầu đặt biển quảng cáo hay bảng hiệu tại cửa hàng.

Kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Với quy cách làm trục cửa cuốn là cố định nên phải để trống ra 1 khoảng khi muốn lắp đặt hộp kỹ thuật với các kích thước như sau:

  • Chiều cao hộp kỹ thuật cửa cuốn là 60cm
  • Chiều ngang tường bên trong hoặc ngoài – phía lắp motor cửa cuốn là 60cm
  • Chiều ngang tường còn lại là 40cm
  • Nếu dùng cửa cuốn kéo tay thì chừa chiều ngang ở 2 bên tường đều bằng 40cm.

 

Tiêu Chuẩn Như Thế Nào Cho Kích Thước Hộp Kỹ Thuật Cửa Cuốn?

 

Hộp che cửa cuốn có các ưu điểm gì?

1. Đảm bảo an toàn cho cửa

Thông thường, đối với những khách hàng muốn lắp cửa cuốn mà có trục cuốn ở bên ngoài thì việc lắp đặt hộp che kỹ thuật cửa cuốn là điều cần thiết.

Với chức năng “ngụy trang” cho trục cửa cuốn, chủ nhà có thể tránh được việc bị những tên đạo chích đột nhập vào bên trong nhà.

Chất lượng của hộp kỹ thuật cửa cuốn bằng tole mạ màu hay bằng Alu đều có độ chắc chắn như nhau, độ bền khá tốt, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết thất thường.

2. Tận dụng làm quảng cáo

Đối với những cửa hàng, rất cần thiết gắn biển hiệu, bảng quảng cáo bên ngoài để kinh doanh và làm nổi bật thương hiệu. Việc tận dụng hộp che cửa cuốn bên ngoài để đặt quảng cáo hay bảng hiệu là một cách tính toán tiết kiệm, tiện lợi nhất.

 

Tiêu Chuẩn Như Thế Nào Cho Kích Thước Hộp Kỹ Thuật Cửa Cuốn?

3. Tính thẩm mỹ cao

Chất liệu Alu sẽ làm hộp kỹ thuật cửa cuốn mang tính thẩm mỹ cao hơn tole mạ màu. Các màu sắc sáng bóng của chất liệu Alu sẽ giúp mặt tiền nhà ở luôn được tươi sáng, sang trọng hơn.

Ngoài ra, khi làm hộp che cửa cuốn thì nhìn bên ngoài vào sẽ đẹp hơn so với nhìn một trục cuốn trơ trọi phải không nào?

Link xem thêm

LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Tài Lộc window

42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM
Điện thoại: 0937919955
Số Điện thoại bàn:0286.286.9955

http://bit.ly/2uVBwOj

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác