Tin tức

5 lưu ý không thể không biết khi sử dụng cửa cuốn

5 lưu ý không thể không biết khi sử dụng cửa cuốn

03/08/2017 –Tư vấn

Cửa cuốn là dòng sản phẩm công nghệ hiện đại và thuận tiện cho tất cả các gia đình bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn . Tuy nhiên chính vì là sản phẩm công nghệ tiên tiến nên những người sử dụng cũng cần phải nắm được những lưu ý để sử dụng cửa cuốn an toàn và bền bỉ nhất.

1. Đề phòng trẻ em tự ý điều khiển, chơi đùa xung quanh khu vực cửa cuốn

5 lưu ý không thể không biết khi sử dụng cửa cuốn

Nên lựa chọn các thương hiệu cửa cuốn uy tín để đảm bảo an toàn nếu muốn cho trẻ nhỏ và vật nuôi chơi đùa gần khu vực này

Đối với những ngôi nhà Việt Nam, phần lớn cửa cuốn được lắp đặt tại tầng trệt và là phòng khách, là nơi vui chơi sinh hoạt chính và tiếp xúc của cả gia đình. Chính vì vậy bạn cần phải lưu ý khi cho người thân, đặc biệt là trẻ nhỏ và vật nuôi cần cẩn thận khi tiếp xúc gần với cửa cuốn. Nếu như chiếc cửa cuốn nhà bạn có chức năng tự động đảo chiều khi đóng xuống thì có thể yên tâm, nhưng nếu cửa cuốn không được tích hợp các tính năng đảm bảo an toàn thì phải hết sức lưu ý vì có thể xảy ra nguy hiểm vì đã có những trường hợp đáng tiếc xảy ra do cửa cuốn kém chất lượng gây nên. Tốt nhất, hãy lựa chọn thương hiệu cửa cuốn đảm bảo đầy đủ các tính năng an toàn cho người sử dụng.

2. Không đóng mở cửa cuốn nhiều lần liên tục

Việc bạn đùa nghịch hoặc ví lý do nào đó mà phải đóng mở liên tục khiến cửa cuốn phải hoạt động hết công suất, dẫn đến mô tơ bị nóng và dẫn đến tình trạng hư hỏng. Khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép có thể làm hỏng bộ tời hoặc làm mô tơ tự ngắt điện. Khi đó, bạn sẽ phải đợi mô tơ nguội thì mới có thể tiếp tục sử dụng cử cuốn, sẽ rất bất tiện nếu như đang có việc cần gấp và phải chờ đợi rất lâu. Trong trường hợp xấu hơn nữa, mô tơ có thể phát nổ. Chính vì vậy, hãy lưu ý để thời gian dừng nghỉ của cửa cuốn là 1 đến 2 phút sau mỗi lần điều khiển trạng thái cửa.

3. Cửa cuốn chỉ đóng/mở tự động được khi mất điện nếu lắp đặt thêm bộ lưu điện cửa cuốn

Cửa cuốn hoạt động bằng điện. Tùy từng loại cửa cuốn mà sử dụng nguồn điện cho cửa cuốn là 220V hay 24V. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn còn đang có những thắc mắc nếu như mất điện thì cửa cuốn điều khiển thế nào? các Nhà sản xuất cửa cuốn đã tính trước được những trường hợp này khi cung cấp thêm lựa chọn Bộ lưu điện cho mỗi chiếc cửa cuốn để dự trữ điện khi gặp các sự cố. Bộ lưu điện sẽ cấp điện và giúp điều khiển cửa ngay cả khi mất điện nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với tính năng này vì nó luôn đảm bảo an toàn . Do vậy, hãy lưu ý thêm lựa chọn này khi gia đình bạn đang có ý định lắp đặt một bộ cửa cuốn nhé! và trong quá trình sử dụng bạn nên xạc xả bộ lưu điện

5 lưu ý không thể không biết khi sử dụng cửa cuốn

4. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa cuốn ngay cả khi không có dấu hiệu hỏng hóc

Là một sản phẩm máy móc, công nghệ, cửa cuốn cũng có nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng như các loại máy khác trong quá trình sử dụng.  Tuy nhiên rất nhiều gia đình chưa coi trọng vấn đề bảo dưỡng này cửa chưa có dấu hiệu hỏng thì nghĩ rằng cửa vẫn đang còn sử dụng tốt lâu dài mà không ngờ được có nhiều nguy cơ ẩn chưa bên trong dẫn đến những về đề nguy hiểm khôn lường. Hãy nhớ cửa cuốn nên được bảo dưỡng 6 tháng một lần. Các thợ bảo dưỡng sẽ đến kiểm tra bộ lưu điện, kiểm tra các dây nối, bộ tời, tay điều khiển hoặc vệ sinh cửa để chắc chắn tất cả các bộ phận vẫn đang hoạt động bình thường.

 

5. Ghi nhớ địa chỉ của đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín

Cửa cuốn rất ít hỏng, nhưng một khi đã hỏng thì bạn cần phải tìm địa chỉ sửa chữa cửa cuốn uy tín để tiết kiệm chi phí và đảm bảo đồng thời phải có chế độ bảo hành đi kèm. Khá nhiều gia đình tìm các thợ sửa cửa cuốn trên mạng hay tự mình sửa chửa tại nhà, nhưng kết quả lại không được như bạn mong muốn. Trung tâm dịch vụ và sữa chữa cửa cuốn Austcare, đơn vị trực thuộc Tập đoàn Austdoor với kinh nghiệm hiểu biết sâu sắc về cửa cuốn và chế độ bảo hành sau sửa chữa đi kèm sẽ là đơn vị uy tín và các bạn có thể tham khảo.

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác