Tin tức

Có nên lắp cửa cuốn chống cháy

Có nên lắp cửa cuốn chống cháy cho nhà xưởng?

18/09/2017 –Tư vấn

Trong thời gian qua, những sự cố hỏa hoạn tại các trung tâm thương mại hay các chung cư, hầm để xe hay kho bãi lưu trữ  luôn là mối đe dọa  đến tính mạng con người làm thiệt hại tính mạng con người và thiêu rụi tài sản có giá trị lớn đã rung lên hồi chuông báo động về sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống phòng chống,  và ngăn ngừa hỏa hoạn.

Vậy có nên lắp cửa cuốn chuyên dụng chống cháy dành cho nhà xưởng? Đọc bài phân tích dưới đây và rút ra lựa chọn cho mình nhé!

Có nên lắp cửa cuốn chống cháy

Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn

Trong các kho bãi thường chứa rất nhiều hàng hóa dễ dàng bắt cháy là mồi ngon của lửa nên các đám cháy xảy ra thường và dẫn đến những diễn biến khá phức tạp. Thêm vào đó, nhà có có tường gạch dày, mái tôn kín nên khói lửa bị “nhốt” trong nhà kho thường bùng phát rất mạnh và đặc quánh, rất khó tiếp cận và xử lý gây nên tình trạng nguy hiểm cao hơn. Ngoài hàng hóa, kho bãi hay công xưởng thường có các thiết bị điện tử, máy móc, bình nhựa, phích nước, bóng đèn, giấy tờ, … nên ngọn lửa thường lây lan rất nhanh có thể dẫn đến tình trạng phát nổ, gây ra các thiệt hại vô cùng lớn về người và của.

Ý thức phòng chống cháy nổ chưa được nâng cao

Chỉ tính riêng địa bàn trên các thành phố đã có hàng nghìn khu nhà xưởng, kho bãi đang hoạt động nhưng phần lớn không đạt yêu cầu và đảm bảo về phòng cháy, chữa cháy bên cạnh đó các mẫu cửa ở nơi đây không đủ tiêu chuẩn cũng không đảm bảo được an toàn. Phần lớn các nhà xưởng đều được làm bằng khung thép, mái tôn, bao bọc xung quanh và không hề có hệ thống báo cháy có khi không có bất kỳ các dụng cụ chữa cháy nào. Cách thiết kế xây dựng theo kiểu chuồng cọp chỉ một lối thoát duy nhất là vô cùng nguy hiểm.

Sự cần thiết của cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn chống cháy sẽ là một giải pháp hữu trong hiện trạng hiện nay vì nó là một thiết bị chống cháy hữu ích, kịp thời báo động khi có đám cháy xảy ra và tự động ngăn chặn lan truyền của ngọn lửa để đảm bảo thời gian cho người và hàng hóa kịp thời di chuyển, sơ tán tới khu vực an toàn. Với những tính năng vô cùng hiện đại và thông minh này đã giúp cho dòng cửa cuốn chóng cháy được nhiều người tin dùng

Các thiết bị điều khiển chống cháy được tích hợp và lắp đặt trên cửa cuốn chống cháy sẽ hoạt động như sau: Bộ tự ngắt, hẹn thời gian đóng cửa khi xảy ra cháy, bộ tự ngắt cảm biến nhiệt, bộ tự ngắt cảm biển khói. Khi có hỏa hoạn cháy nổ xảy ra, các thiết bị điều khiển chống cháy này sẽ kịp thời phát  những tín hiệu báo động khẩn cấp để tất cả người có mặt bên trong kịp thời thoát hiểm đảm bảo gây thiệt hề cho con người.

Các tiêu chuẩn của cửa cuốn chống cháy

Cửa chống cháy không đơn giản như các dòng cửa cuốn thông thường được sử dụng trên thị trường mà phải được nghiên cứu và đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo tiêu chí chống cháy để đưa ra thị trường. Tham khảo những tiêu chuẩn dưới đây của dòng cửa chống cháy FS Series của Austdoor  chúng tôi nếu đã quyết định lắp cửa cuốn chống cháy cho nhà xưởng, kho bãi nhé:

  • Được kiểm định và cấp chứng nhận chống cháy theo tiêu chuẩn BS EN 16341:2000  và tiêu chuẩn TCXDVN 386:2007 do Cục Phòng cháy, chữa cháy – Bộ Công an cấp. Cửa phải có đầy đủ các tính năng như khả năng tự động đóng trong trường hợp hỏa hoạn và tự động ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa (khói) từ khu vực này sang khu vực khác từ 2 đến 4 giờ giảm thiểu tối đa những thiệt hại.
  • Thân cửa chống cháy FS Series được làm từ chất liệu bằng thép mạ kẽm có độ dày lên tới 1.4mm và trọng lượng 20kg/m2, sơn mạ điện phân bám rất bền chặt trên bền mặt, có khả năng chịu nhiệt và kháng cháy từ 2-4 giờ.
  • Ray dẫn hướng được thiết kế bằng thép có hình khối  và có độ dày tiêu chuẩn là 3.0mm đảm bảo độ cứng vững cho cửa khi vận hành không dễ bị hư hỏng. Hệ thống cân bằng lò xo được đặt trong trục cuốn để hỗ trợ cho thân cửa. Các lò xo được thiết kế đáp ứng 25% yếu tố tải an toàn cho phép cửa hoạt động an toàn và dễ sử dụng.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ tự cho mình được câu trả lời có nên lắp cửa cuốn chống cháy và những tiêu chuẩn tham khảo dành cho sản phẩm này từ cửa cuốn chống cháy FS Series của Austdoor nhé!

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác