Tin tức

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố cửa cuốn

Hướng dẫn cách khắc phục một số sự cố cửa cuốn thường gặp ngay tại nhà

Đôi khi, Bạn gặp vấn đề về sự cố cửa cuốn bất ngờ xảy ra và bạn muốn tìm cách khắc phục ngay tại nhà để không mất thời gian và chi phí gọi thợ sửa chữa cửa cuốn. Với những sự cố cửa cuốn dưới đây, bạn có thể làm theo chỉ dẫn của Austdoor nhé!

1. Điều khiển từ xa cửa cuốn không hoạt động

Khi  bạn kiểm tra và thấy chiếc điều khiển từ xa của cửa cuốn không còn phát tín hiệu đèn báo sáng để điều khiển đóng/mở cửa được nữa, thì bạn hãy lập tức kiểm tra ngay lại dung lượng pin trong điều khiển vì rất có thể điều khiển đã hết pin, cần phải thay mới. Tốt nhất, nên có sẵn pin điều khiển cửa cuốn dự phòng ở trong nhà.

Nếu đã thay  pin mới mà điều khiển cửa cuốn vẫn không hoạt động, có nghĩa là thiết bị này đã hỏng chức năng nhận tín hiệu hoặc hỏng mạch bên trong của các bộ phận cửa cuốn, cần gọi thợ sửa chữa cửa cuốn để khắc phục sớm nhất.

2. Cửa cuốn mất tính năng đảo chiều, tự đi lên khi gặp chướng ngại vật

Nếu như bạn đã có sự am hiểu về kĩ thuật, bạn có thể xử lý sự cố cửa cuốn này bằng cách mở hộp điều khiển cửa cuốn, lấy 2 đầu dây đảo chiều (là 2 đầu dây được nối với ray) trong lúc cửa đang đi xuống bạn quan sát xem. Nếu thấy cửa  cuốn không dừng lại và đảo chiều ngay thì ta có thể xác định được rằng hệ thống đảo chiều của cửa cuốn đã gặp sự cố. Khi đó bạn cần phải khắc phục sự cố ngay lập tức

Bởi việc bạn nên trực tiếp kiểm tra các chi tiết kĩ thuật bên trong hộp điều khiển cần sự tỉ mỉ, chính xác, nếu bạn  không thể sửa chữa được khi gặp trường hợp hư hỏng này thì  có thể nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ sửa chữa , hãy liên hệ với Bệnh viện cửa cuốn Austcare để được hỗ trợ.

3. Nhấn nút điều khiển liên tục mới đóng được cửa cuốn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự cố cửa cuốn không mong muốn này. Hãy cùng tìm hiểu và đưa ra phương án khắc phục nhé.

– Do hệ thống đảo chiều đã bị chập: do sử dụng một thời gian và không được bảo trì  và kiểm tra thường xuyên nên dẫn đến nguyên nhân này vì nên bộ phận xử lý thông tin trong hộp điều khiển liên tục xác nhận có vật cản và dừng lại. Để sửa cửa cuốn, cần tháo gỡ hai dây nối giữa thanh đáy với hộp điều khiển, kiểm tra lại đoạn dây có bị đứt, hở hay không, sau đó dán băng dính điện. hoặc có thể gọi đội ngũ sửa chữa uy tín để xử lý

– Nút bấm âm tường bị hỏng bên trong: Thực chất nút bấm âm tường chính là một công tắc thông mạch cửa cửa cuốn, rất có thể do nút mạch STOP đã hỏng mà bạn không hề biết trong quá trình sử dụng bạn không kiểm tra, kiến cho dây mạch bị hở, chuyển động cửa liên tục bị gián đoạn. Phương án khắc phục là tháo ra nối lại chỗ đứt hoặc thay dây mới.

– Thanh đáy bị kẹt: nếu bạn điều khiển cửa đi lên, sau đó kéo mạnh thanh đáy xuống, ngay sau đó cửa trở lại hoạt động trơn tru thì chắc chắc nguyên nhân gây ra sự cố mà bạn gặp phải ở cửa cuốn khó vận hành là do thanh đáy đang bị kẹt. Để khắc phục, cần tháo thanh đáy ra, nới rộng lại khớp nối giữa thanh đáy và nan cửa.

4. Tiếng ồn lớn khi vận hành

Phần lớn các nguyên nhân cửa cuốn phát sinh tiếng ồn lớn khi vận hành là do thời hạn sử dụng cửa đã lâu, và bạn không thường xuyên vệ sinh bảo trì các nan cửa bị trùng xuống do bạn không bảo dưỡng định kỳ . Lúc này, các thanh nan trên cùng sẽ không đạt được độ căng dẫn tới cửa bị lệch nan gây tiếng ồn là điều rất khó có thể tránh khỏi.

Để có thể khắc phục, cần bỏ bớt nan cửa cuốn, hoặc người sử dụng có thể đệm thêm một số vật liệu như dây poliglide vào bát nhựa để tăng kích thước cho vòng lô cuốn hoặc có thể gọi các dịch vụ sử chữa uy tín.

Trên đây là 4 lỗi cơ bản thường gặp nhất trong quá trình sử dụng cửa cuốn mà các hộ gia đình có lắp đặt cửa cần lưu ý. Nếu không thể sửa chữa cửa cuốn tại nhà.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window

Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM

SĐT: 0286.286.9955

 

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác