Tin tức

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

 

Sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn đúng cách sẽ giúp điều khiển hoạt động bền bỉ, ít gặp sự cố và cửa vận hành cửa cuốn êm ái hơn… Đảm bảo cửa cuốn luôn hoạt động tốt nhất.

 

Điều khiển từ xa cho cửa cuốn là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp bạn đóng, mở cửa cuốn chỉ với vài thao tác bấm nút trên chiếc điều khiển. Tuy nhiên, bạn cũng cần đề phòng trường hợp cửa cuốn bị hết pin hoặc bị hỏng do lỗi kĩ thuật bên trong vì khi đó bắt buộc phải đóng, mở cửa cuốn bằng tay rất khó khăn. Việc này rất phiền toái và mất thời gian khó chịu cho người sử dụng.

 

Để cho điều khiển từ xa cửa cuốn luôn hoạt động tốt, hãy cũng Austdoor tìm hiểu kĩ về phụ kiện quan trọng và quy trình sử dụng đúng cách nhé!

 

Các loại điều khiển từ xa cho cửa cuốn thông dụng

 

Có 2 loại  điều khiển dùng cho cửa cuốnđiều khiển cửa cuốn công nghệ mã số nháy và cộng nghệ mã số gạt.

 

1. Điều khiển công nghệ mã số nhảy

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

1. Điều khiển công nghệ mã số nhảy

 

Được sử dụng trong các hệ thống cửa cuốn thế hệ mới của các hãng như Austdoor với tần số sóng điện từ ngắn và hệ thống tín hiệu tự động thay đổi mỗi khi cài hoặc cài lại điều khiển.

 

Việc thay đổi tần số điều kiển cửa cuốn sẽ giúp ích trong việc phòng chống trộm hay những kẻ gian đang chú ý đến ngôi nhà của bạn. Kĩ thuật thay đổi tần số cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần xóa tần số cũ đi và cài lại bằng một tần số mới. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

 

2. Điều khiển công nghệ mã số gạt

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

2. Điều khiển công nghệ mã số gạt

 

Ở thiết bị này, điều khiển từ xa dành cho cửa cuốn có sóng điện từ gắn trên điều khiển luôn được giữ cố định, không thay đổi được. Vì thế khi sử dụng sản phẩm này, bạn nên lưu ý: không nên dễ dàng giao điều khiển cho những người không đáng tin cậy vì việc sao chép mã số rất đơn giản. Bạn cần lưu ý để tránh kẻ gian biết và có ý đồ xấu với ngôi nhà của bạn. Cảnh giác an toàn 

 

Mã số sóng được thể hiện ngay trên hộp nhận tín hiệu, chỉ cần mở lắp điều khiển gạt mã số là sẽ nhìn thấy mã số sóng.

 

Sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn đúng cách

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

Sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn đúng cách

 

– Điều khiển từ xa chỉ sử dụng hiệu quả trong phạm vi khoảng cách từ dưới 50m trở xuống cho tới vị trí đặt hộp điều khiển và bạn cần sử dụng đúng các nút chức năng trên điều khiển từ xa để vận hành cửa. Bạn nên lưu ý khoảng cách này để cửa cuốn hoạt động mạnh nhất.

 

– Phạm vi điều khiển từ xa cũng bị bị ảnh hưởng lớn bởi các trạm phát sóng điện thoại, trạm phát sóng viba. Một số trường hợp làm giảm phạm vi sử dụng xuống còn dưới 1m.

 

– Ngoài ra, các vật cản như tường bê tông, vách thạch cao hay vách ngăn nhựa… cũng làm giảm hiệu quả sử dụng của điều khiển từ xa cửa cuốn bạn nên lưu ý nhé!

 

– Phải luôn luôn để Ăng ten trên hộp điều khiển cửa cuốn hướng chếch ra ngoài để đón sóng của điều khiển từ xa. Dây ăng ten nên được để dưới dạng xoắn nhằm đảm bảo chất lượng bắt sóng tốt nhất.

 

– Tuyệt đối không để dây ăngten bọ bám bẩn bởi hồ, vữa….

 

– Thường xuyên kiểm tra pin của điều khiển từ xa cửa cuốn để đảm bảo không bị hết pin đột ngột. Tốt nhất, bạn nên thay pin mới cho điều khiển từ xa sau 12 tháng sử dụng. Việc kiểm tra này rất quan trọng bạn không nên bỏ qua.

 

– Tạo thói quen thường xuyên khóa điều khiển từ xa để tránh vô tình vận hành cửa cuốn. Ngoài ý muốn ảnh hưởng đến bạn nhé!

 

– Không để điều khiển từ xa ở nơi ẩm thấp, tránh nước và tránh nới có nhiệt độ cao. Để xa tầm tay trẻ em và không để hoạt động quá nhiều sẽ làm bộ lưu điện nóng và phải chờ thời gian mới trở lại bình thường.

 

Một số lưu ý cần thiết khác

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

Một số lưu ý cần thiết khác

 

Để đề phòng kẻ gian có thể đột nhập vào nhà cũng như bảo vệ an toàn cho gia đình mình, bạn có thể cẩn thận hơn bằng cách thực hiện những việc sau:

 

– Buổi tối trước khi đi ngủ, nên nên bấm nút khóa điều khiển âm tường trên thiết bị, đề phòng kẻ gian biết mã số điều khiển để đột nhập vào nhà. Điều này bạn phải hết sức cẩn thận tránh tình trạng xấu xảy ra.

 

– Trong lúc đi ngủ, bạn không nên để điều khiển bên trong người.

 

– Dấu hiệu nhận biết điều khiển từ xa cửa cuốn sắp hết pin là khi bạn đứng thật gần để điều khiển, sẽ thấy thấy đèn báo không đều khi ấy bạn cần thay pin để cửa cuốn hoạt động tốt.

 

Khi mất điều khiển từ xa bạn nên đến các cửa hàng để mua điều khiển từ xa hoặc dùng những chiếc điều khiển từ xa cùng loại, trùng khớp đổi lại mã số là được.

 

– Nếu bạn đang sở hữu một hệ thống cửa với bộ điều khiển điện tử mã số gạt (độ an toàn không cao), bạn hoàn toàn có thể đổi sang sử dụng bộ điều khiển (bộ nhận tín hiệu và Remote) của Austdoor mã số nhảy để tăng tối đa tính bảo mật cũng như sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Bạn an tâm khi sử dụng hơn.

 

Xem thêm

Tư Vấn Lựa Chọn Cửa Cuốn Phù Hợp Nhất Cho Mỗi Công Trình

Cần Làm Gì Để Bảo Quản Cửa Cuốn An Toàn Trong Mùa Mưa Bão

Làm Gì Khi Cửa Cuốn Austdoor Không Nhận Tín Hiệu Điều Khiển?

Thông tin liên hệ:

Khuyến mãi lớn khi mua của cuốn Austdoor

+ Giảm 15% các dòng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

+ Tặng Voucher giảm giá 20% khi mua rèm cửa nhập khẩu tại Mandep.vn

khuyen-mai-cua-cuon-austdoor-tang-voucher-mandepvn

Các tin khác