Tin tức

Ổ Khóa Cửa Sắt Kéo | Ổ Khóa Cửa Sắt Và Ổ Khóa Cửa Nhôm

Ổ Khóa Cửa Sắt Và Ổ Khóa Cửa Nhôm

Cửa sắt kéo hiện nay đã trở thành một trong những loại cửa được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Loại cửa này không những chắc chắn, đảm bảo được độ an toàn mà còn dễ sử dụng, có nhiều mẫu mã đa dạng và có giá thành rẻ.

Ổ khóa cửa sắt kéo là một bộ phận rất quan trọng. Khi sử dụng, có khi ổ khóa cửa kéo sẽ hỏng và bạn phải thay bằng một ổ khóa mới. Vậy cách thay thế ổ khóa cửa sắt kéo như thế nào?

Những loại khóa dành cho cửa sắt kéo

Trên thị trường hiện nay lưu hành nhiều loại khóa dành cho cửa kéo, trong đó, được dùng phổ biến nhất là 3 loại dưới đây:

  • Khóa tay nắm gạt.
  • Khóa chốt, khóa bấm.
  • Khóa ngang. Khóa ngang này gồm 3 loại chính là khóa ngang 1 chiều, khóa ngang 2 chiều và khóa ngang chống cắt.

Ngoài ra, do công nghệ ngày càng hiện đại nên đã có thêm một số loại khóa cho cửa sắt kéo mới ra đời kèm theo những tính năng bảo mật rất tốt.

Ổ Khóa Cửa Sắt Kéo | Ổ Khóa Cửa Sắt Và Ổ Khóa Cửa Nhôm

Khi nào bạn cần thay ổ khóa cửa sắt kéo?

  • Khi ổ khóa chịu sự tác động của lực bất thường (thường là do hành vi trộm, cướp tác động) nên cửa bị biến dạng hoàn toàn.
  • Ổ khóa bị kẹt cứng ở bên trong, không tra được chìa vào ổ hoặc nếu tra được thì cũng không vặn được.
  • Dùng chìa khóa nào cũng mở được ổ khóa.
  • Ổ khóa hoạt động không như bình thường, lúc mở được, lúc không.
  • ….

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng hư hỏng rất nhiều. Ngoài việc do bị lực bên ngoài tác động còn có thể do ổ khóa cửa sắt kéo bị nhiễm nước, hơi ẩm nên nó bị han rỉ từ bên trong, không thể sử dụng chìa để mở khóa.

Xử lý tạm thời khi ổ khóa bị kẹt

Khi ổ khóa cửa sắt kéo bị kẹt cứng, bạn không nên dùng những vật nặng đập lên ổ khóa vì dễ làm ổ khóa bị hỏng nặng hơn.

Bạn có thể xử lý những trường hợp này tạm thời bằng cách tra thêm dầu, nếu không có dầu thì bạn có thể dùng dầu ăn, xà phòng hoặc sáp nến. Những chất này có tác dụng bôi trơn khá hiệu quả nên có thể xử lý nhanh được tình trạng ổ khóa bị kẹt.

Nếu bôi trơn rồi mà vẫn không giải quyết được sự cố, bạn hãy tìm đến những nơi sửa khóa tại nhà chuyên nghiệp để được giúp đỡ nhé.

Các loại ổ khóa cửa nhôm chất lượng

Với sự phát triển, công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng cho mong muốn đảm bảo an toàn ngày càng cao thì những sản phẩm ổ khóa cửa nhôm được ra đời. Những sản phẩm này có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng.

1. Ổ khóa cửa sắt tay gạt

Khóa tay gạt là mẫu khóa được ưa chuộng nhất hiện nay. Loại khóa này có cơ chế khóa đa dạng như có thể khóa chốt, khóa đơn, khóa đa điểm.

 

Ổ Khóa Cửa Sắt Kéo | Ổ Khóa Cửa Sắt Và Ổ Khóa Cửa Nhôm

2. Khóa sập

Khóa sập là một loại khóa thường được lắp đặt cho các loại cửa lùa nhôm

Ổ khóa sập cho cửa lùa với cơ chế khóa đơn giản, chỉ cần những thao tác dùng ngón tay gạt xuống hoặc đẩy lên rất đơn giản.

 

Ổ Khóa Cửa Sắt Kéo | Ổ Khóa Cửa Sắt Và Ổ Khóa Cửa Nhôm

Đối với loại cửa nhôm 4 cánh thì dùng khóa sập thích hợp để khóa cho 2 cánh sát tường và một khóa ở giữa, được đặt ngay vị trí tay nắm kéo.

3. Khóa tay nắm tròn

Với khóa tay nắm tròn,người ta thường dùng cho các dòng cửa nhôm thông thường.  Ưu điểm là loại khóa này khá rẻ và dễ dùng.

Tuy nhiên thì vấn đề về thẩm mỹ và mau hư hỏng là nhược điểm rất lớn của các loại cửa nhôm vì việc sửa chữa hay thay mới rất tốn thời gian và tiền bạc.

 

Ổ Khóa Cửa Sắt Kéo | Ổ Khóa Cửa Sắt Và Ổ Khóa Cửa Nhôm

4. Khóa ngang cửa cuốn

Khóa ngang cửa cuốn có cấu tạo khác biệt so với những loại khóa thông thường, với các loại như khóa ngang 1 chiều, 2 chiều, khóa ngang chống cắt. 

Khóa ngang cửa cuốn tự động là sản phẩm làm tăng thêm mức độ bảo vệ an toàn khi dùng, phòng trường hợp kẻ trộm sao chép, dò mã khóa của bạn.

 

Ổ Khóa Cửa Sắt Kéo | Ổ Khóa Cửa Sắt Và Ổ Khóa Cửa Nhôm

Lưu ý khi sử dụng khóa ngang cửa cuốn: bạn nên mở khóa trước khi cửa cuốn mở nếu không sẽ làm đứt lá, gãy lá, làm tốn kém chi phí sửa chữa.

Link xem thêm

LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Tài Lộc window

42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM
Điện thoại: 0937919955
Số Điện thoại bàn:0286.286.9955

http://bit.ly/2GkCUAN

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác