Tin tức

Sử dụng cửa cuốn đúng cách

Sử dụng cửa cuốn đúng cách để hoạt động lâu bền

18/09/2017 –Tin công ty

Bạn có biết, cửa cuốn hay bất kỳ các sản phẩm nào khác hoạt động có lâu bền hay không cũng phụ thuộc một phần vào người sử dụng với cách bảo quản và vệ sinh sản phẩm . Nếu sử dụng các sản phẩm đúng hướng dẫn đúng và bảo dưỡng định kỳ,  sẽ giảm thiểu được tình trạng hỏng hóc. Ngược lại, bỏ qua những khuyến cáo từ nhà sản xuất sẽ khiến cửa có nguy cơ gặp sự cố, mất phí sửa chữa, tốn kém chi phí trong quá trình sử dụng.

Vậy phải sử dụng thế nào để cửa luôn vận hành tốt?

1.Không đóng mở cửa nhiều lần liên tục

Sử dụng cửa cuốn đúng cách

Vì một lý do nào đó hoặc đơn giản là đùa nghịch mà việc hoạt động của cửa cuốn diễn ra liên tục khiến cho cửa hoạt  động với công suất cao, khiến mô tơ bị nóng dẫn đến tình trạng cửa cuốn dễ hư hỏng. Khi nhiệt độ đã vượt quá ngưỡng cho phép của cửa cuốn khi hoạt động có thể làm mô tơ tự ngắt điện. Lúc này bạn sẽ phải đợi mô tơ nguội thì mới có thể tiếp tục sử dụng trở lại bình thường, thật bất tiện nếu như gặp phải trường hợp bạn đang có việc cần gấp. Trong trường hợp xấu hơn là hành động này có thể khiến làm hỏng bộ tời, thậm chí phát nổ gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Tốt nhất, hãy để cửa cuốn nghỉ ngơi giữa những lần đóng mở từ 1 – 2 phút để cửa hoạt động tốt.

2.Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng cửa cuốn ngay cả khi không có dấu hiệu hỏng hóc

Rất nhiều gia đình khi sử dụng cửa cuốn vẫn không quan tâm đến vấn đề này. Cửa chưa có dấu hiệu hỏng thì nghĩ rằng cửa vẫn đang còn sử dụng lâu dài mà không ngờ có nhiều nguy cơ  tiềm ẩn chưa bên trong mà không kiểm tra thì không biết được nên vẫn cứ dẫn đến trong quá trình sử dụng sẽ gây ra những nguy hiểm cho người sử dụng. Cửa cuốn cũng như các thiết bị khác như xe máy hay máy tính, để sử dụng thường xuyên, hạn chế hỏng hóc thì cần được bảo dưỡng. Khoảng thời gian giữa các lần bảo dưỡng nên là 6 tháng.

Quá trình bảo dưỡng gồm các bước khác nhau, nhưng tóm gọn lại các bước quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là kiểm tra bộ lưu điện, kiểm tra dây nối, bộ tời, tay điều khiển, căn chỉnh nan cửa bị xô lệch trong quá trình sử dụng hoặc vệ sinh cửa để chắc chắn các bộ phận này vẫn hoạt động bình thường nếu có vấn đề thì bạn nên gọi ngay đến dịch vụ sửa chữa .

3.Tìm địa chỉ sửa chữa uy tín nếu có phát sinh hỏng hóc

Sử dụng cửa cuốn đúng cách

Việc lựa chọn đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín là việc  vô cùng quan trọng vì đảm bảo được yếu tố sửa đúng bệnh, đúng giá, tránh mất tiền oan mà vẫn không sửa chữa được. Ngoài ra những đơn vị uy tín thường có dịch vụ bảo hành đi kèm, giúp chúng ta an tâm hơn nếu như lỗi hỏng tái phát. Với việc các đơn vị sửa chữa đang tràn lan trên mạng với những lời cam kết  êm tai dành cho khác hàng như : “nhanh”, “rẻ”, “đến ngay” thì chúng ta cần tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để lựa chọn được đơn vị uy tín. Bệnh viện cửa cuốn Austcare – đơn vị trực thuộc Tập đoàn Austdoor là một đề cử nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào.

Những lưu ý trên không hề khó thực hiện mà thực sự rất đơn giản để các bạn có thể thực hiện theo. Hãy quan tâm chú ý hơn đến chiếc cửa cuốn nhà mình để tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa nhé!

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác