Tin tức

Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn chuyên nghiệp

Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn chuyên nghiệp

27/09/2017 –Tư vấn

Bảo dưỡng là công việc vô cùng quan trọng đối với các gia đình đang sử dụng cửa cuốn. Việc bảo dưỡng định kỳ các sản phẩm cửa cuốn sẽ giúp cho bộ cửa hoạt động ổn định và giảm thiểu những chi phí sửa chữa cửa cuốn không đáng có. Tuy nhiên, bảo dưỡng là công việc không thể làm với ý định tự thực hiện tại nhà nếu như bạn không có chút hiểu biết về kỹ thuật. Tốt nhất hãy để những đơn vị sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp thực hiện công việc này.

Vậy bảo dưỡng cửa cuốn gồm những công việc gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn chuyên nghiệp

Bước 1: Tra dầu mỡ các bộ phận truyền động, tăng lò xo

Bộ phận truyền động cửa cửa cuốn là bộ tời, trong đó có mô tơ bộ phận hoạt động của cửa cuốn.  Các khách hàng sử dụng nên chú ý Tra dầu mỡ vào các bộ phận này sẽ giúp các bộ phận hoạt động trơn tru, ít hỏng hóc.

Tăng lò xo (đối với dòng cửa cuốn tấm liền) nó có chức năng giúp đảm bảo cân bằng lực giữa lò xo và trọng lượng của cửa, đảm bảo các tính năng hoạt động một cách nhẹ nhàng và đảo chiều ổn định.

Bước 2: Kiểm tra, gia cố ray, bulong, căn chỉnh nan cửa bị xô lệch

Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn chuyên nghiệp

Sau một thời gian dài sử dụng, nan cửa có thể bị xô lệch hoặc thậm chí méo mó nếu không được kiểm tra căn chỉnh kịp thời

Đây là những lỗi rất hay xảy ra khi cửa cuốn đã sử dụng được một thời gian mà gia đình bạn không quan tâm. Trong quá trình sử dụng lâu dài, cửa cuốn có thể có hiện tượng lỏng ray và nan cửa xô lệch thậm chí phồng nan cửa. Việc bảo dưỡng sẽ giúp căn chỉnh lại nan cửa, gia cố các bộ phận và tránh các nguy cơ hỏng hóc từ những dấu hiệu này dẫn đến những nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Bước 3: Kiểm tra, bảo dưỡng các tính năng bảo vệ

Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn chuyên nghiệp

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình bảo dưỡng cửa cuốn khi sử dụng. Các tính năng bảo vệ như bộ đảo chiều, sensor bảo vệ, còi báo động, rơ-le chống sổ lô lâu ngày sử dụng dẫn đến tình trạng có thể bị mài mòn, mất nhạy bén hoặc không còn hiệu lực thực hiện các hoạt động. Nếu không được kiểm tra  thường xuyên và phát hiện kịp thời sẽ rất nguy hiểm, gây ra các sự cố không mong muốn cho gia đình bạn. Tuy nhiên nếu chú ý bảo dưỡng định kỳ, các nguy cơ ấy sẽ được giảm thiểu tối đa.

Bước 4: Kiểm tra các thiết bị điều khiển

Các thiết bị luôn đi kèm điều khiển cửa cuốn gồm có hộp điều khiển, giắc kết nối, tay điều khiển và nút bấm âm tường. Kiểm tra các thiết bị này và luôn đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động nhạy bén nếu phát hiện hư hỏng có thể sửa chữa kịp thời.

Bước 5: Kiểm tra và xả nạp bộ lưu điện

Với nhiều gia đình, nỗi lo lắng khi sử dụng cửa cuốn đó là tình trạng bất ngờ khi gặp sự cố mất điện cửa cuốn sẽ không hoạt động được, đặc biệt nếu như đang trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên bộ lưu điện sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng việc tích trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường hợp mất điện đảm bảo bạn vẫn có thể sử dụng cửa cuốn ngay khi mất điện. Việc xả nạp bộ lưu điện là rất cần thiết, sẽ giúp bộ phận này hoạt động bền hơn.

Chỉ với 5 bước đơn giản như trên nhưng sẽ đánh bay được hoàn toàn các nguy cơ hỏng hóc cho cửa cuốn. Hãy chú ý chăm sóc và bảo dưỡng cho chiếc cửa cuốn của gia đình để chúng luôn hoạt động ổn định nhé!

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác